Cách rang gạo lứt giòn tan

Bí quyết có tác dụng cốm gạo lứt rang nạp năng lượng liền tận nhà ngon xuất xắc – Cốm gạo lứt làm dương hóa cơ thể, tốt cho người bệnh đái đường, dạ dày, mỡ bụng máu, xương khớp, bự phì. Gạo lứt nhiều vitamin E, B1 , B3, B6, Mangan, Canxi, sắt , Magie và chất xơ. Đây là món nạp năng lượng vặt ngon đến giới văn phòng, đến trẻ nhỏ dại và là món ăn bồi ngã xương khớp cho tất cả những người già. Nếu bạn có một ngày chủ nhật nhàn nhã rỗi, chúng ta có thể tự làm cho món cốm gạo lứt này để chiêu đãi cã công ty nhé.

Bạn đang xem: Cách rang gạo lứt giòn tan

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Gạo lứt đỏ / gạo lứt trắng : 1 kg (gạo lứt đỏ tốt hơn gạo lứt trắng bởi lớp cám dày hơn, tuy vậy thành phẩm chiếm được thì sẽ cứng rộng gạo lứt trắng một ít xíu)

+ muối hạt hầm: 1 kg (Đây là loại muối mịn, đã có được nung kỹ, độ mặn giảm, cực tốt cho mức độ khỏe)

+ Xoong, nồi, rá, chậu, rây

*
Cơm gạo lứt rang nạp năng lượng liền

Click Để cài đặt Cốm Gạo Lứt Ngay từ bây giờ Trên Shopee

Cách làm:

Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm bằng cách vo sạch, dìm nước ấm 12 giờ đồng hồ, vớt ra rá để ráo nước rồi đậy một chiếc khăn độ ẩm lên 10 giờ. Khoa học hội chứng minhcác enzyme trong phân tử gạo sống trạng thái nảy mầm được kích thích chuyển động và hỗ trợ tối đa các chất dinh dưỡng

Bước 2: nấu nướng gạo lứt thành cơm trắng rồi cho ra mâm hoặc lia tản số đông cho nguội, rồi phơi khô. Khi phơi cơm đừng quên nên lựa chọn hôm làm sao trời nắng, đảo cơm số đông cho cấp tốc khô. Bịt đậy cơm bởi vải mùng mỏng để không tồn tại con gì bò vào. Phơi cơm trắng còn có tính năng hấp thụ chiếc Dương của ánh nắng mặt trời, để khi ăn giỏi cho sức khỏe. Thông thường, người ta đề nghị phơi khoảng 3 nắng mới được.

Bước 3: Khi cơm khô, lấy chiếc chai thủy tinh siết nhỏ tuổi cơm ra để khi rang chín đều. Lọc riêng hạt gãy rathì lúc rang không trở nên cháy. Cho 1 kg muối hạt hầm vào chảo rang, đến đưa ra muối nóng, bay hơi nước thì mang lại cơm gạo lứt thô vào, rang các tay.

Bước 4: Khi cơm trắng nổ thành đầy đủ hạt to như cốm, đổ ra rây fe sàng muối. Kết quả thu được bỏ vào lọ thủy tinh dùng dần. Còn muối hạt hầm hoàn toàn có thể dùng để rang lần tiếp theo hoặc để nêm nếm thức ăn. Những người bị bệnh dịch xương khớp nên ăn đủ vào buổi chiều, bạn cần bớt cân nạp năng lượng thay bữa sáng, tốt. Trẻ bé dại ăn thay các loại bánh kẹo rất tốt.

Xem thêm: Previous Bản Đồ Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chính Minh, Bản Đồ Quận Tân Phú

Ăn cốm gạo lứt rang có thể ăn cùng vừng, rong biển. Rất có thể chiên qua dầu với nêm gia vị nếu thích. Mặc dù nhiên, tránh việc ăn rất nhiều dầu và các gia vị sẽ tác động tới mức độ khỏe.

Yêu mong thành phẩm thu được: Cốm gạo lứt rang giòn, xốp, thơm, nổ lớn hạt, nạp năng lượng có vị ngọt của gạo, không trở nên cứng, bị cháy