Điều hòa Sharp là thiết bị điện máy – điện lạnh được người dùng sử dụng phổ biến. Để phát huy tối đa các chức năng của điều hòa, chúng tôi mời bạn tham khảo hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Sharp để tận dụng tối đa mọi chức năng dưới đây.

Đang xem: Cách sử dụng điều khiển điều hòa sharp

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Sharp

Ngoài các chế độ thông thường, sử dụng điều hòa Sharp cần biết một số chế độ chủ yếu để điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của mình.

*

21. Ký hiệu chức năng làm lạnh cực mạnh

22. Ký hiệu của các chế độ Mode: Tự động/Làm mát/Khử ẩm

23. Ký hiệu Baby Mode (Dành cho trẻ nhỏ)

26. Ký hiệu Eco Mode (Chế độ vận hành tiết kiệm)

27. Ký hiệu Gentle Cool Air (Chế độ gió thổi nhẹ nhàng)

28. Ký hiệu Best Sleep (Chế độ vận hành khi ngủ)

29. Chỉ hẹn giờ tắt mở máy

30. Báo nhiệt độ

31. Ký hiệu đang truyền tín hiệu

32. Ký hiệu tốc độ quạt

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp

*

Cách điều chỉnh hướng gió và tốc độ gió bằng điều khiển

Chức năng này sẽ cho phép hướng gió thổi về các hướng bạn mong muốn. Thổi trực tiếp tuy mát ngay những nếu để khi ngủ hoặc nhà có người già trẻ nhỏ thì không tốt chút nào. bạn nên lưu ý nhé

Bước 1: Bấm nút Swing. Cánh đảo gió theo chiều dọc sẽ dao động

Bước 2: Mỗi 1 lần bấm nút Swing cánh quạt sẽ dừng ở một trong những vị trí mà máy được thiết kế sẵn(90 độ, 45 độ, 180 độ…). Cánh gió chỉ có thể dừng ở một trong các nấc có sẵn đó. Nên bạn điều chỉnh đến khi nào thấy phù hợp thì dừng bấm

*

Lưu ý:

Không được chỉnh cánh đảo dọc bằng tay ở trên thân máy lạnhChỉnh cánh đảo dọc ở vị trí thấp trong chế độ lạnh hoặc khô trong một thời gian dài sẽ có xuất hiện tình trạng đọng nước nên bạn cần vệ sinh cho nó thường xuyên

Cách sử dụng điều khiển để hẹn giờ điều hòa Sharp 

Để hẹn giờ tắt máy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm nút Time off.Bước 2: Cài đặt thời gian muốn tắt máy.Bước 3: Nếu cài đặt thành công, đèn báo màn hình đồng hồ sẽ bật sáng ở góc phải trên màn hình điều khiển.Bước 4: Nếu muốn hủy cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Cancel.

Bạn thực hiện tương tự đối với thao tác hẹn giờ bật máy. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ bật/tắt máy đối với điều hòa Sharp:

Không thể cài cùng lúc cả chế độ tắt và bật.Thời gian cài tối đa là 12h, tối thiểu là 0.5h.Nếu mất điện, mọi cài đặt sẽ bị hủy.Khi cài đặt chế độ hẹn giờ bật máy, máy sẽ được bật trước giờ cài đặt để phòng đạt nhiệt độ mong muốn.Với chế độ hẹn giờ tắt máy, sau 1h máy sẽ giảm 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu để tránh làm phòng quá lạnh.

*

Cách bật chế độ vận hành cho trẻ nhỏ

Chế độ Baby MODE sẽ giúp không khí trong phòng trở nên êm ái, mát mẻ, dễ chịu. Để dùng chế độ này bạn thực hiện bằng 2 bước sau:

Bước 1: Bấm ON/OFF mở máy

Bước 2: Chọn vào nút Baby mode (hình đầu của em bé)

Để hủy bấm nút Baby mode một lần nữa.

*

Cách 2: Giảm nhiệt độ vào ban đêm.

Xem thêm: Shop Bán Vali Kéo Trẻ Em Tphcm, Vali Kéo Trẻ Em Tiny

Vào ban đêm, nhiệt độ điều hòa chỉ nên cài ở mức 25 – 27 độ C. Bởi vậy, trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, bạn cần tăng nhiệt độ phòng lên mức trên để giảm tiêu thụ điện năng cũng như tránh cảm lạnh khi ngủ. Mức nhiệt có thể cao hơn khoảng 2 độ C đối với phòng của trẻ em, người già.

Cách 3: Sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng.

Tưởng chừng cách này không giúp được gì trong việc tiết kiệm điện, nhưng nó lại là cách dễ dàng và hiệu quả khi sử dụng điều hòa Sharp. Đồ đạc gọn gàng không cản hướng gió, nhờ vậy bạn sẽ cảm thấy mát hơn và điều hòa không cần hoạt động với mức tiêu hao cao hơn.

Cách 4: Sử dụng quạt kết hợp với điều hòa.

Mặc dù điều hòa làm lạnh khá tốt nhưng sử dụng thêm một chiếc quạt giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Mặt khác, việc sử dụng quạt giúp chúng ta không giảm nhiệt độ xuống mức quá thấp, giảm thiểu năng lượng, tiết kiệm điện. Hơn nữa, quạt tiêu tốn điện năng với mức thấp hơn điều hòa nên việc kết hợp cả điều hòa và quạt là một trong những cách tiết kiệm điện khá tốt.

Cách 5: Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục.

Việc bật tắt điều hòa Sharp liên tục khiến nó cần tiêu tốn một lượng điện để khởi động máy. Bạn cần đóng hết cửa, kéo rèm và chọn mức nhiệt hợp lý, sau một thời gian phòng sẽ ở nhiệt độ bạn mong muốn.

Xem thêm: Thống Kê Bàn Thắng – Danh Sach Vua Pha Luoi Cup C1

Tóm lại, điều hòa Sharp là một trong những hãng điều hòa có chất lượng tốt, cách sử dụng đơn giản và các chức năng tiện lợi, hữu ích. Hãy nhanh chóng tới các trung tâm thương mại, cơ sở điện tử – điện lạnh để sắm ngay cho mình một chiếc điều hòa trong mùa hè này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *