CÓ NÊN MUA SSD KINGSTON KHÔNG? KINH NGHIỆM LỰA CHỌN Ổ CỨNG SSD TỐT NHẤT

Máy tính của chúng ta đang dùng ổ cứng HDD và thường xuyên chạm chán tình trạng Full Disk 100%, mở sản phẩm công nghệ thì khôn xiết chậm? nếu đúng như vậy thì mình khuyên chúng ta nên chuyển sang thực hiện ổ cứng SSD đi. Bởi vì sao ư? hãy xem thêm câu chuyện của chính bản thân mình dưới đây để đọc vấn đề.Bạn sẽ xem: Ssd kingston có tốt không


*

*

*

*

Các chuẩn chỉnh kết nối của ổ cứng SSD–Ổ SSD chuẩn chỉnh SATA III 2.5″: hiện nay tại chuẩn này rất phổ biến và thường là chuẩn chỉnh SATA III, chân cắm của nó tựa như như của ổ cứng HDD bởi vậy nếu bạn có nhu cầu thay ổ HDD thanh lịch ổ SSD thì nên chọn chuẩn kết nối này. Với chuẩn chỉnh SATA III thì vận tốc đọc ghi tối đa trên kim chỉ nan là 6Gb/s (tương đương 550Mb/s).

Bạn đang xem: Có Nên Mua Ssd Kingston Không? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ổ Cứng Ssd Tốt Nhất

–Ổ SSD chuẩn mini SATA (mSATA): chuẩn mSATA cũng tuân theo những quy định của chuẩn chỉnh SATA III thường thì và chúng hệt như thiết bị mini PCI Express vậy, nhưng 2 cổng kết nối đó không tương thích cho nhau nên mSATA sẽ dần bị thế thế.

–Ổ SSD chuẩn chỉnh M.2 SATA: Cổng giao tiếp M.2 SATA có vận tốc truyền sở hữu dữ liệu chính xác SATA III trên lý thuyết (6Gb/s) giống như như những SSD SATA khác. Nhưng kích thước của ổ cứng SSD dùng chuẩn chỉnh này thường nhỏ dại gọn hơn.

–Ổ SSD chuẩn M.2-PCIe: chuẩn kết nối này có tốc độ cao hơn nữa so với chuẩn chỉnh SATA III tương đối nhiều lần (10Gb/s trên lý thuyết). Kích cỡ của ổ cứng SSD dùng chuẩn giao tiếp này có form size rất nhỏ gọn cơ mà không phải máy tính nào cũng hỗ trợ.

2.4. Những ưu điểm của ổ cứng SSD

So cùng với ổ cứng HDD thì ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm khiến cho bạn đưa ra quyết định lựa chọn ổ SSD cho laptop của mình.

Tốc độ hiểu ghi cao góp khởi động máy tính và mở phần mềm nhanh chóng.Ổ cứng SSD với hiệu suất cao hơn nữa nhiều đối với ổ HDD cần giúp nâng cao được lỗi Full Disk 100%.Hạn chế lag lag khi tập luyện game, hạn chế bị treo khi sử dụng phần mềm.Ổ cứng SSD không gây ra ồn ào như ổ HDD, đặc biệt không bị lạnh như ổ HDD nên hạn chế được sự việc tăng nhiệt mang lại thiết bị.Chống sốc tốt, không lo ngại bị lỗi hóc, mất tài liệu khi bị va đập nhẹ.Tuổi lâu của ổ cứng SSD tăng thêm cao.Tính bảo mật thông tin cao, tiêu thụ năng lượng điện năng thấp.

2.5. Mọi nhược điểm của ổ cứng SSD

Bên cạnh những điểm mạnh thì ổ cứng SSD cũng có những yếu điểm không đáng có. Nhưng hầu hết nhược điểm này sẽ dễ dãi được xung khắc phục nếu như khách hàng có…….”tiền”. Bởi:

Giá ổ cứng SSD cao hơn so với ổ HDD. Tuy vậy hiện nay, giá thành của ổ cứng SSD đã được nâng cấp rất nhiều so cùng với hồi new ra mắt.Dung lượng rẻ so với số tiền vứt ra. Cùng với số tiền khoảng chừng 1,5 triệu đồng bạn có thể mua 1 ổ HDD dung lượng 1Tb còn tải ổ cứng SSD thì các bạn chỉ cài đặt được ổ cùng với dụng lượng 120Gb thôi.

Giải pháp: Để hạn chế nhược điểm này là chúng ta có thể lắp tuy vậy song 1 ổ SSD và 1 ổ HDD. Trong số đó bạn thêm 1 ổ SSD dung tích khoảng 120Gb để cài đặt hệ quản lý điều hành và các ứng dụng vào đó, còn 1 ổ HDD dung tích khoảng 500Gb để tàng trữ dữ liệu.

Trường hợp chúng ta dùng máy vi tính bàn (PC) sẽ có rất nhiều cổng để cắm thêm 2-3 ổ cứng, còn nếu như bạn dùng máy tính xách tay thì xung quanh 1 cổng dùng để làm cắm ổ cứng bao gồm sẵn bạn có thể thay thay ổ đĩa DVD bằng 1 ổ cứng nữa.

3. Cần chú ý gì lúc chọn cài đặt ổ cứng SSD?

Trước khi chọn cài ổ cứng SSD bạn hãy xem thêm qua đều thông tin dưới đây để có thể xác định được cho mình là nên mua ổ cứng SSD nào.

3.1. Nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD

Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng mà chúng ta đưa ra ra quyết định mua ổ cứng SSD như nào mang đến phù hợp. Điều này phụ thuộc vào vào vấn đề bạn thực hiện ổ cứng SSD để làm gì, những thiết bị dùng để làm lắp ổ SSD tương thích với một số loại ổ cứng SSD nào,…

Đặc biệt, bạn cần khẳng định được yêu cầu ghi xóa dữ liệu lên ổ cứng SSD là những hay ít. Vì chưng điều này ảnh hưởng nhiều tới tuổi lâu của ổ cứng.

3.2. Chọn dung lượng ổ cứng SSD

Trên thị trường hiện tại có không ít loại ổ cứng với khá nhiều mức dung tích khác nhau cho mình lựa chọn. Giả dụ bạn chỉ cần dùng để máy tính khởi động và mở phần mềm gấp rút thì bạn chỉ cần mua ổ SSD dung tích vừa bắt buộc (khoảng 128Gb) để gia công ổ cài đặt hệ quản lý điều hành và ứng dụng và gắn thêm ổ cứng HDD để lưu trữ. Nếu là công ty, doanh nghiệp lớn cần tàng trữ dữ liệu với tốc độ đọc ghi cấp tốc và ổn định thì download ổ SSD với dung tích cao (khoảng 500Gb cho 4Tb).

3.3. Phương thức tiếp xúc của ổ SSD

Như đang nói nghỉ ngơi trên, ổ cứng SSD có những phương thức kết nối phổ thông là SATA III, mSATA, M.2 SATA với M.2 PCIe. Như vậy, khi nâng cấp lên ổ cứng SSD bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị của doanh nghiệp hỗ trợ những cổng kết nối nào để mua cho phù hợp. Kị trường hợp sau khoản thời gian mua về thiết yếu gắn thẳng vào máy và lại phải mua thêm cổng đưa đổi.

Hoặc trường vừa lòng máy của công ty chỉ cung ứng giao tiếp SATA I (tốc độ về tối đa 1,5Gbps) hoặc SATA II (tốc độ về tối đa 3Gbps) nhưng bạn oder ổ cứng SSD hỗ trợ cổng SATA III (tốc độ buổi tối đa 6Gbps), mặc dù nó vẫn cân xứng những lúc này tốc độ bị giảm bớt theo cổng tương ưng.

3.4. Tính năng bổ sung cập nhật cho ổ SSD

Ngoài ra, hiện thời ổ cứng SSD còn được tích hợp tính năng sữa lỗi ECC (Error Correcting Code) giúp tự động phát hiện và sửa lỗi đến ổ SSD nhằm hạn chế mất non hoặc hư hư dữ liệu. Tuy nhiên chi tiêu của hồ hết ổ cứng SSD tất cả thêm tính năng này thường cao hơn nữa nên chúng ta cần cân nhắc lựa chọn.

Tương trường đoản cú như các thông số kỹ thuật NAND flash (TLC/MLC/SLC) và chuẩn chỉnh giao tiếp (SATA/PCI), tác dụng ECC cũng rất được nhà sản xuất ra mắt và ghi rõ bên trên hộp thành phầm hoặc trên thân ổ cứng SSD.

3.5. Tốc độ, chất lượng độ bền và giá bán

Như bạn đã biết sinh hoạt trên, ổ cứng SSD bây chừ sử dụng những NAND flash phổ biến như SLC, MLC, TLC với theo định hướng thì thời gian chịu đựng và tốc độ được xếp theo máy tự SLC > MLC > TLC, về giá bán thì theo lần lượt theo trang bị tự TLC > MLC > SLC.

Như vậy, với người dùng phổ thông để tối ưu giữa giá cả và độ bền thì ổ thờ SSD MLC cùng TLC được lựa chọn nhiều nhất trong các số đó lựa chọn hàng đầu vẫn là TLC vì chưng giá rẻ. Còn cùng với công ty, công ty lớn thì ổ cứng SSD SLC sẽ là sàng lọc với tốc độ và độ bền.

Như vậy, tùy thuộc vào giá thành của bạn để lấy ra chọn lọc cho bản thân 1 chiếc ổ cứng SSD phù hợp.

3.6. Chỉ số TBW của ổ cứng SSD

Chỉ số TBW (Tera Byte Written) là tổng thể TB (1TB = 1000Gb) về tối đa được ghi lên ổ cứng SSD. Đây là chỉ số rất quan trọng, nó cho thấy thêm giới hạn tuổi lâu của ổ SSD của bạn. Nếu như khách hàng ghi xóa tài liệu càng các lên SSD thì ổ cứng của khách hàng có tuổi lâu càng ngắn. Trường hợp chỉ số TBW bạn áp dụng gần đạt tới mức chỉ số giới hạn tức là bạn sắp phải thay ổ cứng SSD mới.

Thông hay thì những nhà thêm vào không ra mắt chỉ số này thoáng rộng nên trước khi mua ổ cứng SSD chúng ta cần tìm hiểu thêm chi tiết.

3.7. Chế độ bảo hành

Thực sự nhưng mà nói, không chỉ có ổ cứng SSD mà đồ điện tử gia dụng nói chung nó cũng hên xui lắm. Nhiều khi mua đồ đắt tiền thì lại nhanh hỏng còn thiết lập đồ tốt tiền dùng như phá thì lại bền.

Ấy vậy nên lúc mua ổ cứng SSD để ăn chắc thì chúng ta nên lựa chọn mua đầy đủ mẫu mà bao gồm thời gian bh lâu dài để áp dụng được yên tâm hơn.

Hiện nay, các ổ cứng SSD thông thường có thời gian bh rất dài khoảng tầm từ 2 năm cho đến 5 năm, thậm chí còn có model thời thượng thời gian bảo hành còn lên tới 10 năm.

4. Tải ổ cứng SSD sinh hoạt đâu giỏi nhất?

Với triệu chứng hàng giả, sản phẩm fake, sản phẩm kém unique tràn lan thì rất khó để chúng ta cũng có thể phân biệt được đâu là ổ cứng SSD thật, đâu là ổ cứng SSD nhái yêu mến hiệu.

Để hạn chế khủng hoảng rủi ro mua bắt buộc hàng kém chất lượng thì lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên tìm sở hữu ở rất nhiều nơi uy tín cho dù là bạn mua online hay cài đặt trực tiếp ở không tính cửa hàng. Các bạn cũng không nên chọn mua qua tay kẻo ko được bảo hành chính hãng sản xuất và nhất là ổ cứng SSD hay kể cả HDD các bạn không nên mua lại sản phẩm cũ, đang qua sử dụng.

Để cài đặt ổ cứng SSD được bảo đảm bạn nên mua ở các địa chỉ cửa hàng uy tín như Phong Vũ, trằn Anh (nay là Điện máy Xanh), Hanoicomputer,… mặc dù nhiên, nhằm tiết kiệm chi tiêu và thời hạn thì bạn có thể đặt cài online bên trên web của các địa chỉ trên hoặc sở hữu trực tiếp tại các quầy bán hàng chính hãng của những hãng trên Lazada, Shopee, Sendo hay Tiki rất nhiều được.

5. Thiết lập ổ cứng SSD thương hiệu nào tốt nhất?

Để kể tới ổ cứng SSD cực tốt ở phía trên mình vẫn đề cập đến các hãng có chất lượng ổ SSD xuất sắc về quality như độ bền, vận tốc đọc ghi và chính sách bảo hành. Tiếp sau đây mình liệt kê một số đơn vị sản xuất ổ cứng SSD được không ít người bình chọn.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Cổng Parabol Của Trường Bách Khoa Hà Nội Nằm Trên Đường Nào

5.1. Ổ cứng SSD Intel

Có lẽ mọi bạn thường biết đến Intel là đơn vị sản xuất bộ vi xử lý số 1 thế giới. Mà lại hơn thế, đây cũng là đơn vị sản xuất linh kiện năng lượng điện tử, ổ cứng SSD rất nổi tiếng. Ổ cứng SSD của Intel bao gồm độ bền cao đề nghị trong quá trình sử dụng ít khi xảy ra lỗi vậy cho nên dữ liệu của công ty được bảo đảm an toàn an toàn.