Chuyện cậu bé chăn cừu

Website hiểu truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao với tục ngữ của vn và vắt giới


Cậu nhỏ xíu chăn cừu là 1 câu chuyện thiết thực góp trẻ có thể hiểu được hậu quả của việc nói dối. Vậy nên bọn họ hãy cùng mọi người trong nhà đọc mẩu truyện này nhé!

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi buôn bản nọ có một cậu nhỏ xíu chăn cừu. Hàng ngày cậu nằm trên cánh đồng ngắm lũ cừu an toàn gặm cỏ bao quanh mình.

Bạn đang xem: Chuyện cậu bé chăn cừu

*

Công câu hỏi của cậu chỉ là canh chừng lũ cừu khỏi bè phái sói đói với khi trời sụp buổi tối thì lùa rán về làng.

Vì quá buồn phiền với công việc này đề nghị một ngày nọ cậu bé xíu quyết định lừa mọi bạn trong làng một vố đến vui. Bỗng nhớ mang lại chuyện mọi người trong làng có dặn bản thân rằng mỗi khi thấy sói đến thì nên hét khổng lồ lên, họ đã chạy cho giúp cậu.

Không chần chừ, núm là cậu vực lên chạy ra bìa rừng hét thiệt to: Sói! bao gồm sói!

Nghe thấy tiếng hét của cậu, đầy đủ người đàn ông trong làng mạc đang làm việc cũng bỏ qua mà chạy tức thì đến sẽ giúp cậu đuổi bạn bè sói đói.

Thấy đa số người mau lẹ chạy tới, tay nắm khiên, cuốc, gậy gộc và hét to nhằm đuổi sói, còn cậu nhỏ xíu chăn rán thì hết sức thích thú.

*

Mọi tín đồ chạy đến nơi nhưng quan sát quanh lại chẳng thấy có con sói như thế nào cả. Bọn họ đếm lại lũ cừu và có lẽ rằng không bao gồm con như thế nào bị mất phải đã về bên nhà.

Họ thì cứ suy nghĩ rằng có lẽ khi nghe thấy tiếng ồn từ xa sói đã hồi hộp bỏ đi mất rồi.

Trong lúc phần đông người tá hỏa chạy cho tới thì cậu nhỏ bé chăn rán lại cười ngặt nghẽo cùng nghĩ mình thật xuất sắc khi lừa được mọi người trong làng.

Ngày hôm sau, cậu nhỏ nhắn nghĩ rằng làm như vậy rất vui đề nghị lại liên tiếp lừa số đông người.Cậu chạy về phía làng với hét lên:

– bao gồm sói! Cứu con cháu với! Sói sẽ ăn thịt rán của cháu mất.

*

Mọi fan tin lời cậu bé, một lần tiếp nữa lại vứt hết các bước chạy mang đến giúp cậu nhỏ bé đuổi sói. Họ nghĩ rằng cứng cáp hẳn từ bây giờ sói đang rất đói cần họ đã cố gắng chạy cấp tốc hơn, tạo nên nhiều giờ ồn lớn hơn để xua chúng.

*

Nhìn thấy mọi bạn vừa gấp rút chạy, vừa la hét để đồng đội sói sợ, cậu nhỏ nhắn lạicười ngặt nghẽo. Nhưng thực ra chẳng tất cả con sói làm sao cả!

Thấy cậu bé bỏng cười như vậy, những người dân trong làng cũnghiểu ra rằng không tồn tại con sói như thế nào cả chỉ cần cậu nhỏ nhắn đang lừa họ.

Vì thừa tức giận nhưng một bạn đã nói lớn với cậu:Này, hãy canh chừng đó thằng nhỏ xíu kia,rồi sẽ có những lúc mày yêu cầu kêu cứu cơ mà chẳng gồm ai mang lại giúp đâu!

Nghe họ nói thế, cậu bé cũng chẳng mấy suy nghĩ,chỉ cười cợt to.Nguồn truyện tại thanhcongtower.com

Rồi một ngày,có một nhỏ sói ác loạn thực sự vẫn tiến xuống cánh đồng. Nó chú ý thấy bầy cừu đang gặm cỏ bèn xông vào cắn.

*

Vì chưa khi nào trông thấy một bé sói nào béo đến như vậy đề xuất cậu bé bỏng rất hoảng loạn,không biết phải làm gì để bảo đảm đàn cừu của mình. Cậu chạy thật cấp tốc về làng, hét lớn:

– Sói! tất cả sói!

Dù nghe rất rõ tiếng của cậu nhỏ bé đang la lớn: “Sói đến! bao gồm một con sói thật đã đến! ” nhưng mà mọi tín đồ chẳng mấy aiquan tâm, họvẫn thường xuyên trò chuyện với nhau vàlàm câu hỏi của mình.

Dù mang đến cậu nhỏ xíu cố nuốm thuyết phục mọi fan rằng lần này là một trong con sói thiệt đến nạm nào đi nữa tuy vậy mọi bạn chỉ cười và bảo nhau rằng:

– kiên cố thằng ranh mãnh ấy nó lại đang lừa họ nữa đấy.

*

Vậy là cậu bé xíu đành vứt cuộc, quay trở lại cánh đồng, nhưng đàn cừu đã biết thành sói đã ăn thịt không còn cả.

Xem thêm: Top 10 Shop Quần Áo Đường Lê Văn Sỹ Đẹp Giá Rẻ, Sài Gòn Review

Cậu bé xíu ngồi sụp xuống đất và bật khóc nức nở. Cậu biết rằng toàn bộ là lỗi của mình. Chính bởi vì cậu vẫn lừa mọi người trước đó nên không có ai còn tin một kẻ giả dối như cậu nữa– thậm chí trong cả khi cậu bé xíu chăn cừu đang nói thật!

Vậy làtruyện Cậu bé bỏng chăn cừu đã hết rồi,mong là qua câu chuyện các bạn nhỏ dại có thể phát âm được sự trung thực trong cuộc sống.