Cách Ráp Bình Lọc Nước

Bình lọc nước là thiết bị lọc nước hiện đại. Với công dụng lọc nước, cung cấp nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước uống cho các gia đình, văn phòng, trường học…Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng bình lọc nước một cách hiệu quả nhất nếu không biết cách lắp ráp và sử dụng bình lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Bạn đang xem: Cách ráp bình lọc nước

*


Cấu tạo bình lọc nước

Mỗi bình lọc nước đều có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần chính là phần vỏ và hệ thống lọc nước.

Phần vỏ bình được chia làm ba phần là phần trên, phần thân và phần đế. Tất cả đều được làm từ nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệu và chịu lực tốt. Ở phần trên là khoang chứa nước trước lọc. Phần giữa là khoang chứa nước sau lọc, ở đây còn có thêm khóa vòi để lấy nước sử dụng. Phần đế giúp đỡ bình một cách chắc chắn.

Bộ phận thứ 2 rất quan trọng trong bình lọc nước là hệ thống lọc. Với một bình lọc nước thông thường, hệ thống lọc bao gồm 3 bộ phận:

Nấm lọc sứ: Nằm ở phần trên của bình. Nấm lọc này là một màng lọc có kích thước siêu nhỏ. Nó có tác dụng làm chậm dòng chảy của dòng nước qua lõi lọc tiếp theo và quan trọng hơn là loại bỏ được các chất bụi bẩn có kích thước lớn và vừa.Lõi lọc 5 tầng: Gồm các tầng như than hoạt tính, cát, đá, sỏi…. Tại đây, các chất cặn bẩn, vi khuẩn, các chất độc hại như kim loại nặng được loại bỏ hoàn toàn. Nước nước sau khi được lọc đảm bảo được tiêu chuẩn nước uống.Hộp đá khoáng: Nước sau quá trình lọc ở nấm lọc sứ và lõi lọc 5 tầng đảm bảo loại bỏ hết các chất có hại. Tuy nhiên nó cũng đồng thời loại bỏ đi các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy hộp đá khoáng giúp cung cấp các khoáng chất đã mất đi sau quá trình lọc cũng như cũng cấp một số vi chất cân thiết cho cơ thể con người.

*

Cách lắp ráp bình lọc nước

Khi mua một bình lọc nước, các bộ phận sẽ tách rời nhau để tiện cho di chuyển và bảo quản. Vì vậy cách lắp ráp và sử dụng bình lọc nước là rất quan trọng nếu bạn muốn có nước sạch để uống.


Cách lắp ráp bình lọc nước được tiến hành gồm các bước

Bước 1: Ngâm nấm lọc sứ khoảng 15 phút trong chậu nước rồi lắp vào thân trên của bình.Bước 2: Rửa lõi lọc 5 tầng dưới vòi nước chảy. Đê nước chảy như thế trong vòng 5 phút rồi lắp vào phần thân giữa của bình. Lúc này bạn cũng nên lắp khóa vòi vào phần thân giữa của bình.Bước 3: Rửa hộp đá khoáng rồi cho hộp đá vào nồi nước sôi. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại sạch rồi đặt ngay dưới lõi lọc. Bạn nên bỏ một thìa cafe muối vào nước khi đun sôi hộp đá.Cuối cùng là lắp các phần thân bình lại với nhau sao cho khớp và chặt, đổ nước vào nếu thấy nước chảy qua lõi lọc là đã thành công.

*

Những lưu ý khi sử dụng bình lọc nước

Cách lắp ráp và sử dụng bình lọc nước luôn luôn đi kèm với nhau. Thông thường khi mua hàng, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng bình lọc nước. Tuy nhiên, bạn cần nắm những lưu ý khi sử dụng một bình lọc nước như:

Không sử dụng nước ở lần lọc đầu tiên bởi vì vẫn còn bụi bám trong các bộ phận lọc nước. Nước lọc đầu sẽ cuốn đi các chất bụi đó.Đặt bình ở nơi khô ráo, cách mặt đất trên 0.5 m. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào và tránh nơi để các thực phẩm tươi sống.Vệ sinh nấm lọc sứ định kì bằng vải mềm 1 lần/tuần. Tránh lau chùi quá mạnh dễ làm nấm lọc hư hỏng.Cứ mối tháng vệ sinh hộp đá khoáng một lần bằng nước sạch. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa như dầu rửa chén, xà phòng.Không đổ thêm nước vào bình khi bình chứa nước đầy nước. Thay nước trong bình 1 tuần 1 lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng.Đặc biệt cần chú ý thay các phụ kiện bình lọc nước theo định kì. Thông thường thời gian thay các bộ phận là 12 tháng đối với nấm lọc sứ, 6 – 8 tháng đối với lõi lọc 5 tầng và 24 tháng đối với hộp đá khoáng.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Nam Hà Nội - Shop Phụ Kiện Nam Tại Hà Nội

*

Với hướng dẫn cách lắp ráp và sử dụng bình lọc nước trên, bạn đã có thể sử dụng bình lọc nước đúng rồi đấy. Hãy đồng hành với chúng tối để biết rõ hơn về bình lọc nước và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.