Khác Việt Nam Ở Chỗ Nào

Có rất nhiều nước có những tục lệ hay những cung hoàng đạo hay 12 con giáo thì ở nhật Bản cũng vậy,học tiếng nhật giao tiếp cơ bản sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức thật hay về Nhật Bản mà bạn chưa được biết đên.Dưới tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, Nhật Bản cũng giống như Việt Nam có 12 con giáp tượng trưng cho các cung hoàng đạo.Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Thỏ), Thìn (Rồng), Tị (Rắn), Ngọ (Ngựa), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Mùi (Cừu), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn rừng),người Nhật Bảntin rằng tuổi cũng là một phần ảnh hưởng tới số mạng và vận mệnh của mình.

Bạn đang xem: Khác Việt Nam Ở Chỗ Nào


*
12 con giáp của người Nhật
Khác với Việt, cách nghĩ về 12 con giáp của ng Nhật có 1 phần hơi khác với chúng ta. ỞViệt Nam, sửu là trâu thì Nhật Bản là Bò, Mão là Mèo thì họ là Thỏ, Mùi là Dê, thì họ là Cừu. Ngoài ra concon giáp cuối cùng bên Nhật là Hợi ( Heo ) nhưng là Heo Rừng.

Người Nhật cũng tin rằng tuổi của mỗi người có quan hệ với các cung, quyết định tính cách hay vận hạng của một người. Quan điểm của người Nhật về các tuổi rằng:

Tuổi chuột: Vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, dễ mến hay lo vặt vãnh nên dễ cáu giận. Tự tin, thích làm đẹp. Tuổi Tuất thích hợp với tuổi khỉ, rồng, trâu, kị các tuổi rắn, chó và lợn, đặc biệt không hợp với tuổi ngựa.

*
12 con giáp của người Nhật
Với những người mang tuổi Sửu, đây là những tuyp người nhẫn nại, ít lời, không hay khoe. Nhưng tính nóng và cộc tính lắm nhé. Chăm làm, quyết đoán, không nhún nhường kẻ cản trở họ.Đối với họ công việc là hàng đầu nên họ khó có thể lấy vợ. Nhưng tuổi hợp với họ là tuổi Chuột và tuổi Gà, bạnkhông nên lấy tuổi Chó và kị nhất là tuổi Hợi.
Còn với tuổi Dần, thuộc những người nhạy cảm, đa tình, có đời sống nội tâm cao nên thường hay do dự. Kiên trì nhưng ích kỷ,tuổi này vía nặng nên ma quỷ cũng phải tránh đường. Do đó, người Nhật rất thích có người tuổi Hổ trong nhà. Tuổi này hợp với tuổi Ngựa và Rồng, khắc với tuổi Trâu, Rắn và Khỉ.
Tuổi Mèolà tuổi thành đạt, biết khiêm nhường, hiếu thảo, tuổi này dễ khóc, dễ cười, rất chăm chỉ xong lại ít tài năng, rộng rãi trong giao tiếp, bảo thủ. Hợp với tuổi Dê, Chó, Lợn, khắc với tuổi chuột, gà và không hợp với tuổi Rồng.
*
12 con giáp của người Nhật tượng trưng cho các cung
Về tuổi Thìn thườngkhỏe mạnh, năng nổ, dễ bị kích động là tính cách của những người mang tuổi Thìn. Họ dễ bị lôi kéo vào việc xấu, dễ mang tiếng vang. Về già, tuổi này rất nhàn nhưng không kín miệng. Nên lấy tuổi Chuột, Rắn, Khỉ, Gà. Tránh tuổi Rồng, Chó, Trâu.

Tuổi Tỵ: theo quan điểm của người Nhật, tuổi tỵ khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều, dễ thành đạt,thích phô trương, ích kỷ, keo kiệt. Thường hay đa nghi. Nhưng họ rất thích khen nịnh. Họ hợp tuổi Trâu, gà, xung khắc với Hổ, Lợn.

Nếu người tuổi Sửu ít nói, không hay khoe, thì những người tuổi Ngọ rất vui tính, mồn mép, ba hoa. Giỏ kinh doanh, dễ đoán ý đồ người khác, họ dễ bị lừa trong tình yêu,hợp với tuổi Hổ, Dê, Chó, kị tuổi Chuột.

*
12 con giáp của người Nhật tượng trưng cho các cung
Nhạy bén, tinh tếtrong cảm xúc, dễ bi quanlà những người tuổi Mùi,cuộc đời họ ít gặp may, đời sống ổn định, những người tuổi này hợp với tuổi Mèo, Lợn, Ngựa. Tránh tuổi Chuột, Chó, Trâu.

Tuổi Thân: Thông minh, hiểu nhiều, hiểu rộng xử lý công việc nhanh, nhưng hơi chểnh mảng 1 chút trong công việc. Dễ hòa nhập, không có duyên trong tình yêu. Gặp tuổi Chuột hay Rồng thì tốt, Rắn thì kém may mắn, tuổi Hổ thì đại họa.

Tuổi Dậu, tuổi bận rộn, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm nhưng dễ bi quan, thất vọng. Thích hoạt động xã hội, tự tin nhưng ít tin người. Hợp với tuổi Trâu, Rắn, Rồng. Tránh tuổi chó, Gà, Chuột. Kỵ nhất là tuổi Rắn.

Tuổi Tuất: biểu hiện tập trung mọi phẩm chất rấttốt chocon người. Ngay thẳng, chân thành, tạo được độ tin cậy cao. Đại lượng, không vụ lợi, tuổi Chó rấtít giao du, thườngsống kín đáo, giỏi hoạt động xã hôi. Hợp với tuổi Chó là tuổi Mèo, Ngựa. Không hợp tuổi Trâu, Gà, kỵ tuổi Rồng, Dê.

Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Phường Thạnh Xuân Quận 12 Update Mới Nhất 2021


Tuổi Hợi, Kiên định, kiên trì, sẵn sàng hy sinh vì bạn, ít nói nhưng vẫn không biết giữ bí mật, đường tình duyên bị cách trở.Họ hợp tuổi mèo, dê, tránh tuổi Khỉ, kỵ tuổi Rắn.

Chắc hẳn bạn đã đọc qua và đã hiểu được rất nhiều về các cung hoàng đạo của Nhật Bản, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và học thêm nhiều thông tin hay kiến thức về ngôn ngữ nhật thì hãy đến vớicách học từ vựng tiếng nhật của chúng tôi nhé