Ngành y đa khoa là một ngành học có đầu vào tương đối khắt khe so với những ngành học khác. Đây được xem là một trong những ngành top đầu tại hệ thống đào tạo đại học tại Việt Nam, luôn được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng đối với các bạn tân sinh viên trước khi bước vào trường còn bỡ ngỡ chưa biết ngành đào tạo những gì? Bài viết này Trang tuyển sinh sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần biết về ngành, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

*

Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu chung

Khung chương trình đào tạo ngành y khoa nhằm hướng tới mục đích chung là tạo ra nguồn nhân lực có tài có tâm, có nhân cách đạo đức tốt để

Mục tiêu riêng

Về thái độ:

Đào tạo các bạn sinh viên, nguồn nhân lực trẻ cho tương lai đất nước tận tụy với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, hết lòng vì bệnh nhân.Biết chia sẻ, tôn trọng đồng nghiệp, giữ gìn phát huy truyền thống ngành y.Biết coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.Đồng thời tôn trọng luật pháp, thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ và những yêu cầu nghề nghiệp;

Về kiến thức:

Khung chương trình đào tạo ngành y đa khoa nằm trang bị cho các bạn những kiến thức khoa học cơ bản, nền tảng cho y học lâm sàng.Sinh viên ra trường có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh;Đồng thời sinh viên cần nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về kỹ năng

Rèn luyện kỹ năng và xử lý các bệnh thường gặp một cách nhanh trí, thông minh.Chẩn đoán, xét nghiệm và kỹ thuật nhuần nhuyễn, chính xác….

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa ở các trường Đại học đào tạo ngành này tương đối giống nhau, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo như sau để biết mình cần và được học những gì trong suốt chặng đường 6 năm đại học nhé:

Năm nhất Năm 2 Năm 3 Năm 4 Năm thứ 5 Năm thứ 6
Giáo dục quốc phòng Tâm lý y học – Y Đức Dược lý Ung thư Tư tưởng Hồ Chí Minh Nội bệnh lý 3
Toán cao cấp Hóa hữu cơ Sinh lý bệnh – Miễn dịch Huyết học Kinh tế y tế -Bảo hiểm y tế Ngoại bệnh lý 3
Vật

Đang xem: Chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa

Các nguyên lý cơ bản của CNMLN 2

Xem thêm: Gói Cước 3G Vietnamobile Không Giới Hạn, Tổng Hợp Các

Phẫu thuật thực hành

Xem thêm: Thiết Kế Tem Xe Exciter 150 Theo Yêu Cầu, Bao Đẹp Độ Tem Xe Exciter 150 Đẹp Nhất

Gây mê hồi sức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *