Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

Sở hữu địa chất đặc biệt, Việt nam có rất nhiều mỏ đá quý hiếm, đặc biệt là ở khu vực miền Trung và Bắc. Vì vậy, ko gì lạ khi các loại đá quý nước ta được những người sưu tầm đá quý bên trên thế giới săn lùng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về 50 loại đá quý hiếm, đá tự nhiên, đá phong thủy ở Việt nam giới hiện nay nhé!

Các các loại đá quý ở vn có tốt không?

Khi nói đến đá quý, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng Việt nam giới có rất ít loại đá quý. Cơ mà trên thực tế, tất cả rất những mỏ vàng ở Việt nam giới tốt và chất lượng, bao hàm ruby, sapphire, spinel, tourmaline, peridot, aquamarine, topaz, garnet và thạch anh, cũng giống như nhiều một số loại ngọc trai nuôi ghép và thậm chí còn cả ngọc trai melo quý hiếm. Trong các các nhiều loại đá quý tất cả ở Việt Nam, loại đá đáng giá nhất được gọi là Quốc bảo chính là một viên pha lê ruby nặng nề 2,58 kg được call là “Ngôi sao trong nước Nam” được khai thác vào năm 1997.Bạn sẽ xem: Cách nhận biết đá quý thô


Bạn đang xem: Cách nhận biết đá quý trong tự nhiên

*

*

*

*

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn Đồng Nai, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

*

Cảm nhận mặt phẳng của đá: một viên đá có kết cấu thô hoặc có sạn cat không được xem là đá quý.Kiểm tra độ bền của đá quý: khi mua bán đá quý, bạn cần thử dùng một bút thử đá quý để đập, xay hoặc uốn nắn nó. Những viên đá quý thật 100% sẽ rất cứng cáp và khó vỡ vụn, trừ khi được cắt bằng laze hoặc nhiệt.Một mẹo kiểm tra đá quý khi thu mua đá quý là bạn có thể dùng đèn pin sạc để soi sáng xem đá quý có độ vào như thế nào. Những sản phẩm đá quý chất lượng cao sẽ có độ vào suốt hoàn hảo, không bị bóng mờ ở bất kì góc cạnh nàoMột trong những điều cần lưu ý trong cách nhận ra đá quý thô là bạn cần cẩn thận với đá nhân tạo. Những loại đá nhân tạo thường có thuộc cấu trúc, thành phần chất hóa học và tính chất vật lý của những loại đá tự nhiên. Dẫu vậy bạn có thể nhận biết chúng trải qua máy kiểm tra chất lượng đá quý.

Trên trên đây là những thông tin về các loại đá quý ở Việt nam giới hiện nay. Hi vọng bài viết này phần nào giúp giải đáp những thắc mắc của bạn!