Ngoài chân thì mỏ là vũ khí quan trọng hỗ trợ chiến kê rất nhiều trong quá trình đá gà trực tiếp, tăng khả năng chiến thắng và lợi thế khi ra đấu trường. Cách làm cho gà mau ra mỏ ứng dụng cho những chiến kê bị tổn thương ở bộ phận này sau những trận đấu. Tham khảo ngay bài viết này để nắm rõ cách giải quyết.

Đang xem: Cách Nuôi Gà Thay Mỏ Đối Với Trường Hợp Miệng Không Đều

Khi nào cần áp dụng cách làm cho gà mau ra mỏ?

Đối với trường hợp nào thì nên áp dụng cách làm cho gà mau ra mỏ? Cụ thể:

– Gà bị mỏ trên mỏ dưới

– Gà soi lồng bị rớt mỏ

– Gà rơi mỏ do tuổi tác, rơi mỏ chấu

*

Cách làm cho gà mau ra mỏ – Tăng khả năng chiến thắng khi ra đấu trường

Tình trạng gà rớt mỏ vốn không hiếm, bộ phận này vẫn có thể mọc ra theo thời gian. Tuy nhiên quá trình chăm sóc đóng vai trò rất quan trọng, nếu không kỹ đôi khi mỏ sẽ không ra nữa.

Cách làm cho gà mau ra mỏ

Khắc phục

Cách 1: Đầu tiên lấy chanh xoa lên mỏ gà, cách này để khử trùng vết thương và để mỏ mau lành hơn. Anh em áp dụng liên tục trong vòng 3 – 4 ngày, mỗi ngày 2 lần.

Cách 2: Cắt phần mỏ thừa đi để hai mỏ khít vào nhau. Phương pháp này đơn giản nhất

Cách 3: Tăng cường các chất dinh dưỡng, bổ sung canxi cho chiến kê để kích thích mỏ mau ra, đồng thời làm chắc khỏe xương.

Cách 4: Đối với trường hợp gà gãy mỏ do soi bội, trước tiên cần làm sạch chỗ bị thương, loại bỏ vi khuẩn cũng như máu bầm. Sau đó cho uống men tiêu hóa, tiếp đó dùng thuốc Donicod để thoa vào vết thương, làm lành nhanh. Cuối cùng chích thuốc Vimefloro để gà không bị sốt cũng như đau, giúp khỏe mạnh lại nhanh.

Xem thêm: 21Bis Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hcm, Bot Protection

*

Thuốc chích Vimefloro để gà không bị sốt

Những vấn đề cần lưu ý trong cách làm cho gà mau ra mỏ

– Gà khi bị gãy mỏ sẽ kèm theo đau đớn, mất ngủ, bỏ ăn hoặc chưa quen với tình trạng hiện tại. Do đó cần đút cho gà ăn để nó không bị mất sức, tụt lực, tụt cân.

– Nếu gà gãy mỏ nhưng vẫn có thể tự ăn uống nước hoặc mỏ mới nhú ra thì nên cho chúng ăn thóc hoặc thức ăn mềm. Nên cho thức ăn xuống nền đất dày để chúng tự mổ. Nếu cho ăn bằng gáo nhựa, lon,… thì nên đổ đầy thức ăn vào. Sau khi gà ăn xong thì cất thức ăn đi. Mục đích của việc này là để mỏ gà không tiếp xúc với vật cứng. Nếu mổ liên tục sẽ làm phần mỏ mới ra bị cùn và sẽ không mọc ra được nữa.

– Nói KHÔNG với tập luyện, chiến đấu,… khi gà bị gãy mỏ. Lúc này tình trạng sức khỏe của chiến kê không tốt, hơn nữa hạn chế tiếp xúc hay tác động mạnh vào phần miệng vì có thể khiến vết thương nặng hơn, khó lành.

Sử dụng thuốc – Cách làm cho gà mau ra mỏ nhanh nhất

Ngoài các phương pháp trên thì còn có một cách làm cho gà mau ra mỏ cực nhanh và hiệu quả. Đó là cho sử dụng thuốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc cho gà đá, từ thuốc bổ, thuốc tăng lực, thuốc tăng pin – tăng bo cho đến thuốc chữa mau ra mỏ.

Xem thêm: Quán Chè, Trà Sữa Ban Mai Trương Công Định, Trà Sữa Nhà Làm Ban Mai

Gợi ý cho anh em dòng thuốc kích nhanh ra mỏ của Thái Lan. Hiện đang được bày bán trên thị trường với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 110.000 VND/ lọ. Thuốc dạng nước nên anh em cứ bôi trực tiếp vào phần mỏ bị thương để mau lành, kích thích ra nhanh là xong.

*

Thuốc kích nhanh ra mỏ của Thái Lan

Kết luận

Cách làm cho gà mau ra mỏ nói thì dễ với đơn giản nhưng áp dụng vào thực tế mới thấy khó và đòi hỏi nhiều yếu tố. Dù vậy với những chia sẻ trên, hy vọng đã phần nào giúp ích cho anh em trong quá trình nuôi dưỡng chiến kê!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *