Cách Làm Lạp Xưởng Lạng Sơn

Lạp xưởng là 1 trong món ăn có mức giá trị dinh dưỡng cao, vị thơm ngon nhưng thời gian bảo vệ tương đối dài và dễ chế biến. Chính vì như vậy , trong các đợt nghỉ lễ Tết, luôn không thể không có lạp xưởng.


1. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn chỉnh bị: 1kg giết lợn nạc, 300 – 500gr ngấn mỡ heo,3 mét ruột khô, 80g rượu gạo dân tộc, Gừng vùng núi, Gia vị: Mắm, tiêu, đường …

*

2. Thịt và mỡ thái phân tử lựu. Rất có thể xay rối (xay qua). Gừng thái bé dại hoặc xay. Lòng lợn rửa sạch. Dùng dao cạo sạch sẽ cả phía trong cùng phía ngoài của lòng heo cho sạch đẹp hết mỡ, bóp cọ kỹ cho tới khi lòng sạch với trắng mỏng. Lượt cọ cuối cần sử dụng rượu trắng vị người dân tộc bản địa nấu để làm sạch.

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng lạng sơn


3. Phơi khô lòng lợn sẽ sơ chế. Tiếp nối cán thật mỏng manh lòng lợn để gia công phần vỏ bên phía ngoài của lạp xưởng.

*

4. Chế tao nhân lạp xưởng: Phần nhân gồm thịt nạc với mỡ đã sơ chế sẽ được tẩm ướp vừa căn vặn với mắm, tiêu, rượu trắng và những gia vị đặc thù khác. Một nguyên liệu không thể thiếu đó là “gừng núi” vì chưng nếu sử dụng gừng thông thường, món nạp năng lượng này sẽ hoàn toàn thất bại.

Xem thêm: Vplace Cho Thuê Hội Trường Tại Hà Nội, # Top 10 Địa Điểm Cho Thuê Hội Trường Tại Hà Nội

*

5. Sau thời điểm phần nhân được nhồi vào vỏ lạp xưởng, rước dây buộc lại thành từng đoạn ngắn.

*

6. Phơi lạp xưởng vào 3 ngày gió với khi đó, gia đình bạn có thể bảo cai quản lạp xưởng trong chống đá tủ lạnh thoải mái trong một tháng. Chúc bạn thành công với phương pháp làm lạp xưởng lạng Sơn dễ dàng và đơn giản tại đơn vị này nhé!


*

*

*
Z. Toàn bộ đã siêu hoàn hảo, chỉ mong chờ các tổ chức triển khai “thổi hồn” biến phát minh thành hiện tại thực" style="background: #;" />

Người phụ trách nội dung: Nguyễn Quỳnh Mai

Đơn vị nhà quản: doanh nghiệp cổ phần Vietnam Online Group

Trụ sở: Tầng 7, số 32 Phố Huế, hàng Bài, trả Kiếm, tp hà nội

văn phòng và công sở giao dịch: phòng 201, Tầng 2, Số 2, Ngõ 59 nhẵn Hạ, cha Đình, thành phố hà nội