Túi chống nước điện thoại là vật dụng dùng để bảo vệ điện thoại khỏi bị dính nước khi đi bơi, đi biển, chống ướt điện thoại khi trời mưa. Có rất nhiều hãng sản xuất túi chống nước điện thoại khác nhau như Baseus, Joyroom, Hoco nên chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết sản phẩm nào mới có tính năng chống nước thực sự ưu việt.

Đang xem: Bọc điện thoại chống nước

Vì vậy, trong bài viết lần này, mybest sẽ hướng dẫn cách chọn và xếp hạng các loại túi chống nước điện thoại tốt nhất hiện nay có thể mua trực tuyến trên Lazada, Shopee hay Tiki dành cho nhiều dòng điện thoại khác nhau từ Apple, Samsung v.v. Hãy tham khảo những điểm cần lưu ý trong cách chọn cũng như bảng xếp hạng để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Túi Chống Nước Điện Thoại

Hãy cùng mybest điểm qua 4 lưu ý khi chọn mua túi chống nước điện thoại nhé.

Xem thêm: Cách Đăng Tin Bán Nhà Trên Mạng Hiệu Quả Nhất 2021, Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất

Chọn Mức Chống Nước Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

*
*

Hãy chọn một chiếc túi chống nước có chỉ số chống nước phù hợp với mục đích sử dụng chẳng hạn như mức 8 nếu muốn sử dụng dưới nước, hay mức 3 hoặc mức 4 nếu muốn bảo vệ điện thoại khỏi nước mưa.

Chỉ số IP hiển thị trên các sản phẩm chống thấm nước là tiêu chuẩn quốc tế cho biết khả năng bảo vệ của sản phẩm.Chỉ số này gồm 2 chữ số trong đó chữ số đầu tiên cho biết mức độ chống bụi và chữ số thứ 2 cho biết mức độ chống thấm nước. Chỉ số càng lớn, khả năng bảo vệ càng tốt. Trong 2 tính năng bảo vệ này, tính năng nào không có sẽ được hiển thị là “X”. Ví dụ, IPX8 có nghĩa là túi không có khả năng chống bụi và có khả năng chống nước ở mức 8.

Xem thêm: Nhà Xe Tân Niên: Bảng Giá Vé, Bến Xe Và Số Xe Tân Niên Daklak

Khả năng chống nước của từng mức độ được thể hiện cụ thể như sau:

Mức 0: Không được bảo vệ đặc biệtMức 1: Nước nhỏ giọt không gây ảnh hưởng có hại (Chống nhỏ giọt loại I)Mức 2: Không bị ảnh hưởng bởi nước bắn từ góc 15 độ theo chiều dọc (Chống nhỏ giọt loại II)Mức 3: Không bị ảnh hưởng bởi nước bắn từ góc 60 độ theo chiều dọc (Loại chống mưa)Mức 4: Không bị ảnh hưởng bởi giọt nước bắn từ mọi hướng (Loại chống nước bắn)Mức 5: Không bị ảnh hưởng bởi tia nước bắn từ mọi hướng (Loại chống tia nước)Mức 6: Không bị ảnh hưởng bởi tia nước mạnh bắn từ mọi hướng (Loại chịu nước) Mức 7: Không bị tràn nước vào bên ngay cả khi bị ngập tạm thời trong điều kiện áp lực nước không đổi (Loại chống nước xâm nhập)Mức 8: Không bị tràn nước vào bên trong ngay cả khi ở sâu dưới mặt nước (Loại dùng được dưới mặt nước)

Hầu hết các túi chống nước có khả năng chống thấm trong 2 giờ ở trạng thái ngập ở dưới nước, tuy nhiên với những túi ghi “không chống nước hoàn toàn” hoặc “không sử dụng dưới nước” thì thời gian chống nước tối đa là 30 phút, vì vậy cần hạn chế sử dụng dưới nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *