Muốn hoàn thiện lớp nền hoàn mĩ, không thể nào thiếu đi kem che khuyết điểm. Thuộc lòng cách chọn màu kem che khuyết điểm dưới đây, chẳng sản phẩm nào làm khó được bạn. Có những nguyên tắc này, tuyệt nhiên không bao giờ sợ lớp nền dày cộm, bở tung hay làn da xấu xí “hành” bạn nữa!

Cách chọn màu kem che khuyết điểm (concealer) đầu tiên là phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Làn da mụn, làn da sau mụn, da nhiều vết thâm, nám hay nhăn… lại được xử lý theo hướng riêng, che phủ theo cách riêng.

Đang xem: Cách chọn kem che khuyết điểm

Với nếp nhăn, quầng thâm mắt, nàng nên chọn màu che khuyết điểm càng tương đồng với màu da càng tốt. Khi mà muốn da có độ highlight tự nhiên, có thể chọn một sản phẩm concealer sáng hơn tầm 1-2 tông. Để chọn tông màu cho kem che khuyết điểm cho vùng quầng thâm dưới mắt, nên chọn tông vàng đối với ai có da ngả xanh, chọn tông hồng đào co ai có quầng thâm nâu/vàng. Khi mà muốn che đi mụn đỏ, hãy dùng những loại kem lót, kem che khuyết điểm có tông màu xanh lá nhé. Lúc này nhất thiết phải chọn kem che khuyết điểm càng đồng màu với da mặt nhất có thể càng tốt. Ngoài da, những chỗ nào bị thâm tím hay sưng phồng, những nàng nào có da mỏng quá, hở rõ mạch máu thì nên chọn che khuyết điểm tông hồng nhé!

Nhớ đấy, cứ áp dụng quy tắc cách chọn màu kem che khuyết điểm cho từng vùng da với những vấn đề riêng rồi tán đều. Phủ nền, phủ phấn lên, đảm bảo mịn đẹp.

*

*

source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5d7d263f6ebaee0c44860e49_m
baca juga

*

source: https://img1.memebox.com/ssrtzn1p/contents/img/memeboxProductDetail/20190125120839_ff82a87b0f40bc7a76fd90b4aeaabcdd.gif

Nhiều nàng thắc mắc cách chọn màu kem che khuyết điểm Maybelline. Hãy Maybelline bỏ túi khá nhiều dòng concealer nổi tiếng. Có dòng Age Rewind dạng bút. Dòng này được ngợi khen vì bảng màu đa dạng, kiểu khuyết điểm nào cũng che được, chất kem dễ tán. Dòng Maybelline Fit Me được coi là bản dupe tương đối chất lượng của NARs. Dòng Better Skin của Maybelline là dạng thỏi, rất hợp dùng cho nàng nào da khô, những ai mới tập tành makeup. Ngoài ra, hiện nay có The Saem là hãng của Hàn cũng có loại che khuyết điểm giá thành chưa đến 100k mà độ che phủ khá tốt, không xuống tone. Cách chọn màu che khuyết điểm The Saem do nhu cầu của nàng. Có tông 0,5 với 1 là sáng nhất, hợp làm highlight luôn cho ai muốn thoa những vùng da sáng. Ai da ngăm nên chọn tông 1,75 và 02. Da thường và muốn che phủ quầng thâm thì hãy “nghía” màu 1,25 rồi 1,5 nhé!

*

*

source: https://m.media-amazon.com/images/S/aplus-seller-content-images-us-east-1/ATVPDKIKX0DER/A32K0XV3MFXCFB/22286b29-4ffe-4c76-9271-4e178dc53360._CR0,0,970,600_PT0_SX970__.jpg

Là concealer nhưng hiện nay có bao nhiêu dạng khác nhau. Nếu ai da khô, muốn lớp nền căng mọng, mượt mà, tự nhiên thì khuyên dùng che khuyết điểm dạng thỏi. Với những vùng nổi mụn, mụn đỏ hay quầng thâm lớn đòi hỏi một loại kem đặc, che phủ tốt, chuẩn màu thì nên dùng dạng kem. Thoa 1-2 lớp để tiêu diệt hết thảy những kẻ thù xấu xí của làn da.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hà Tây Thông Báo Tuyển Sinh 2020

Trong muốn vàn cách chọn màu kem che khuyết điểm thì nàng nên nhớ, nên sở hữu cho mình ít nhất 2 tông màu khác nhau. Trừ khi chúng mình quanh đi quẩn lại trong nhà chẳng ra ngoài bao giờ thì không cần đến bước này. Chứ một khi đã ra ngoài, khi ánh sáng có phần thay đổi và xê dịch thì đòi hỏi nàng nên “thủ” sẵn 2 tông che khuyết điểm. Một tông tối hơn/ngang bằng tông da dùng cho mùa hè và một tông sáng hơn da 1-2 tông dùng riêng cho mùa đông. Sáng tối cũng tương tự như thế. Ngoài ra nữa, nàng có thể trộn 2 tông màu với nhau cho những ngày giao mùa đỏng đảnh.

Xem thêm: 71 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp, 71 Hoàng Hoa Thám

Với nhiều nàng, che khuyết điểm chẳng khác nào vật “bất ly thân”. Tiện lợi và giúp gương mặt xuất hiện hoàn hảo hơn. Có che khuyết điểm thôi chưa đủ, phải biết cách dùng kem che khuyết điểm concealer nữa mới được. Hy vọng bài viết trên đây của Beauties Việt Nam là nguồn tham khảo hữu ích cho nàng. Những quy tắc ngầm bất di bất dịch mà hội ghiền makeup truyền tay nhau đấy, áp dụng ngay cho làn da và diện mạo tỏa sáng long lanh nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *