By Hồng Nương Tử

Tấm vải vóc đỏlà đái thuyết ma đáng sợ của tác giả người trung hoa Hồng Nương Tử. Sự huyền bí biến ảo trong câu chữ, những tình tiết ly kỳ, sự tàn nhẫn của những nhân vật, toàn bộ những điều này đều quan yếu đủ để diễn tả cảm giác của tín đồ đoc sau khi đọc đái thuyết của cô. Đọc văn của Hồng Nương Tử có cảm xúc như sẽ là bức chân dung về một cô bé thần túng thiếu có gương mặt “biến hóa khôn lường”, xúc tiếp với mọi cá nhân khác nhau, cô gái ấy lại sở hữu một cách biểu hiện riêng không giống nhau.

Bạn đang xem: By Hồng Nương Tử

Ngay từ đoạn bắt đầu của câu chuyện,Tấm vải đỏđã đánh thức nỗi sợ hãi xen lẫn sự hồi hộp và thích thú trong fan hâm mộ bằng một vụ giết bạn man rợ: Trong khu rừng hoang vắng, bà mẹ đã ra tay hung tàn với bao gồm đứa phụ nữ ruột của mình, sau đó lấy đi hai con mắt và vứt lại người con gái bé nhỏ bỏng kia thoi thóp trong rừng với song hốc đôi mắt còn đã rỉ máu. Tiếp nối là một loạt các tình tiết gớm dị đến rợn bạn kéo tín đồ đọc vào một trong những thế giới u ám và sầm uất chết chóc với hình tượng xuyên thấu làTấm vải đỏvới sức hút ma mị chết bạn và lời nguyền Ca Băng tàn độc.Sức hút củaTấm vải đỏkhông chỉ phía bên trong những cụ thể hư cấu về một nhân loại ma tai ác rùng rợn mà nó còn phía trong kết cấu quan trọng mà Hồng Nương Tử dày công xây dựng. Cục bộ câu chuyện như 1 căn nhà béo mà trong các số ấy mỗi căn phòng chính là một chương truyện, chúng xúc tích và ngắn gọn với nhau về mặt nội dung nhưng cũng rất hòa bình trong bí quyết kể, trong những tình huống, chính điều đó cũng tạo sự một sức hút đặc trưng choTấm vải vóc đỏ.Chỉ vị vô tình đã có được tấm vải trong tay mà cuộc sống của bốn cô bé trong chuyện bị hòn đảo lộn. Những cô trở thành mục tiêu truy gần kề của lời nguyền Ca Băng độc ác, lời nguyền được kết lại chấp thuận thù hận với những xích míc không thể hóa giải trong số những con bạn đã từng có những lúc yêu yêu đương nhau thắm thiết. Dụng cụ giúp lời nguyền Ca Băng hành động chính là tấm vải đỏ mà các chị em vô tình gồm trong tay.Trong nỗi khiếp hoàng cực độ và nỗi khổ sở vô bờ khi yêu cầu mất đi những người thân của mình, các nhân vật dụng trong chuyện đã gần cạnh vai lại để cùng đấu tranh. Khi đó cuộc đấu tranh không còn đơn thuần là cuộc chiến đấu để trường đoản cú vệ nữa nhưng nó đã trở thành một trận chiến tranh tồn tại đầy cam go, quyết liệt chống lại một sức mạnh vô hình, ma mị và xét cho đến cùng thì kia cũng đó là cuộc đấu tranh giữa điều thiện và mẫu ác, một cuộc đấu tranh dù có khá nhiều mất non nhưng cuối cùng thì đạo lý ngàn đời vẫn được khẳng định: điều thiện vẫn là điều vượt trội nhất trong thế giới này.Xuyên suốt câu chuyện, thân nỗi đau, sự khiếp hoàng và bóng tối của cái ác thì tình thương của con bạn vẫn nảy nở cùng hồi sinh.

Xem thêm: Cập Nhập Bản Đồ Quy Hoạch Khu Đô Thị Cảng Hiệp Phước Nhà Bè, Tháo Quy Hoạch Treo Bằng Khu Dân Cư Hiện Hữu

Đó là tình thương của Kha Lương cùng Tần Cẩm - tình yêu mà do nó - Tần Cẩm đã dùng bao gồm cuộc sống của bản thân để cứu Kha Lương, là tình cảm của Lục Tử Minh và Đường Thi Thi, là tình bạn của các cô gái…Lời kết của câu chuyện như một nốt thăng dịu nhõm mà tác giả bỏ lửng: “Bạn có tin vào tình thân không?”. Vậy nên, dù đông đảo tình tiết của mẩu chuyện có khiến bạn đọc có thể lạnh sống sườn lưng ngay giữa ban ngày thì mẩu truyện vẫn nhằm lại mọi thanh âm và lắng đọng với thông điệp: không có một quyền năng đen tối nào gồm thể chiến thắng được tình yêu thương mà nhỏ người giành cho nhau cùng lòng thù hận hoàn toàn có thể được gột rửa bởi chính tình ngọt ngào ấy.