18 Loại Cá Phụ Kiện Cá Rồng

Cá rồng nuôi chung với cá nào. Cá long là loại cá giá trị, được các bạn bè dân nghịch cá cảnh vào và bên cạnh nước yêu thích. Cố gắng nhưng, cá rồng nuôi thông thường với cá nào? Cá rồng hoàn toàn có thể nuôi chung được với các loại cá nào? Blog Cá Cảnh Mini share với 500 anh em Top 7 loài cá thích hợp để nuôi thông thường với cá rồng.

Bạn đang xem: 18 Loại Cá Phụ Kiện Cá Rồng

*
Cá dragon nuôi bình thường với cá nào

Cá rồng nuôi bình thường với cá hổ

Cá hổ mang tên khoa học tập là tigerfish cùng có bắt đầu từ châu Phi. Loại cá này được mệnh danh là chủng loại cá ác loạn nhất hành tinh. Màu sắc sắc bên ngoài của cá hổ bao hàm vạch màu vàng và đen đan xen nhau.Giống tất cả vẻ y như lớp lông của những chú hổ dũng mãnh.

*
Cá long nuôi thông thường với cá hổ

Dù tính tình rất là hung dữ nhưng, cá hổ lại tương đối khó nuôi. Đặc biệt yên cầu chế độ chăm sóc kỹ lưỡng. Và người chủ sở hữu cũng nên tốn kha khá chi phí. Loại cá hổ được một số đồng đội dân chơi ”nhà giàu” nuôi cùng với những em cá rồng đắt tiền.

rồng nuôi thông thường với cá hồng két

Cá hồng két có lẽ rằng đã khá rất gần gũi với các anh em. thanhcongtower.com đã và đang có nhiều bài viết về con cá này. Anh em tham khảo các bí kíp nuôi cá hồng két trên đây. Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot, và thường được hotline với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két xuất xắc cá máu anh vũ. Vào thời gian năm 1986 con cá này được lai chế tạo ra ở Đài Loan. Kế tiếp được nhập vào việt nam từ những năm 90 trở đi. Thực ra, loại cá này cũng thường được chọn lọc để nuôi thông thường với cá rồng.


*
rồng nuôi bình thường với cá hồng két

Cá rồng có thể ăn được không ít loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián hay những thức ăn uống khô dạng viên… bản tính của cá rồng cùng thích sống ở địa điểm yên tĩnh, lượn lờ xung quanh bể. Rất cân xứng với cá hồng két. Mặc dù nhiên, để bảo đảm an toàn mật độ cá trong bể, bạn bè chỉ đề xuất thả thêm 1 em cá dragon nuôi cùng lũ cá hồng két thôi nhé.

Cá long nuôi tầm thường với cá hải tượng

Cá hải tượng mang tên khoa học là Arapaima gigas. Thường xuyên được nghe biết với biệt danh thú vật cá hải tượng hay hải tượng long. Đây là 1 trong những loài cá nước ngọt lớn số 1 thế giới, cực kỳ nổi tiếng. Bọn chúng có xuất phát từ lưu giữ vực sông Amazon vùng nhiệt đới của nam Mỹ. Loại cá nước ngọt lớn số 1 thế giới. Cá hải tượng được không ít đại gia Việt săn lùng đem đến làm thú cưng.


*
Cá long nuôi tầm thường với cá hải tượng

Loài này có bạn dạng tính cực kỳ hung dữ. Hoàn toàn có thể tấn công với hạ gục nhỏ mồi đề nghị được ca ngợi là quát trang bị vùng Amazon. Còn xứng đáng sợ hơn cả loài cá sấu chúa. Tuy nhiên, phía trên lại là loại cá rất có thể nuôi phổ biến với cá rồng. Cá rồng với cá hải tượng nuôi phổ biến một hồ nước thì quả là ”chất” cùng giá cũng ”chát” lắm đấy các anh em ạ.

Cá rồng nuôi tầm thường với cá khủng long 6 sừng 4 chân

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân hay còn được gọi là cá Axololt. Loại cá này có xuất xứ từ nước nhà Mexico với hiện đang tạo ra sốt giới nghịch cá trong thời gian gần đây.Thực chất, cá Axololt thuộc loại lưỡng cư còn sót lại trên cầm giới, cực kì hiếm gồm và được tìm kiếm thấy nhanh nhất có thể tại Mexico. Chúng có 6 sừng 4 chân cùng vây giống như bờm chiến mã từ trên bụng đến khi xong thân.

*
Cá dragon nuôi bình thường với cá phệ long

Màu sắc thường trông thấy nhất là màu vàng, đen hoặc trắng. Cạnh bên đó, cá lớn long phù hợp sống trong môi trường thiên nhiên nước ngọt. Đặc biệt chuyên vận động ở tầng đáy của bể cần không ảnh hưởng nhiều mang đến chú cá rồng.

Cá long nuôi chung với cá sam cá đuối cảnh

Được nghe biết với tên tiếng Anh là freshwater stingray, cá Sam được fan dân ta gọi với tên cá đuối cảnh hay cá đuối nước ngọt. Núm nhưng, bằng hữu dân chơi cá cảnh thường gọi là cá Sam hơn. Cá Sam mang lại từ những lưu vực sông Amazon, vùng khu đất này thiết lập lượng phù sa và hệ hễ thực vật khôn cùng phong phú. Hiện tại nay, cá Sam có rất nhiều loại khác nhau, với họa tiết và màu sắc rất khác biệt.

*
Cá rồng nuôi thông thường với cá sam cá đuối cảnh

Cá Sam có điểm sáng là thân hình mềm mại, uyển chuyển. Thường xuyên được các người chủ nuôi trên tầng đáy của bể. Một em cá Sam cảnh trưởng thành hoàn toàn có thể đạt được form size lớn. Thậm chí lên tới mức 50 cho 60cm là chuyện bình thường. Cầm cố nên, đang khá phù hợp để nuôi cùng cá rồng. Và để ý là bạn phải một bể khá mập để dấn nuôi cả nhì em này đấy.

Cá rồng nuôi bình thường với cá La Hán

Cá La Hán có tên tiếng Anh là Flower Horn và được biết đến lần thứ nhất vào trong số những năm của thập kỉ 1990-2000 trên Malaysia. Thực ra cá La Hán được tạo ra từ bài toán người Đài Loan lai sinh sản cá hồng két. Nhờ ngoại hình đẹp, sặc sỡ và dễ nhìn mà cá La Hán được nhân giống, gia nhập đến các nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Đặc biệt từ thời điểm năm 2004 trở đi, nuôi cá La Hán phát triển và đổi thay trào lưu lại được mọi bạn ưa thích.

*
Cá long nuôi thông thường với cá La Hán

Một em cá La Hán trưởng thành sẽ có form size khoảng 25 cho 30 cm. Môi trường thiên nhiên sống cá tương đồi với cá rồng. Mặc dù nhiên, bằng hữu chỉ nên nuôi 1 chú cá dragon duy nhất cùng một hay vài ba em cá la hán để bảo đảm an toàn mật độ trong bể.

Cá long nuôi tầm thường với cá đĩa

Vào trong thời điểm 2000, các em cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư được nhập vào việt nam với giá mắc đỏ. Hiện tại nay, nhờ cố gắng nhân giống của các nghệ nhân, cá đĩa mở ra nhiều rộng trong các siêu thị cá cảnh tương tự như trong hồ cá của các anh em. Cá đĩa có hình dáng tròn trĩnh tương tự như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ dại khá lạ cùng đẹp mắt. Thân hình tròn trụ dẹt được biết để dễ dàng thích nghi với đk sống. Ẩn nấp vào cây và các thực đồ gia dụng dưới nước, len lỏi qua rong cỏ giỏi rễ cây dễ dàng dàng.

Xem thêm: Mua Bán Mai Chiếu Thủy Bonsai, Trồng Sân Vườn Giá Rẻ, Mai Chiếu Thủy Non Bộ Mini

*
Cá long nuôi bình thường với cá đĩa

Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá đỉa trưởng thành hoàn toàn có thể đạt kích cỡ 15 – 20 cm. Giống như như lúc nuôi cá hồng két tốt cá la hán chung với cá rồng. Nuôi cá đĩa chung với cá rồng, bạn cũng nên xem xét về mật độ sống vào bể. Nên tiêu giảm nuôi 1 em cá dragon cùng bọn cá đĩa mỹ nhân ngư xinh đẹp.