BẢN ĐỒ QUY HOẠCH XÃ PHƯỚC TÂN BIÊN HÒA

Hiện ni, nhiều người dân ở một số phường thuộc TP.Biên Hòa sẽ mong đợi UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng phân khu vực. Vì chỉ Khi có quy hoạch bên trên, người dân mới có thể chuyển mục đích sử dụng đất và xin cấp phép xây dựng lúc có nhu cầu.

Bạn đang xem: Bản đồ quy hoạch xã phước tân biên hòa

*
Bản trang bị quy hoạch xây dựng phân quần thể TP.Biên Hòa. Ảnh:K. Minh

Theo Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, TPhường.Biên Hòa đã và đang tiến hành thực hiện quy hướng xây dừng phân khu vực theo thiết bị án quy hướng bình thường TP..Biên Hòa. Toàn thành phố sẽ quy hoạch xây dựng 21 phân khu vực bao quát toàn bộ các phường, xã. Mục tiêu là để quản lý chặt việc cấp phép xây dựng các công trình bên trên địa bàn thành phố, đảm bảo nhu cầu tiến nhanh của đô thị loại I.

* Mong sớm phê duyệt quy hoạch

Do không có quy hoạch xây dựng phân khu vực nên hồ sơ của nhiều người dân tại P..Tam Phmong, Phường.Hiệp Hòa... muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lịch sự đất ở, tmùi hương mại dịch vụ, sản xuất sale phải chờ. Dù vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-20đôi mươi, những thửa đất trên số đông phù hợp quy hoạch.

Bà Lê Thị Hòa ở P.Tam Phmong (TP..Biên Hòa) phân chia sẻ: “Đất của tôi được quy hoạch đất ở khu dân cư tự cải tạo cần tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở đô thị và xin cấp phép xây dựng nhà. Từ cuối năm 2019, tôi đến UBND phường làm thủ tục nhưng ko được và cán bộ phường giải thích là phải hóng có quy hoạch phân quần thể mới thực hiện được”. Cũng theo bà Hòa, gia đình bà đợi rộng 1 năm mà vẫn không có quy hoạch phân quần thể bắt buộc việc xây dựng nhà ở phải xếp lại. Ngoài bà Hòa, thực tế còn có nhiều cá nhân, cơ sở đề nghị cấp phép xây dựng cửa hàng, nhà xưởng để sản xuất kinh doanh cũng bị “ách” lại.

Ông Võ Cao Cường, Chủ tịch UBND Phường.Tam Phcầu cho biết: “Hiện trên địa bàn phường chỉ có diện tích nhỏ được quy hoạch phân quần thể, còn lại nhiều khoảng không vẫn phải chờ. Việc này khiến nhiều người dân bên trên địa bàn phường gặp khó khăn uống vì chưng thành phố tạm ngưng cấp phép xây dựng để chờ quy hoạch xây dựng phân quần thể. Vì thế, Shop chúng tôi cực kỳ ý muốn phần khoảng không còn lại sớm được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh phê duyệt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng”.

Việc chậm trễ vào phê duyệt quy hoạch phân quần thể cũng là một trong những nguyên ổn nhân khiến tình trạng xây dựng trái phép xảy ra. Ngulặng nhân là do một số người dân, cơ sở ngóng hóng lâu ko được cấp phép xây dựng đã “liều” xây dựng nhà, xưởng trước.

* Khả năng đầu năm 2021 có quy hoạch phân khu?

Trong quy hoạch xây dựng phân quần thể, TP.Biên Hòa phân chia thành 21 khu vực. Đến nay, UBND tỉnh đang phê chú ý 4/21 phân quần thể ở TP.Biên Hòa gồm C4, D1, C2, C3 ở trong xóm Long Hưng với một trong những phần các phường An Hòa, Phước Tân, Tam Phước. Đồng thời chấm dứt công tác làm việc lập, thẩm định và đánh giá 2/21 phân khu vực có phân khu vực B6 thuộc 1 phần Phường.Phước Tân với phân khu A4 tại Phường.Hiệp Hòa. Riêng phân khu vực B6 hiện nay sẽ thanh tra rà soát những văn bản liên quan bắt buộc chưa phê chú ý. Còn 7/21 phân quần thể, tất cả các phân quần thể C1, D2 đã được Sở Xây dựng góp ý; phân khu vực B1, B4 tại các phường Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa, Long Bình; A8, A9, C1 với một trong những phần C2 tại những phường Tân Vạn, Bửu Hòa, Hóa An, Tân Hạnh đã có được trải qua Hội đồng thẩm định quy hướng phát hành tỉnh giấc. Hiện 7/21 phân quần thể còn lại sẽ triển khai, có những phân khu vực A2, A3, A5, A6, A7, B2, B3.

Theo ông Trương Vĩnh Hiệp, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, quy hoạch xây dựng phân khu của những quần thể vực người dân đã gặp khó khăn vào việc chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng đã gửi lấy ý kiến Bộ Xây dựng và đang vào quá trình hoàn tất hồ sơ, bổ sung những góp ý của Bộ Xây dựng và trình UBND tỉnh vào cuối tháng 12-20trăng tròn. Nhỏng vậy, nếu Ủy Ban Nhân Dân tỉnh phê duyệt thì vào đầu năm 2021 sẽ có quy hoạch xây dựng phân quần thể ở một số khu vực người dân đã có nhu mong lớn về cấp phép xây dựng.

Phó chủ tịch UBND P.Hiệp Hòa Nguyễn Xuân Trường đến tuyệt, quy hoạch xây dựng phân quần thể của phường dự tính sẽ được phê duyệt vào đầu năm 2021. Có quy hoạch bên trên sẽ tạo thuận lợi cho cả người dân và Ủy Ban Nhân Dân phường vào công tác quản lý đất đai, xây dựng.

Xem thêm: Trường Thcs Bình Minh Tp Hải Dương, Hải Dương, Trường Thcs Bình Minh

Việc quản lý đất đai, xây dựng ở những khu vực đô thị, quần thể đông cư dân trên địa bàn tỉnh là vấn đề “nóng” vào nhiều năm vừa qua. Do đó, có đầy đủ quy hoạch về sử dụng đất, quy hoạch xây dựng phân khu vực, các quy hoạch ngành khác đồng nhất sẽ giúp chính quyền địa phương quản lý xuất xắc đất đai, xây dựng theo quy hoạch. Các quy hoạch được công khai đầy đủ, rõ ràng giúp các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng.