BẢN ĐỒ QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP GIANG ĐIỀN

Khu công nghiệp Giang Điền là một trong những dự án khu công nghiệp trọng điểm phía Nam. Thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đem đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Sau đây cùng Lộc Phát Land tìm hiểu thông tin và những ý nghĩa của bản đồ trong bài viết để cho ta cái nhìn tổng thể, đoán định xu thế phát triển khu vực này.

Bạn đang xem: Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp giang điền


Vị trí khu công nghiệp Giang Điền

Khu công nghiệp Giang Điền thuộc địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn huyện Trảng Bom và xã Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nằm ngay vị trí cận kề Thành phố Biên Hòa và cửa ngõ đi vào Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây trở thành “điểm vàng” thu hút đầu tư trong suốt nhiều năm nay.

Vị trí khá thuận tiện để kết nối với các khu vực trọng điểm khi đi từ KCN Giang Điền như:

+ Cách tuyến đường quốc lộ 1A đoạn tránh Tp Biên Hòa khoảng 4km

+ Cách quốc lộ 1 khoảng 10km

+ Cách tuyến đường sắt Bắc Nam (quy hoạch) khoảng 3km

+ Cách sân bay Long Thành khoảng 12km

+ Cách thị trấn Trảng Bom khoảng 6km

Đặc biệt, lợi thế đáng chú ý nhất của khu công nghiệp Giang Điền là nằm ở trung tâm nhiều cảng quan trọng như: cảng ICD Biên Hòa, cảng Gò Dầu, cảng Phước An, Tân Cảng Cát Lái và cảng Phú Mỹ.

Theo bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai, khu công nghiệp Giang Điền nằm ngay trung tâm của các tuyến đường bộ, tuyến đường sắt, đường thủy và đường hàng không quan trọng. Nhờ vị trí giao thông thuận lợi đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho khu công nghiệp này. Vì thế rất nhiều nhà đầu tư muốn có chỗ đứng trong khu công nghiệp này.

Quy mô dự án KCN Giang Điền

Khu công nghiệp Giang Điền thành lập năm 2008 là một trong những dự án lớn của tổng công ty cổ phần phát triển KCN Sonadezi với tổng chi phí tích lũy từ khi khởi công đến nay vào khoảng gần 1.200 tỷ đồng. Thế mạnh của khu công nghiệp Giang Điền là nằm ngay đầu mối giao thông quan trọng.

Tổng diện tích: 529,2 ha

Tổng diện tích đất cho thuê: 322,8 ha

Tỷ lệ lấp đầy (đến năm 2020): trên 70%

Trong quy hoạch tổng thể, chia nhỏ mặt bằng từ: 1.000 – 2.000m2 đối với nhà xưởng xây sẵn và 5.000 – 10.000m2 đối với đất khu công nghiệp đã có hạ tầng nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư của các doanh nghiệp.

*

Thông số hạ tầng khu công nghiệp

+ Cấp điện: Điện được cung cấp từ nguồn điện lưới quốc gia từ trạm giảm áp Sông Mây tuyến cao thế 110kV và trạm biến thế 110/22kV.

+ Cấp nước: công suất 15.000 m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 5.000 m3/ngày đêm).

+ Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất tối đa: 12.000 m3/ngày. (Giai đoạn 1: 3.000 m3/ngày).

+ Phí xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn tiếp nhận: 7.270 VNĐ/m3 (chưa bao gồm thuế VAT). Mức phí xử lý nước thải có thể được điều chỉnh tăng tùy theo nồng độ của các chất có trong nước thải. Khối lượng nước thải tính phí bằng 80% khối lượng nước cấp. Tiêu chuẩn thải ra khỏi Khu công nghiệp: QCVN 24:2009/BTNMT.

+ Tải trọng nền đất: 2,5 kg/cm2, nền đất cứng, địa chất tốt.

+ Hệ thống thông tin liên lạc: Hỗ trợ việc lắp đặt dịch vụ viễn thông: IDD phone, FAX, ADSL, VoIP,…

+ Hệ thống đường trong khu công nghiệp, thoát nước mưa, cây xanh, chiếu sáng và phòng cháy chữa cháy: được trang bị đầy đủ đến từng khu đất cho thuê.

* Ưu điểm của khu công nghiệp này là xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Nó được chia thành các phân khu khác nhau. Việc phân khu này tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cùng ngành dễ dàng hợp tác với nhau.

+ Khu có mặt bằng nhỏ được dành cho các xưởng xây sẵn.

+ Khu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Khu dành cho tập đoàn lớn.

+ Khu dành cho các doanh nghiệp cùng quốc tịch.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Ldg Group, #1 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Ldg

Nhờ sự ra đời của khu công nghiệp Giang Điền mang đến cho Đồng Nai rất nhiều cơ hội phát triển. Biến tỉnh Đồng Nai trở thành trung tâm kinh tế năng động của khu vực Nam Bộ. Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng.