Cáp Tín Hiệu Âm Thanh

Để kết nối những thiết bị âm nhạc với nhau thì ko thể lắc đầu vai trò của dây dấu hiệu âm thanh. Không hầu như thế, đây còn là một phụ kiện ra quyết định tới 50% chất lượng âm thanh. Vậy giá dây tín hiệu music bao nhiêu? gồm đắt không? thuộc tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cáp Tín Hiệu Âm Thanh


Để kết nối những thiết bị music với nhau thì không thể không đồng ý vai trò của dây tín hiệu âm thanh. Không những thế, đây còn là một phụ kiện đưa ra quyết định tới 1/2 chất lượng âm thanh. Vậy giá chỉ dây tín hiệu music bao nhiêu? gồm đắt không? cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Dây tín hiệu âm thanh là gì?

Dây tín hiệu âm nhạc là phụ kiện được thực hiện để truyền tín hiệu music từ trang bị này qua 1 hoặc các thiết bị khác. Dây dẫn đó là quãng con đường mà biểu đạt âm thanh sẽ phải đi qua. Ví như như con đường truyền biểu thị âm thanh xuất sắc thì biểu thị sẽ nhanh, an ninh và ngược lại.

*
Dây loa hay nói một cách khác là dây tín hiệu âm thanh

2. Cấu tạo của dây bộc lộ âm thanh:


Cấu sản xuất của dây tín hiệu âm nhạc tương đối đơn giản gồm gồm 3 phần đó đó là sợi dẫn, năng lượng điện môi (chất giải pháp điện) cùng đầu cắm. Điểm bình thường của dây dẫn tín hiệu music với dây loa đó chính là vỏ và sợi dẫn.

Vỏ của dây tín hiệu music thực hiện tính năng cách điện, phòng nhiễu dấu hiệu từ bên phía ngoài còn lõi thì có tính năng truyền tín hiệu từ trên đầu đến cuối gai dây.

Hiện nay, dây dấu hiệu âm thanh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên có sự phân biệt giữa dòng cao cấp và loại thường. Lõi của dây được làm chủ yếu từ kim loại nguyên hóa học hoặc kim loại tổng hợp đồng, bạc,...

*
*
Dây loa có rất nhiều loại với con số lõi khác nhau

3. Phân loại dây biểu hiện âm thanh

Dây tín hiệu âm nhạc có tính năng truyền mua mức thấp độc nhất chỉ vài volt mang đến vài milivon giữa những thiết bị nguồn với amply hoặc trường đoản cú vang số tính đến cục đẩy công suất. Trên thị phần hiện nay, có các loại dây tín hiệu âm thanh đó là:

Dây biểu thị không thăng bằng (Unbalanced Interconnect): Là loại dây có cấu tạo với 2 lõi và có 2 đầu gặm kiểu RCA (bông sen). Ko kể ra, chúng còn được biết đến với tên gọi khác là đây bộc lộ single - end.Dây tín hiệu cân bằng (Balanced Interconnect): Là loại dây tín hiệu âm nhạc có cấu tạo 3 lõi, áp dụng đầu nối XLR. Bọn chúng thường được sử dụng cho những thiết bị có đầu ra/vào cân bằng.Dây dấu hiệu digital (Digital Interconnect): Là các loại dây tín hiệu đơn, truyền biểu lộ digital thông thường từ CD transport hoặc trường đoản cú nguồn khác tới bộ xử lý digital. Dây digital được làm từ nhiều cấu tạo từ chất khác nhau như plastic hoặc hữu cơ (optical), sắt kẽm kim loại (coaxial),...​
*
Dây loa Sommer rất được quan tâm sử dụng

4. Vai trò của dây biểu lộ trong hệ thống âm thanh

Dây dẫn biểu đạt giữ vai trò quan trọng trong khối hệ thống âm thanh. Câu hỏi lựa tuyển chọn được dây tín hiệu âm thanh tốt để giúp âm thanh được phát ra giỏi hơn, người tiêu dùng khai thác được hết tài năng làm bài toán của hệ thống âm thanh.

Để chọn lọc dây tín hiệu âm nhạc phù hợp, bạn phải xác định rõ mục đích sử dụng vì dây dẫn ảnh hưởng trực tiếp tới đường truyền biểu hiện và unique của dàn âm thanh. Điều này càng xác minh rõ vai trò đặc biệt quan trọng và cần thiết của hệ thống âm thanh.

Dây tín hiệu âm thanh càng bé, càng lâu năm thì khả năng thất thoát tín hiệu càng tốt và ngược lại dây biểu đạt càng ngắn, càng lớn thì việc thất thoát biểu lộ càng thấp. ở kề bên đó, chất lượng âm thanh còn phụ thuộc vào các yếu tố như kết cấu dây, hóa học liệu,..

5. Giá chỉ dây tín hiệu âm thanh bao nhiêu? tất cả đắt không?

Loại dâyMức giá(Vnđ/m)
Dây loa bình dân7.000 - 10.000đ
Dây loa trung bình11.000 - 18.000đ
Dây loa cao cấp19.000 - 30.000đ

6. Lý giải hàn dây bộc lộ âm thanh:

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều chạm mặt phải tình trạng dây tín hiệu âm nhạc bị đứt mà không biết cách sửa chữa như vậy nào. Vậy nên shop chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách hàn dây dấu hiệu nhanh chóng, đối kháng giản.

Để hàn được dây dẫn bạn cần phải nắm vững chắc quy ước màu sắc lõi dây dấu hiệu âm thanh, đó là:

Dây lõi dây màu đỏ là dây nóng, khớp ứng với cực dươngDây lõi màu xanh là dây nguội tương xứng với cực âmDây lõi màu black hoặc dây màu nâu là dây mass.

Tùy thuộc vào từng loại dây tín hiệu âm nhạc mà tất cả cách hàn không giống nhau.

Đối với dây 3 lõi

Dây tín hiệu music là dây 3 lõi bạn thực hiện như sau:

Dây red color (cực dương) hàn 1 nguồn vào chân típ của jack 6 ly và 1 đầu hàn vào chân số 2 của jack cannon.Dây mass với dây âm chập thành 1 cùng hàn vào chân sleeve của jack 6 ly.
*
Dây loa 3 lõi

Đối cùng với dây 2 lõi

Cách hàn dây tín hiệu âm thanh 2 lõi gồm sự biệt lập với dây 3 lõi, trình trường đoản cú như sau:

Dây red color (cực dương) hàn 1 đầu vào chân típ của jack 6 ly cùng 1 đầu hàn vào chân số 2 của jack cannon.Dây greed color (cực âm) hàn 1 đầu vào chân sleeve vào jack 6 ly với 1 đầu hàn vào chân số 1 của jack cannon.Cắt một đoạn dây nhỏ dại nối chân số 1 và chân số 3 của cannon với nhau.

Xem thêm: Bảng Giá Các Dự Án Ở Nhơn Trạch Đồng Nai, HuyệN Nhæ¡N TrạCh Bổ Sung Thãªm 15 Dá»± áN

Một lưu giữ ý nhỏ tuổi cho bạn trước khi triển khai đó đó là cần có tác dụng sạch địa điểm hàn, lau chùi và vệ sinh mũi mỏ hàn nhằm mối hàn không xẩy ra tuột. Lúc hàn vào jack mỏ hạn rất cần được thật rét và các bạn làm cũng bắt buộc nhanh tay. Dù phương pháp hàn này tương đối dễ dàng và đơn giản nhưng bạn phải tập chân thực hiện để tránh việc hàn sai. Việc hàn không nên sẽ gây nên tình trạng chấp cháy, làm ảnh hưởng tới hoạt động vui chơi của dàn âm thanh. Nếu khách hàng không tự tín thì rất tốt hãy dựa vào tới sự giúp sức của đối kháng vị thay thế thiết bị âm thanh.

*
Dây loa 2 lõi

7. Sở hữu dây biểu lộ âm thanh ở chỗ nào chất lượng?

Audio Hải Hưng là giữa những đơn vị cung ứng dây biểu đạt âm thanh chất lượng mà bạn tránh việc bỏ qua. Tuy vậy mới mở ra trên thị phần những đơn vị chức năng đã mau lẹ khẳng xác định trí của bản thân bởi:

Cung cấp cho mẫu dây biểu hiện âm thanh chất lượng của những thương hiệu số 1 thế giới. Bao gồm tới 98% người sử dụng hài lòng về sản phẩm do khu vực đây cung cấp.Sản phẩm đều mới 100%- nguyên đai, nguyên kiện.Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hóa sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng.Giá dây tín hiệu âm thanh do Audio Hải Hưng khôn xiết rẻ, rẻ hơn so với những đơn vị không giống từ 10 - 20%.Giao hàng toàn quốc với tầm cước giá thành cạnh tranh.Ngoài ra, Hải Hưng còn cung ứng các thiết bị âm nhạc cho phòng hội thảo, họp báo hội nghị hoặc phòng hát karaoke,...