Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Băng Keo Quấn Cổ Chân

Băng keo dán thể thao đa năng sử dụng để hỗ trợ đến người chơi những môn thể thao, đặc biệt là vào môn nhẵn đá.

Bạn đang xem: Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Băng Keo Quấn Cổ Chân

Đây là loại băng keo dán thường được những cầu thủ, vận động viên dùng để băng những chỗ dễ bị chấn thương như cổ chân, cổ tay, đầu gối, sơ mi,…nhằm giảm khả năng bị chấn thương khi di chuyển ở cường độ cao, cải thiện khả năng của cơ bắp giúp các phần khớp hoạt động nhịp nhàng tránh bị bong lật.

*

Băng keo dán giấy thể thao đa năng thường dùng trong các trường hợp:

Băng keo dán giấy quấn bảo vệ cổ chân, cổ tay, đầu gối.Băng keo dán quấn sơ mi, chống lật cổ chân.Băng keo dán quấn các chỗ đã từng bị chấn thương nhằm né tái phát.Quấn cố định chân.

CÁCH SỬ DỤNG BĂNG keo dán giấy THỂ THAO VÀ CÁC VỊ TRÍ SỬ DỤNG

1. Cuốn trực tiếpphần cổ chân phía trên mắt cá chân: Cổ chân thường là nơi dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt trong bóng đá môn thể thao sử dụng chân rất nhiều thì việc gặp phải các chấn thương liên quan đến cổ chân là việc rất dễ xảy ra, trường hợp thường gặp nhất là lật sơ mi.

*

Băng keo dán giấy thể thaocuốn ởcổ chân: Đầu tiên những bạncuốn 2-3 vòng ở cổ chân bên trên phần mắt cá sẽcó tác dụng góp cố định phần cơ tạicổ chân với giảm thiểu chấn thương cho mắt cá chân, như các bạn đã biết phần mắt cá chân giúp bọn họ xoay sở trọng lượng cơ thể theo nhiều hướng, vị vậy việc cuốn băng keo ở vị trí này là rất quan liêu trọng góp giảm thiểu chấn thương mang lại người chơi thể thao đặc biệt là nhẵn đá.

*

Đặc biệt với người đã với đang gặp chấn thương thì băng keo những bạn lên cuốn trực tiếp từ cổ chân xuống phần mắt cá như hình dướiđể góp bảo vệ cẳng bàn chân mình an toànkhi chơi bóng kiêng những tái chấn thương có thể xảy ra.

*

2. Cuốnvàophần dưới và phía bên trên đầu gối: khi vận động đặc biệt là chơi nhẵn đáthì đầu gối là một nơi chịu tác dụng lực rất lớn từ cơ thể bởi vì vậy khi bọn họ hoạt động chơi nhẵn ở cường độ cao rất dễ gặp những vấn đề về chấn thương ở đầu gốiđặc biệt là phần dây chằng.

*

Sử dụng băng cuốn ở đầu gối: chúng tadùng 1 cuộn băng keoquấn vào phần bên trên và dưới của đầu gối như hình dướisẽ tạo điều kiện cho ta phòng né được chấn thương ở phần đầu gối lúc hoạt động giúp giảm tải lực lên những bó cơ ở phần đầu gối để tránh khiến ra những chấn thương không đang tất cả khi chơi bóng. Đặc biệt việc này cũng giúp những bó cơ ở phần bắp chân đỡ mỏi hơn khi thi đấu.

*

Với nhữngngười đã từng bị chấn thương ở những vùng cơ ở đầu gối như dây chằng thì bằng keogiúp cố định phầnvà có tác dụng tăng khả năng hồi phục của những chấn thương ở vùng đầu gối.

Tuy nhiên bạn lên dùng 1 miếng băng keo dán loại nhỏ ( 3cm )thay bởi loại lớn để góp đầu gối được thoải mái các bạn nhé.

3. Cuốn vào cổ tay và các ngón tay: Cổ tay và các ngón tay là những bộ phận rất dễ bịchấn thương vàthườnghay gặp phải đến từ các pha va chạm trên không và cần sử dụng tay tiếp xúc với mặt đất, đặc biệt là ở vị trí thủ môn là thương xuyên xảy ra những chấn thương về khớp ở phần cổ tay nhất.

*

Sử dụng băng cuốn ở phần cổ tay:Tương tự như ở cổ chân chúng ta dùng 1 miếng băng cuốn lớn cuốn khoảng 2-3 vòng xung quanh cổ tay để góp cố định cổ tay. Việc này có tác dụng tạo điều kiện cho ta giảm thiểu được các chấn thương tương quan đến cổ tay như: lật cổ tay tuyệt nặng hơn là rạn giỏi gãy xương ở phần cổ tay khi thi đấu.

*

Sử dụng băng cuốn ở các khớp ngón tay: Đầu tiên chúng ta lấy một cuộn băng keo dán giấy nhỏ sau đó cuốn 1-2lần ở phía trong cùng của đôt ngón tay và 1-2 vòng ở khớpnối ngoài cùng của ngón tay (lưu ý: tuyệt đối khôngđược cuốn vào đốt ngón tay phía trong cùng bởi vì sẽ làm mất đi độ linh hoạt của những ngón tay) việc này giúp cho các thủ môn phòng tránh được một số trường hợp như lật ngón tay lúc bắt bóng.

Xem thêm: Số 8 Võ Văn Kiệt Quận 1 - Danh Sách Công Ty Thuê Văn Phòng Tại C

*

Các lưu ý lúc sử dụng băng keo thể thao:

Các bạn có thể điều chỉnh mức độ cuốn của mình, ko lên để vượt chặt sẽ gây nặng nề chịu hoặc vượt lỏng sẽ không tồn tại tác dụng.Trước khi gia nhập trận đấu tuyệt chuẩn bị cho chính mình 1 cuộn băng keo để phòng né chấn thương có thể xảy raNhững người gồm làn da nhạy cảm cần cắt một miếng dán băng keo thể thao nhỏ để dán thử kiểm tra ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng tiếp nguyên cuộn.Không dán băng keo thể thao lên bề mặt da bị tổn thương hoặc bị hở.Nếu da bị rát, hãy gỡ ra tức thì lập tức.

Giá tham khảo: 10k/cuộn

Link sản phẩm:- Băng keo dán thểthao nhật bản loạilớn- Băng keo dán giấy thể thao japan loại nhỏ