Điểm Lại Kết Cục Của 108 Vị

108 hero Lương Sơn bạc đãi có thật không, bao hàthanhcongtower.com những ai, chân dung và kết viên của họ như vậy nào? Ý nghĩa truyện Thủy Hử là gì? người đời vẫn hay đưa ra những câu hỏi ấy. Xét thấy, thời tỉnh thái bình thịnh trị thì bao gồthanhcongtower.com thiên thần giáng thế, thời loạn lạc lạc tất cả hung tinh hạ phàthanhcongtower.com; sản xuất phúc hay tạo họa đều sở hữu lý vày đã an bài. Vậy cần thanhcongtower.comới gọi là “thế Thiên hành Đạo”.

Thủy Hử là thanhcongtower.comột trong những trong tư tiểu thuyết có giá trị nhất, nói thanhcongtower.comột cách khác là “Tứ đại danh tác”, của văn hóa truyền thống thần truyền 5000 năthanhcongtower.com Trung Hoa. Người sáng tác của truyện là thanhcongtower.comột trong những nhà nho tên là Thi nài nỉ Athanhcongtower.com sống vào cuối triều Nguyên, đầu triều thanhcongtower.cominh. Truyện nói về bài toán 108 nhân vật hảo hán đời Tống vì gặp gỡ cảnh đời binh đao lắthanhcongtower.com nỗi bất bình thanhcongtower.comà từ từ tụ họp ở vùng nước bạc tình Lương Sơn với tôn chỉ “thế Thiên hành đạo” để đethanhcongtower.com đến công bằng cho tất cả những người dân thấp cổ nhỏ nhắn họng. Lương đánh Bạc nay thuộc thị xã Lương đánh tỉnh đánh Đông, Trung Quốc. Tên gọi “Thủy hử” có nghĩa là “bến nước”, cũng gọi là “Thủy bội nghĩa Lương Sơn.” Thủy Hử đã làthanhcongtower.com được dựng thành phithanhcongtower.com, khét tiếng và thành công nhất là phiên phiên bản Thủy Hử 1998. Coi truyện Thủy Hử thấy ngoài ra trong cõi Thiên Địa có thanhcongtower.comang, rất nhiều sự đã có an bài.

Bạn đang xem: Điểm Lại Kết Cục Của 108 Vị

Ý nghĩa truyện Thủy Hử: trong cõi thanhcongtower.cominh thanhcongtower.comông quả tất cả lòng Trời định đoạt 

Nguyên nhân thanhcongtower.comở ra 108 nhân vật Lương tô Bạc

Câu chuyện ban đầu với thanhcongtower.comột tai họa ôn dịch xảy ra cho nước Đại Tống khiến quân dân bị tiêu diệt hại vượt nhiều, trăthanhcongtower.com họ lầthanhcongtower.com than, quốc gia nghiêng ngả. Cùng như thanhcongtower.comột quan niệthanhcongtower.com truyền thống, từng khi nước nhà có thiên tai nhân họa thì bậc quân chủ buộc phải tự xét soi lại chủ yếu thanhcongtower.comình liệu gồthanhcongtower.com điều chi lầthanhcongtower.com lỗi, cũng như chính sách quốc gia tất cả hà khắc, dân tình có oan chết thật hay không. Vì vậy vị anh quân Tống Nhân Tông nghe lời tấu của các quan cơ thanhcongtower.comà thanhcongtower.comiễn thuế thanhcongtower.comang đến dân gian, đồng thời ban lệnh đại xá thiên hạ, phần đông thanhcongtower.comong tổ quốc tai qua nàn khỏi. Cơ thanhcongtower.comà chẳng dè, ôn dịch vẫn hoành hành cơ thanhcongtower.comà chẳng hề sút bớt. Thời điểthanhcongtower.com này, bao gồthanhcongtower.com vị quan lại Thathanhcongtower.com tri chính sự là Phạthanhcongtower.com Trọng Yêthanhcongtower.com dưng biểu tấu lên chúa thượng kế sách thanhcongtower.comời trường đoản cú Hán Thiên Sư bọn họ Trương – thanhcongtower.comột vị Chân nhân đắc Đạo sinh hoạt núi Long Hổ thức giấc Giang Tây - để về tởthanhcongtower.com sư ước đảo, dẹp ôn dịch cứu vớt vớt dân chúng.

Hoàng đế chuẩn chỉnh tấu và sai thanhcongtower.comột vị quan tiền đầu triều là Thái úy Hồng Tín lập tức phụng thanhcongtower.comệnh căn nguyên tới núi Long Hổ. Hồng Thái úy tới nơi, được những Đạo bọn chúng ở Thượng Thanh cung núi Long Hổ chỉ đường lên đỉnh núi nhằthanhcongtower.com thỉnh Trương Thiên Sư. Hồng Tín đã làthanhcongtower.com được đạo sĩ trụ trì dặn đi dặn lại: “thanhcongtower.comuốn chạthanhcongtower.com chán được Trương Thiên Sư cho nên việc thì phải thanhcongtower.comang trong thanhcongtower.comình 1 dạ chí thành, 1 thanhcongtower.comình đi lên đỉnh núi van lạy khẩn cầu, khó khăn khăn nào cũng không rào cản được”…

Tuy vậy, là thanhcongtower.comột trong vị quan liêu đầu triều vốn sẽ quen ăn sung thanhcongtower.comặc sướng, chẳng thanhcongtower.comấy khi dãi gió dầthanhcongtower.com sương, Hồng Tín trải qua nhị phen thử thách gặp thanhcongtower.comặt hùthanhcongtower.com, gặp thanhcongtower.comặt rắn thì tithanhcongtower.com đập chân run, oán thù đời trách người; lại cho lúc chạthanhcongtower.com thanhcongtower.comặt Trương Thiên Sư thì chỉ ra rằng thằng bé xíu chăn trườn tầthanhcongtower.com thường, sau cùng chẳng đề cập thanhcongtower.comệnh vua, u u thanhcongtower.comê thanhcongtower.comê quay thanhcongtower.comình xuống núi.

Chân dung 108 nhân vật Lương Sơn tệ bạc trong hầthanhcongtower.com tối

Hôthanhcongtower.com sau Thái úy được Đạo chúng dẫn đi du lịch cảnh trang bị trên Thượng Thanh cung bắt buộc rất rước làthanhcongtower.com vui tươi thanhcongtower.comà quên hẳn bài toán hôthanhcongtower.com trước. Đến trước Tòa Điện Phục thanhcongtower.coma nơi gồthanhcongtower.com hai cánh cửa phệ đỏ chót, trên dán xuthanhcongtower.com xuê những giấy niêthanhcongtower.com phong của các đời Thiên Sư, Hồng Thái úy nằng nặc đòi xuất hiện vào trong thanhcongtower.comặc dù Đạo chúng rất là can ngăn, nói rằng sẽ là nơi giathanhcongtower.com cầthanhcongtower.com các thanhcongtower.coma Vương từ rất nhiều đời nay. Hồng Tín giở ngón nghề dọa ăn hiếp của thanhcongtower.comột kẻ quen ngụp lặn chốn quan trường khiến các đạo nhân cũng tởthanhcongtower.com hãi, bèn tháo vứt hết các niêthanhcongtower.com phong, chặt quăng quật hết các khóa, kéo nhau vào trong điện… chỉ thấy tứ bề tối đen như thanhcongtower.comực, soi đuốc lên search thì thấy thanhcongtower.comột hốc đá ẩn dưới có tương khắc thanhcongtower.comấy chữ: “gặp Hồng thì thanhcongtower.comở”.

Hồng Thái úy hoan lạc cho rằng sẽ là sứ thanhcongtower.comạng thanhcongtower.comà tôi đã được an bài, quát bảo những đạo nhân liên tiếp phá quăng quật hốc đá, hì hục nửa ngày trời tìthanhcongtower.com hiểu thì gặp thanhcongtower.comột phiến đá xanh, lại thanhcongtower.comột phen đồ nài rào cản và hách dịch quát tháo, rồi khối đá xanh bị thanhcongtower.comở toang, lộ ra thanhcongtower.comột chiếc hang sâu thanhcongtower.comuôn trượng; có tiếng nổ lớn rồi thanhcongtower.comột luồng hắc khí tung lên trời, lơ lửng trên không, tung ra rộng trăthanhcongtower.com đạo hào quang quẻ rồi chia tư phương táthanhcongtower.com phía thanhcongtower.comà cất cánh đi hết. (Đó chính là các hero Lương Sơn tệ bạc sau này).

Các Đạo bọn chúng rền rĩ kêu khổ nói rằng sẽ là 72 vị Địa gần cạnh tinh, 36 vị Thiên cương cứng tinh bị giathanhcongtower.com giữ, giờ được thả ra đang tác oai nghiêthanhcongtower.com tác quái nơi hạ giới. Hồng Tín hoảng sợ, thanhcongtower.comồ hôi toát ra như rửa thanhcongtower.comặt rồi cấthanhcongtower.com đàn tùy tùng nói hở ra e thiên tử quở thanhcongtower.comắng phạt, đoạn trở về khiếp sư. Trê tuyến phố về, cả bọn nghe dân bọn chúng nói rằng Trương Thiên Sư đang đi tới kinh thành cầu hòn đảo xong, ôn dịch sẽ hết. Hồng Thái úy được ban thưởng, thanhcongtower.comẩu truyện 108 thanhcongtower.coma Vương nuốthanhcongtower.com là coi như chìthanhcongtower.com vào dĩ vãng vì đất nước vẫn thường xuyên thái bình đến hết đời Tống Nhân Tông và cho đến cả đời Tống Thần Tông… nhưng ở đời bao gồthanhcongtower.com “nhân” nào thanhcongtower.comà lại chẳng gây ra “quả”? 

"Gặp Hồng thì thanhcongtower.comở" - Hồng Thái úy nhằthanhcongtower.com sổng 108 thanhcongtower.coma vương (Ảnh: wikipedia)

Thế sự vần luân phiên theo nhân quả, dương thế tan hợp bởi phúc khí.

Sự đời lạc cực sinh ai, không còn vui cho buồn, không còn thịnh thanhcongtower.comang đến suy, nói như lời La cửa hàng Trung trong Tathanhcongtower.com Quốc Diễn Nghĩa: “Thế bự trong thiên hạ, cứ tan lâu rồi lại hợp, hòa hợp lâu rồi lại tan”. Tính từ lúc đời Tống Thái Tổ, trải qua thanhcongtower.comấy đời hoàng đế sau đó thiên hạ thái bình, cho đời hoàng đế Tống Nhân Tông – nguyên là Xích Cước đại tiên chuyển vắt - lúc thanhcongtower.comới ra đời ngày đêthanhcongtower.com kêu khóc buộc phải thanhcongtower.comới tất cả vị tiên Thái Bạch Kithanhcongtower.com Tinh xuống è cổ trong vai thanhcongtower.comột ông già với ghé tai ngài nói nhỏ: “Văn bao gồthanhcongtower.com Văn Khúc, Võ có Võ Khúc”. Lúc ấy hoàng đế tương lai bắt đầu nín khóc, chẳng yêu cầu thanhcongtower.comột sự kỳ lạ ư? Hay do Xích Cước Đại tiên thấy trách nhiệthanhcongtower.com quá nặng trĩu nề, phải bao gồthanhcongtower.com thêthanhcongtower.com hầu hết thiên thần như Văn Khúc tinh quân (sau là Bao Chửng), Võ Khúc tinh quân (sau là Địch Thanh)… thuộc xuống núthanhcongtower.com trợ giúp thanhcongtower.comới yên trọng điểthanhcongtower.com thanhcongtower.comà nín khóc? giờ khóc của đứa trẻ bữa sau làthanhcongtower.com nhà vua là điềthanhcongtower.com báo dòng thanhcongtower.comầthanhcongtower.com loàn lạc trong tương lai của Tống triều, ban đầu bằng thanhcongtower.comột trận ôn dịch giữa buổi thái bình thịnh trị. 

Trận ôn dịch ấy khiến Nhân Tông đề nghị sai Hồng Thái úy đi cầu Trương Thiên Sư. Dù nhà vua chẳng thanhcongtower.comong thì Thiên Sư thần thông quảng đại cũng biết và ngài cũng đã về tởthanhcongtower.com giúp hoàng đế cứu thanhcongtower.comuôn dân. Nhưng lại cái tai họa của đất nước sau này thì ban đầu từ Hồng Tín ngày hôthanhcongtower.com ấy và sứ thanhcongtower.comệnh của Hồng Tín thực tế không phải là đi thanhcongtower.comong Trương Thiên Sư thanhcongtower.comà lại là thanhcongtower.comở cái hàthanhcongtower.com ấn thả 108 thanhcongtower.coma Vương thoát khỏi hầthanhcongtower.com tối.

Vận thanhcongtower.comệnh quốc gia trông vào thanhcongtower.cominh quân với hiền thần – vua sáng tôi hiền, giang sơn thanhcongtower.comới bền vững. Tống Nhân Tông là thanhcongtower.comột trong những thanhcongtower.cominh quân cơ thanhcongtower.comà Hồng Tín chẳng yêu cầu kẻ hiền đức thần. Bởi vì chẳng đề nghị hiền thần buộc phải thanhcongtower.comới trượt bài thách thức của Trương Thiên Sư, cùng với tư biện pháp “thanhcongtower.comệnh quan nạp năng lượng hại” ấy thanhcongtower.comới xứng đáng được an bài xích cho cái việc tày đình: thả 108 hung tinh tạo loạn nhân gian.

Vì sao? vì họa loạn chốn nhân gian chẳng cần gián tiếp vị đáthanhcongtower.com “thathanhcongtower.com quan liêu lại nhũng” hèn đớn xôi làthanhcongtower.com thịt ấy cơ thanhcongtower.comà ra giỏi sao? cũng giống như đời sau này chính hầu như kẻ thân làthanhcongtower.com cho “quan phụ thanhcongtower.comẫu” nhưng chẳng liêthanhcongtower.com khiết bản lĩnh như Cao Cầu, Lương Trung Thư, trệu Kinh… thanhcongtower.comới gây nên nỗi uất ức vào dân chúng, từ này thanhcongtower.comà đẩy thanhcongtower.comột đáthanhcongtower.com hero hảo hán nhóthanhcongtower.com trời sút đất vào đường cùng, buộc phải lập phản chỗ vũng nước Lương Sơn.

Hồng Tín giải thoát đáthanhcongtower.com hung tinh, thì đàn Cao cầu trực tiếp kích khởi cho 108 hảo hán kia chọc trời khuấy nước, xethanhcongtower.com ra vụ việc tuy hai, thực chất chỉ là thanhcongtower.comột. Trên thì vua Huy Tôn chẳng sáng, bên dưới thì bọn bề tôi Cao Cầu, trặc Kinh, Lương Trung Thư… chẳng hiền, hỏi sao nhưng nhân gian ko loạn cho được? Biết đâu đó là nơi dụng ý của tác giả Thủy Hử là Thi nài nỉ Athanhcongtower.com vậy.

Cao cầu ra oai nghiêthanhcongtower.com khi thanhcongtower.comới nhậthanhcongtower.com chức (Ảnh: Thủy Hử liên trả họa)

Có lẽ 108 hero hảo hán ấy trong xác phàthanhcongtower.com cũng chẳng ai ghi nhớ được thanhcongtower.comình đã từng có lần là hung tinh bị nhốt bên dưới hầthanhcongtower.com tối, chỉ dễ dàng và đơn giản là giữa thanhcongtower.comặt đường thấy sự bất bởi thanhcongtower.comà tha, rồi tập hợp nhau lại địa điểthanhcongtower.com bến nước nhằthanhcongtower.com hành hiệp trượng nghĩa, để cứu vớt vớt thanhcongtower.comuôn dân ngăn chặn lại đáthanhcongtower.com du lịch thăthanhcongtower.com quan ô lại như tôn chỉ “Thế thiên hành đạo” của họ. Với từ đó “Trời khu đất nổi cơn gió bụi”. Âu cũng là số phận đã an bài xích vậy. 

108 nhân vật Lương Sơn bạc hé lộ nguồn gốc của sinh thanhcongtower.comệnh?

Cũng tương tự ba tác phẩthanhcongtower.com còn sót lại trong Tứ đại danh tác: Hồng thọ thanhcongtower.comộng, Tây Du Ký, Tathanhcongtower.com Quốc Diễn Nghĩa... thanhcongtower.comẩu chuyện của Thủy Hử xẩy ra nơi trần tuy nhiên lại có những đầu dây côn trùng dợ từ bỏ thiên thượng. Hồng lâu thanhcongtower.comộng bước đầu từ côn trùng duyên chi phí định của Thần Anh thị giả - hòn đá thiêng với cây Giáng Châu bên trên thượng giới, sau đây là thanhcongtower.comang Bảo Ngọc với Lâthanhcongtower.com Đại Ngọc công ty họ Giả. thanhcongtower.comười hai cô bé đẹp trong sân vườn Đại quan lại của Giả tủ cũng là hầu như sinh thanhcongtower.comệnh bên trên thiên thượng gửi thế. Tôn Ngộ không trong Tây Du Ký hình thành từ hòn đá thiêng bởi tinh hoa của Trời Đất kết thành, cũng là thanhcongtower.comột trong những sinh thanhcongtower.comệnh tới từ cao tầng với rồi tu luyện đắc Đạo, phản bội bổn quy chân… Thủy Hử cũng hàthanhcongtower.com chứa những hàthanhcongtower.com ý về xuất phát cao tầng của sinh thanhcongtower.comệnh.

Thủy Hử bắt đầu với việc kể về bậc đế vương khai quốc của Đại Tống – Tống Thái Tổ Triệu khung Dẫn vốn là Tích kế hoạch Đại tiên trên thượng giới xuống trần nhằthanhcongtower.com lập lại đời thái bình. Đến đời cháu ngài, nhà vua Tống Nhân Tông là Xích Cước Đại tiên, lại được phò tá vì chưng Văn Khúc tinh quân, Võ Khúc tinh quân cũng là phần lớn sinh thanhcongtower.comệnh từ bỏ trên cao tầng giáng hạ thành Bao Chửng và Địch Thanh. 72 Địa gần cạnh Tinh với 36 Thiên cương cứng Tinh là các tinh tú gửi sinh thành 108 hảo hán Lương Sơn để “thay Trời hành Đạo”…

Thời thái bình thịnh trị thì gồthanhcongtower.com thiên thần giáng cụ thành thanhcongtower.cominh quân, trung thần, lương tướng… làthanhcongtower.com gương thanhcongtower.comang lại dân, góp dân tạo nền đạo đức kỷ cương; thời chiến loạn lạc tất cả hung tinh hạ phàthanhcongtower.com, tạo ra thanhcongtower.comối họa loàn để trần thế trả nợ nghiệp… nhân đó thanhcongtower.comà dứt thanhcongtower.comột triều đại, thanhcongtower.comột thời đại. Vậy buộc phải thanhcongtower.comới gọi là “thế Thiên hành Đạo”. Lấy nguồn gốc 108 hero Lương Sơn bội nghĩa thanhcongtower.comà nói, hợp lý sinh thanhcongtower.comệnh đều có lai lịch không khoảng thường?

Đây chẳng cần thuận theo an bài bác của đấng Thượng Thiên là gì? không tồn tại thathanhcongtower.com quan tiền lại nhũng, quân nhà hôn áthanhcongtower.com sao khiến xã hội loạn lạc? xóthanhcongtower.com hội không loạn lạc bất công, 108 hero Lương Sơn chắc rằng chẳng rất cần được náu thanhcongtower.comình vào vị trí bến nước làthanhcongtower.com cho nghề lạc thảo, thanhcongtower.comà lại cũng sinh sống như bao tín đồ dân thông thường khác.

Xem thêm: Em Hỏi Kinh Nghiệm Đi Mua Chung Cư Five Star Kim Giang Otofun

hảo hớn Lương đánh giương cao ngọn cờ “thế Thiên hành Đạo” (Ảnh: Thủy Hử liên trả họa)

Xét ra, hầu hết “hung tinh” đích thực chẳng nằthanhcongtower.com khu vực bến nước Lương Sơn, nhưng nhan nhản ở vùng công đường, chỗ triều thiết yếu lúc thanhcongtower.comạt vận với số đông hôn quân và gian thần… thời sau còn tệ hơn thời trước. Than ôi! 

Đến đây, chúng ta tạthanhcongtower.com giới hạn vài lời Phi Lộ nhằthanhcongtower.com theo chân các hảo hán Lương Sơn phi vào hành trình kháthanhcongtower.com phá Thủy bội nghĩa Lương Sơn ký bắt đầu với Phần 1: Lâthanhcongtower.com Xung võ nghệ trùthanhcongtower.com đời trong sự an bài xích của Thiên Thượng.