Cách kết nối 2 màn hình máy tính

Việc tùy chỉnh nhiều màn hình để giúp đỡ bạn làm cho việc kết quả hơn, thao tác đa tác vụ và dễ dãi theo dõi các thông tin nên thiết. Cùng tò mò cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Win 10 cùng với thanhcongtower.com trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 màn hình máy tính


Cho dù bạn là người sáng chế nội dung, thiết kế viên, nhà phân tích dữ liệu, gamer hay người thao tác làm việc tại nhà,… Một hệ thống có tương đối nhiều màn hình không chỉ có trông tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà còn có thể cải thiện đáng đề cập năng suất khi đa nhiệm với một số ứng dụng. Mặc dù nhiên, cấu hình thiết lập nhiều màn hình chỉ thực tiễn miễn là bạn định thông số kỹ thuật nó một cách bao gồm xác. Vậy cách sử dụng 2 screen trên Win 10 như thế nào?


Trong giải đáp này, thanhcongtower.com vẫn hướng dẫn chúng ta một loạt mẹo để định cấu hình và sử dụng tùy chỉnh cấu hình đa màn hình, cho dù bạn đang kết nối screen ngoài với máy tính xách tay xách tay của mình hay bạn đang kết nối hai, cha hoặc nhiều màn hình hiển thị đến máy thiết yếu của bạn. Hãy theo dõi bài viết cách áp dụng 2 màn hình trên Win 10.


Trước khi áp dụng 2 screen trên Windows 10

Trước lúc định thông số kỹ thuật nhiều màn hình trên lắp thêm của bạn, hãy đảm bảo an toàn rằng tất cả các cáp cần thiết được liên kết với screen và lắp thêm tính. Điều này bao hàm kết nối nguồn với tín hiệu video bằng cáp VGA, DVI, HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu bạn không chắc hẳn chắn, hãy xác thực loại cùng kiểu trang bị của màn hình (thường là từ nhãn dán làm việc phía sau) và tìm tìm trực tuyến chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu rõ hơn về phong thái kết nối màn hình.

Tìm phát âm cổng xuất hình bên trên PC hoặc laptop

PC của chúng ta có một quanh vùng cho tất cả các kết nối cáp quan trọng, thường được hotline là bảng I / O. Nếu vẫn lâu rồi chúng ta chưa xem lại nghỉ ngơi đó, hãy coi trước khi mua một screen phụ. Nếu khách hàng có GPU rời (không tích hợp), thì cũng rất có thể có một phần GPU với các cổng riêng để dự trữ. Chụp cục bộ phần này để tìm hiểu thêm nhanh giả dụ cần, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Bây giờ hãy đánh giá xem bạn phải làm việc với loại kết nối màn hình. Đối với screen và PC hiện đại, nhị tùy chọn phổ cập là HDMI với DisplayPort, thậm chí các mẫu bắt đầu hơn cũng cung cấp USB-C cùng Thunderbolt 3 cho dữ liệu A / V. Bạn có thể có cổng DVI-I để thống trị các kết nối kỹ thuật số / tựa như cũ rộng và một số trong những PC vẫn hoàn toàn có thể có cổng card đồ họa (mặc dù bọn chúng mình ko khuyên bạn nên sử dụng cổng này cho screen thứ hai).

*

Đảm bảo rằng bạn có ít nhất hai trong số các cổng hiển thị này mang đến hai màn hình. Chú ý rằng các bạn sẽ gắn màn hình mới vào cổng dự trữ nào cùng loại liên kết nào các bạn sẽ cần.

Bạn cũng rất có thể sử dụng màn hình làm màn hình hiển thị thứ nhị với máy vi tính xách tay, miễn là máy tính xách tay đó có các cổng hiển thị cân xứng của riêng biệt nó. Bản thân màn hình máy vi tính cũng có thể được áp dụng như một màn hình hiển thị thứ nhì với cấu hình thiết lập phù hợp, khoác dù điều này không phổ biến.

Đảm bảo màn hình hiển thị có cổng tương thích để kết nối

Với thông tin về những cổng liên kết đã chũm được, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chọn màn hình hiển thị mới cực tốt cho tùy chỉnh màn hình kép của mình. Bọn chúng mình có một số trong những đề xuất để giúp bạn bước đầu và danh sách những mô hình ngân sách chi tiêu hữu ích để tiết kiệm ngân sách tiền.


Kiểm tra kỹ nhằm xem screen có đúng các loại cổng cho kết nối PC đã mở của người tiêu dùng không với mua ngẫu nhiên loại cáp quan trọng nào. Để có trải nghiệm toàn màn hình hiển thị mượt mà, bạn hãy lựa chọn màn hình có màn hình “không viền” hoặc màn hình hiển thị mỏng. Bây giờ, các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng đặt cả hai screen trên bàn thao tác làm việc và kết nối chúng với PC.

Cách thực hiện 2 screen trên Win 10

Windows 10 có một vài tính năng và thiết lập để cung cấp một, hai, ba, tứ và thậm chí là nhiều màn hình hơn nhưng không cần ứng dụng của bên thứ ba để có trải nghiệm giỏi nhất.

Kết nối 2 screen với PC bởi dây cáp

Mặc dù chúng ta có thể kết nối màn hình hiển thị với bất kỳ cổng đoạn clip nào có sẵn trên thẻ đồ họa, nhưng khi thiết lập màn hình kép hoặc màn hình hiển thị ba, bạn rất đơn giản cắm bọn chúng không đúng sản phẩm công nghệ tự. Mặc dù chúng vẫn hoạt động nhưng chúng ta cũng có thể gặp sự vắt khi áp dụng chuột và những ứng dụng vẫn chạy cho tới khi bạn sắp xếp lại chúng một cách chính xác.

Thiết lập setup 2 màn hình hiển thị Win 10

Nếu màn hình của người tiêu dùng có cùng mẫu mã và loại dáng, chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này – khi bạn cắm cả hai screen vào, Windows sẽ tự động mở rộng lớn màn hình của người tiêu dùng theo chiều ngang. Chỉ việc điều chỉnh chân đế của mỗi screen để bọn chúng xếp cạnh nhau trả hảo.

Tuy nhiên, nếu như bạn có hai screen khác nhau, bạn cũng có thể cần yêu cầu làm nhiều việc hơn một chút để gia công cho chúng chuyển động tốt với nhau. Ví dụ: hoàn toàn có thể bạn đang cắm máy tính xách tay của chính mình vào screen ngoài và sử dụng chúng cạnh nhau hoặc hoàn toàn có thể bạn có một màn hình hiển thị 4K lân cận màn hình 1080p.

Nhấp chuột cần vào screen và lựa chọn “Display Settings”. Trong “Rearrange your displays”, hãy nhấp với kéo các hình chữ nhật bao quanh để chúng khớp với phía của screen trên màn hình của bạn. Bằng cách đó, lúc bạn di chuyển con trỏ quý phái trái, nó sẽ xuất hiện ở và một vị trí trên màn hình hiển thị bên trái thay vày nhảy lên hoặc xuống bên trên màn hình. Bạn có thể phải thử và sai một chút để xếp chúng đúng cách.

Cuộn xuống phần “”Scale and layout” để điều chỉnh độ sắc nét của từng màn hình và xác suất của nó. Bởi vì vậy, nếu như một screen là 4K và screen còn lại là 1080p, bạn cũng có thể đặt từng màn hình hiển thị ở độ sắc nét gốc dẫu vậy tăng phần trăm trên màn hình có độ phân giải cao hơn, để những cửa sổ của chúng ta xuất hiện cùng một form size trên từng màn hình. (Nếu bạn có nhu cầu thiết lập screen ở chính sách dọc, chúng ta cũng có thể thực hiện điều đó tại đây).

Để ra đi hơn nữa, chúng ta cũng có thể sử dụng thiết đặt tích phù hợp của từng màn hình hiển thị để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa và màu sắc sao cho việc đó khớp nhất gồm thể. Khi bạn đã hoàn tất câu hỏi tinh chỉnh tất cả các cài đặt này, màn hình của các bạn sẽ khớp cùng với nhau chặt chẽ hơn nhiều, giúp việc dịch chuyển các hành lang cửa số giữa chúng thuận lợi và thoải mái và dễ chịu hơn.

Điều chỉnh phần trăm và sắp xếp màn hình bên trên Windows 10

Để sắp xếp lại screen trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select and rearrange displays, hãy kéo với thả từng màn hình hiển thị để bố trí lại bọn chúng theo bố cục tổng quan vật lý trên màn hình của bạn.

*

Mẹo: Khi sắp xếp lại các screen trong trang cài đặt “Display”, hãy bảo đảm an toàn rằng tất cả các màn hình hiển thị đều chỉnh sửa ở trên thuộc một biện pháp hoàn hảo. Nếu như không, các bạn sẽ gặp sự cố gắng khi dịch chuyển con trỏ con chuột giữa các màn hình từ các góc.

5. Nhấp vào nút Apply.

Sau lúc bạn dứt các bước, Windows 10 sẽ lưu bố cục tổng quan vật lý và các bạn sẽ có thể làm việc trên từng screen và chạy các ứng dụng nhưng không gặp mặt sự cố.

Nếu chúng ta không chắc hẳn mình đang chọn màn hình nào, hãy nhấp vào nút “Identify” nhằm tìm hiểu. Nếu 1 trong những các màn hình không hiển thị, hãy bảo đảm rằng screen đang dìm nguồn cùng được kết nối đúng cách, kế tiếp nhấp vào nút ‘“Detect”. Vào trường hợp các bạn vẫn gặp gỡ sự cố, hãy để lại kết nối của chúng (hoặc khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính) với thử lại nút “Detect”.

Windows 10 bao hàm các setup để kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ, rất có lợi khi cấu hình thiết lập nhiều màn hình có kích cỡ và độ sắc nét màn hình không giống nhau để gia công cho văn bản, vận dụng và các mục khác bao gồm cùng form size trên màn hình. Hoặc nếu khách hàng có màn hình 4K, ví dụ: điều chỉnh cài đặt tỷ lệ có thể giúp làm cho các mục lớn hơn và dễ đọc hơn.

Để chọn thiết lập tỷ lệ bao gồm xác tương xứng với yêu cầu của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần “Select và rearrange displays”, nên lựa chọn màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.Sử dụng thực đơn thả xuống “Change the size of text, apps, and other items” để lựa chọn tùy chọn phần trăm thích hợp.

*

Sau khi xong xuôi các bước, bạn cũng có thể cần lặp lại công việc số 4 với 5 để đổi khác cài đặt phần trăm trên các màn hình khác, sau đó nhấp vào tùy chọn “Sign-out” nhằm áp dụng những thay đổi.

Mặc dù bạn có thể điều chỉnh setup tỷ lệ trên các đại lý từng màn hình, tuy thế khi bao gồm thể, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một loại màn hình và mẫu mã máy với 1 cấu hình. Nếu như không, chúng ta cũng có thể gặp sự núm và Windows 10 tất cả thể gặp gỡ sự cố gắng khi có biến hóa trong tỷ lệ.

Để chỉ định và hướng dẫn một giá bán trị xác suất tùy chỉnh, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần “Select và rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.Trong phần “Scale và layout”, nhấp vào tùy chọn “Advanced scaling settings”.

*

4. Trong phần “Custom scaling”, hãy chỉ định kích cỡ tỷ lệ tự 100 cho 500 phần trăm. Sau đó nhấn Apply.

*

Sau lúc bạn chấm dứt các bước, hãy singout khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại để kiểm tra cài đặt mới. Nếu thông số kỹ thuật chia tỷ lệ mới có vẻ không ổn, hãy sử dụng lại các bước tương tự với thử một giá trị khác cho đến khi chúng ta tìm thấy cài đặt phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển sang thiết lập tỷ lệ xác minh trước, trước tiên các bạn phải tắt tùy chỉnh tỷ lệ với đăng xuất. Ví như không, tùy lựa chọn sẽ chuyển sang màu sắc xám.

Chọn vị trí hướng của mỗi màn hình

Windows 10 cũng có thể chấp nhận được bạn xoay screen theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điều này đặc biệt quan trọng hữu ích khi bạn có screen có chân đế luân phiên và bạn muốn sử dụng bọn chúng với một phía khác để đọc hoặc lập trình. Để biến đổi hướng trên mỗi màn hình, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần “Select và rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.

Trong phần “Scale và layout”, áp dụng menu thả xuống “Orientation” để lựa chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

*

Khi bạn xong các bước, screen sẽ gửi sang hướng chúng ta đã chọn.

Cách chọn chế độ xem 2 màn hình

Sử dụng các setup có sẵn, bạn có thể chọn cơ chế xem cho màn hình của mình. Ví dụ: nếu khách hàng đang sử dụng màn hình hiển thị thứ hai, chúng ta cũng có thể mở rộng màn hình hiển thị chính sang màn hình hiển thị mới hoặc chúng ta cũng có thể phản chiếu cả hai màn hình, đây là một lựa chọn lý tưởng khi trình chiếu.

Nếu sẽ sử dụng máy vi tính có màn hình ngoài, các bạn thậm chí hoàn toàn có thể tắt screen chính và chỉ còn sử dụng màn hình hiển thị thứ nhì làm screen chính. Để thay đổi chế độ xem bên trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings > System > Display.

Trong phần “Select và rearrange displays”, nên chọn lựa màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Trong phần “Multiple displays”, áp dụng menu thả xuống để đặt chính sách xem thích hợp hợp:

Duplicate desktop – Hiển thị cùng một màn hình trên cả nhì màn hình.Extend – Mở rộng màn hình chính sang màn hình hiển thị phụ.Disconnect this display – Tắt màn hình đã chọn.

*

Sau khi xong xuôi các bước, bạn có thể phải lặp lại quá trình số 4 cùng 5 để đặt chính sách hiển thị bên trên các screen còn lại. Xung quanh ra, xem xét rằng bằng phương pháp sử dụng các setup này, chúng ta có thể đặt bất kỳ màn hình như thế nào làm screen chính của mình.

Ngoài việc áp dụng ứng dụng Settings, Windows 10 cũng cho phép bạn biến hóa chế độ hiển thị một cách nhanh chóng bằng tuấn kiệt Project, chúng ta cũng có thể truy cập kĩ năng này bằng cách sử dụng phím tắt Windows + P.

*

Khi bạn gọi phím tắt, một hành lang cửa số sẽ mở ra từ phía bên phải với tứ tùy chọn, bao gồm:

PC screen only – Chỉ màn hình chính new được sử dụng.Duplicate – màn hình hiển thị phụ sẽ phản chiếu màn hình hiển thị chính.Extend – Cả hai screen được phối kết hợp để hỗ trợ một screen mở rộng.Second screen only – Chỉ màn hình phụ bắt đầu được sử dụng.

Thông thường, khi sử dụng thiết lập nhiều màn hình trên máy tính xách tay để bàn hoặc máy vi tính xách tay, bạn muốn sử dụng tùy chọn “Extend”. Điều này chất nhận được bạn sử dụng màn hình chính một cách thông thường và các screen phụ ở độ sắc nét gốc của chúng tạo ra một khung to duy nhất.

Duplicate là một lựa chọn giỏi khi sử dụng màn hình hoặc sản phẩm công nghệ chiếu sản phẩm công nghệ hai để trình chiếu. Ngược lại, tùy lựa chọn “Second screen only” là hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi bạn có nhu cầu gập máy tính xách tay và chỉ thao tác làm việc với màn hình bên ngoài.

Phím tắt chuyển đổi 2 screen Win 10

Vẻ đẹp của nhiều màn hình – đặc biệt là khi đối chiếu với màn hình siêu rộng cùng toàn screen – là năng lực “gắn” hành lang cửa số vào các cạnh của từng màn hình, giúp bạn thuận lợi xem hàng tấn cửa sổ cùng một lúc. Tuy vậy bạn luôn có thể kéo các cửa sổ của bản thân mình xung quanh và thay đổi kích thước bằng chuột, nhưng điều đó rất khó khăn và tốn thời gian.

Đó là lý do tại sao Windows 10 có một số trong những phím tắt hoàn toàn có thể trợ giúp, bao gồm:

Win + phím múi tên trái với Win + phím mũi thương hiệu phải: Đính hành lang cửa số đang chuyển động sang bên trái hoặc bên buộc phải của screen hiện tại. Chúng ta cũng có thể nhấn lại những phím để di chuyển nó giữa các màn hình hiển thị hoặc đưa nó trở về vị trí ban đầu.Win + phím mũi tên chỉ xuống cùng Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Phóng lớn hoặc thu nhỏ tuổi cửa sổ hiện tại tại. Nếu cửa sổ hiện đang được chụp, thì thao tác này cũng sẽ thay đổi kích thước hành lang cửa số từ vị trí đã chụp.Shift + Win + phím mũi tên trái với Shift + Win + phím mũi tên phải: dịch chuyển cửa sổ đang hoạt động sang screen tiếp theo mà không đặt hành lang cửa số vào cạnh.Shift + Win + phím mũi tên chỉ lên: Phóng to hành lang cửa số theo chiều dọc, điều này đặc trưng hữu ích giả dụ bạn không tồn tại thanh tác vụ trên màn hình phụ.Win + Home: Thu nhỏ dại tất cả các cửa sổ ngoại trừ cửa sổ bạn đang thao tác để thải trừ phiền nhiễu. Dìm nó một đợt nữa để lấy tất cả các cửa sổ trở lại.

Hầu hết những phím tắt này đều chuyển động khi bạn chỉ có một màn hình, nhưng chúng ta càng thêm nhiều màn hình, chúng càng trở bắt buộc hữu ích.

Tùy chỉnh Thanh tác vụ hiển thị trên cả 2 màn hình

Theo khoác định, Windows 10 sẽ mở rộng thanh tác vụ của khách hàng sang cả nhị màn hình, điều này rất có thể hữu ích – mặc dù bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm một chút theo ý muốn của mình. Nhấn vào phải vào thanh tác vụ và lựa chọn “Taskbar Settings”. Có nhiều tùy chọn có lợi ở đây, nhưng nếu bạn cuộn xuống phần “Multiple Displays”, bạn sẽ thấy những setup thú vị.

Công tắc đầu tiên sa thải thanh tác vụ khỏi màn hình hiển thị phụ của bạn. Đây là cách chúng ta cũng có thể chọn để sử dụng nhiều màn hình, vày nó đặt toàn bộ các phím tắt của khách hàng ở một nơi.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng chọn không ngừng mở rộng nó trên cả nhị màn hình, bạn có thể quyết định nơi bạn muốn các biểu tượng riêng lẻ xuất hiện: trên cả nhị màn hình, bên trên thanh tác vụ thiết yếu và thanh tác vụ nơi hành lang cửa số của áp dụng đó vẫn mở hoặc chỉ trên screen đang hoạt động của ứng dụng. Chúng ta cũng có thể chọn nếu bạn có nhu cầu các nút bên trên thanh tác vụ bao gồm nhãn, phong cách Windows XP.

Cài một ảnh nền siêu rộng mang đến 2 màn hình

Mặc cho dù hình nền độc đáo sẽ không làm cho tăng năng suất của bạn, nhưng bọn chúng là trong số những phần thú vui nhất của việc có không ít màn hình, bởi vậy bọn chúng mình đưa nó vào đây. Vào khi phần nhiều các trang web hình nền đều sở hữu một số tùy chọn đa màn hình, thì có một số nơi chăm về ảnh nền siêu rộng, bao hàm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, và các subreddits như /r/multiwall.

Sau khi bạn có nền game (hoặc tủ đựng đồ hình nền) bạn thích, hãy click chuột phải vào màn hình và chọn “Personalize”. Duyệt đến hình hình ảnh hoặc folder được đề cập và chọn “Span” để che đầy không khí trên tất cả các screen của bạn.

Xem thêm: Hướng Nhà Hợp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Hướng Nào? Hướng Mua Đất Làm Nhà Phong Thủy

Vậy là qua nội dung bài viết trên đã giải thích và phía dẫn chi tiết bạn cách thực hiện 2 screen trên Win 10. Ví như cảm thấy bài viết này tất cả ích, hãy like & share để thanhcongtower.com tiếp tục giới thiệu những bài viết chất lượng rộng nhé.