Cá Ông Tiên Ai Cập

Cá Thần tiên Ai Cập là cá nước ngọt có tên khoa học là Pterophyllum chúng khá háu ăn, ăn cả cá nhỏ dại và tôm. Loại cá này còn có vẻ quanh đó đẹp với tập tính cực kỳ thú vị. Cá Thần tiên bao gồm hình dáng khung người mỏng dẹt, nhiều màu sắc và có form size lớn. Những điểm sáng đó mang lại loài cá này một dáng vẻ có phần kiểu như cá biển cả và khiến chúng trở thành trong những loài cá cảnh được yêu dấu nhất trên cố giới.

Bạn đang xem: Cá ông tiên ai cập


Cá Thần tiên Ai Cập thuộc nhóm với con cá Đĩa, thuộc chúng ta Cichlidae.

Trong môi trường tự nhiên

Cá Thần tiên Ai Cập thứ nhất được diễn đạt và biên chép lại vày F. Schultze vào năm 1824. Bọn chúng được du nhập vào châu Âu vào thời điểm năm 1920 cùng được lai tạo lần đầu vào năm 1930 tại Mỹ. Tuy nhiên ngày ni cá Thần tiên mà chúng ta có thể mua sinh sống các siêu thị cá cảnh khác không ít so với cá Thần tiên trong môi trường thiên nhiên tự nhiên.

*
Cá Thần tiên Ai Cập trong môi trường tự nhiênC

Cá Thần tiên thuộc họ cá Cichlidae, loại Pterophyllum bao hàm 3 loại:

Loại trước tiên là Pterophyllum altum, chúng gồm chiều dài khoảng 30cm bao hàm cả vây lưng và vây bụng. Chúng sống tại sông Orinoco của phái nam Mỹ.

Hai loài còn lại lần lượt là Pterophyllum scalare và Pterophyllum dumerilii hoàn toàn có thể tìm thấy ở giữ vực sông Orinoco cùng vùng ven biển của Guyana. Cả nhì loài này đa số là hồ hết loài cá hiếm gặp.

Mặc dù loài cá Pterophyllum altum có vẻ đẹp cuốn hút không kém Pterophyllum scalare , tuy nhiên hiếm khi bọn chúng được xuất khẩu ra nước ngoài. Rất có thể được giải thích cho điều đó bởi nhu yếu về unique nước của loại này không hề nhỏ so với Pterophyllum scalare.

Hình dáng của cá Thần Tiên Ai Cập

Cá Thần tiên gồm một khung người mỏng dẹt màu bội bạc cùng với kia là đầy đủ sọc sẫm màu đan xen cùng vây mập và nhọn. Điểm rất nổi bật còn phải kể đến là 2 vi tập bơi dài lả lướt trên ngực của chúng giúp cá tất cả một dáng bơi khoan thai dìu dịu trong khôn cùng hấp dẫn.

*
Cá Thần tiên gồm một khung người mỏng dẹt màu sắc bạc

Các cực nhọc khăn gặp gỡ phải trong quy trình nuôi

Cá Thần tiên chúng tất cả củng khá cực nhọc nuôi. Loài cá không được khuyến khích cho những ai mới tập chơi cá cảnh. Chúng đòi hỏi bể nuôi hoàn toàn có thể tích lớn, nhu yếu nước ổn định định. Trong khi loài này còn chúng còn hoàn toàn có thể tấn công một số trong những loài cá bé dại hơn.

*
Cá thần tiên Ai Cập, loài cá cảnh được thương mến nhất rứa giới

Nhưng cá Thần tiên vẫn rất có thể bị một vài loài cá nhỏ tuổi tấn công, như thể cá Tứ vân (tiger bards) và các loài cá thuộc họ tetras. Vì loài cá nhỏ này gồm thói thân quen rỉa vây những nhỏ cá khủng và cá Thần tiên rát tiện lợi trở thành nàn nhân bởi vận tốc bơi chậm chạp và vây dài.

Thức ăn

Cá Thần tiên là loại cá ăn tạp. Chúng hoàn toàn có thể ăn thức ăn uống đông lạnh, tươi sống cùng thứ ăn viên. Rõ ràng các chúng ta cũng có thể cho cá những loại thức ăn như tim trườn đông lạnh, trùn chỉ, sâu đỏ hay cá mồi cỡ nhỏ dại để bồi bổ. Nếu mang lại chúng ăn uống thức ăn uống viên trong những bữa ăn mỗi ngày cũng đủ để cá cải tiến và phát triển khỏe mạnh.

Có 2 điều bọn họ cần lưu ý khi đến cá Thần tiên ăn. Đầu tiên đấy là loài cá háu ăn chính vì như thế không nên cho cá ăn quá nhiều, đã dẫn mang đến sình bụng với chết. Trang bị hai, hãy cẩn thận khi cho cá ăn giun, thậm chí rất có thể loại vứt giun khỏi chế độ ăn. Đã có khá nhiều trường hợp về tiêu hóa xảy ra khi cá Thần tiên ăn phải giun. Sẽ an ninh hơn khi mang lại cá ăn những loại thức nạp năng lượng có rất chất lượng và đảm bảo đảm an toàn sinh.

Điều quan trọng đặc biệt hơn là bọn họ cần bắt buộc giữ cân đối giữa lượng hóa học sơ và protein trong chế độ ăn. Đa số những loại thức ăn uống cho cá hiện thời trên thị phần chỉ chú ý vào protein mà lại không bổ sung chất sơ vào thức ăn uống viên. Bạn cũng có thể cho cá ăn uống thêm rau củ diếp và rau bina để bổ sung lượng chất sơ phải thiết.

Muôi trường nuôi cá Thần Tiên Ai Cập

Với điều kiện bể nuôi tốt thì cá Thần tiên rất có thể sống lên đến mức 10 năm. Do là chủng loại cá gồm vây dài với hình dạng khung người đặc thù đề xuất bể nuôi cá Thần tiên phải rất có thể tích tối thiểu vào tầm khoảng 115 lít. Tuy nhiên nếu chúng ta muốn nuôi nhiều thành viên hay nuôi thông thường với những loài cá khác, bể nuôi rất tốt phải to hơn 210 lít. ánh sáng nước ở tại mức lý tưởng là vào mức 26 cho 30 độ C.

*
Cá thần tiên Ai Cập, con cá cảnh được ái mộ nhất núm giới

Về đồ vật trang trí phải tránh tô điểm bể nuôi cá Thần tiên bằng những đồ vật bao gồm cạnh sắc nhọt, hoàn toàn có thể gây tổn thương cho cá. Nếu muốn nuôi cá vào bể thủy sinh, nên chọn loại cây bao gồm lá rộng nhằm cá Thần tiên lúc sinh sản rất có thể đẻ trứng lên lá. Nên để ý tránh trồng những các loại cây thủy sinh bao gồm lá mềm, vì cá Thần tiên rất có thể cắn và nạp năng lượng lá.

Sinh sản

Cá Thần tiên hay đẻ trứng bên trên một mặt phẳng thẳng đứng: cội cây, lá phẳng, hay thậm chí là thành của bể kính. Lúc nuôi bạn cũng có thể đặt một vài ống vật liệu bằng nhựa hoặc ống gốm để cá để trứng vào.

Giống như tất cả những con cá Cichlidae, cá bố mẹ rất suy xét cá con. Bọn chúng bắt đầu âu yếm cá bé từ khi còn là trứng cho tới lúc trưởng thành.

Chu kỳ sinh sản kéo dãn khoảng 8 cho 12 tháng với cá rất có thể đẻ trứng mỗi 7 mang đến 10 ngày nếu đem trứng ra khỏi bể. Mụn nhọt thần tiên vẫn nở sau vài ba ngày, từ bây giờ cá bé sẽ nằm lặng trên bề mặt, ko cần nạp năng lượng chỉ hấp thụ chất dinh dưỡng tất cả trong túi bào thai. Khoảng một tuần, cá con sẽ ban đầu bơi và hoàn toàn có thể ăn tép nhỏ. Yêu cầu cho cá con ăn uống từ 3 mang lại 4 lần trong thời gian ngày với lượng thức nạp năng lượng vừa đủ đến chúng ăn hết vào 2 đến 3 phút.

Xem thêm: Số 1196 Cách Mạng Tháng 8 - P.4 - Q.Tân Bình – Tp.Hcm, 1062 Cách Mạng Tháng Tám P

Điều cần xem xét cuối cùng là cá Thần tiên thường ăn trứng của chính chúng khi bị găng tay do đẻ trứng trong bể cộng đồng hay bị những loài cá khác loài làm phiền.