Tháng 11/1999, Trường Đại học Văn Lang mua cơ sở đầu tiên này. Tòa nhà tọa lạc trên một con đường nằm khiêm tốn giữa lòng Quận 1 sôi động, mang tên nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu.

Đang xem: Cơ sở 3 đại học văn lang

Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.

Trong 18 năm, đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập của sinh viên trong các khoa: Môi trường & Công nghệ Sinh học, Kiến trúc, Xây dựng, Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin. Tòa nhà này đã gắn bó và chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ cựu sinh viên Văn Lang trong suốt gần 20 năm qua. Từ năm 2018, sinh viên các ngành sẽ chuyển dần về học tập tại Khu trường mới – Cơ sở 3 (Quận Gò Vấp). Trụ sở của Trường sẽ được Nhà trường đầu tư để xây dựng mới.

*

Từ năm 2013 đến 2017, đây là nơi học tập của sinh viên các khoa: Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Tài chính – Kế toán, Du lịch, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Mỹ thuật Công nghiệp; và là nơi diễn ra các sự kiện lớn của Trường và các hoạt động phong trào của sinh viên.

Từ năm 2018, các Khoa chuyển sang Cơ sở 3 để ổn định học tập. Cơ sở 2 được quy hoạch để là nơi học tập của sinh viên Khoa Y dược và phát triển mô hình trường học – bệnh viện.

*

Lễ Hội Khai giảng chào đón sinh viên khóa mới được tổ chức trên sân trường Cơ sở 2.

*

Tháng 9/1998, Thủ tướng Chính phủ cấp đất xây dựng Trường Đại học Văn Lang tại P.5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Khu đất 5.2 ha, rộng gấp 11 lần Cơ sở 2. Từ năm 1999 đến 2014, Trường kiên trì và tích cực thực hiện thành công đền bù, giải tỏa. Khu trường mới được xúc tiến xây dựng, với những hạng mục đạt chuẩn của một trường đại học, đáp ứng yêu cầu cao về cơ sở vật chất, tiện nghi học tập. Có thêm một cơ sở tại Gò Vấp, Văn Lang sẽ nâng diện tích phục vụ đào tạo lên 66.600m2, Trường có điều kiện tốt hơn để đào tạo sinh viên theo quy mô dự định.

Dự án Gò Vấp là một trong những thành quả quan trọng của Văn Lang. Trên khu đất, nhiều hạng mục của Khu trường mới đã được xây dựng: Vườn Tưởng niệm, khối nhà học A 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, đường chạy, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng… Trường Đại học Văn Lang vẫn đang tiếp tục khẩn truong hoàn thành các hạng mục khác để hoàn chỉnh khu đô thị đại học Văn Lang tại đây.

Từ năm 2018, Cơ sở 3 là nơi học tập của 8 Khoa: Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Du lịch, Mỹ thuật Công nghiệp, Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Xã hội & Nhân văn.

Từ năm học 2019-2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục xây dựng Cơ sở 3 rộng lớn và hiện đại để ổn định nơi học tập, sinh hoạt cho toàn bộ sinh viên trong suốt khóa học.

Xem thêm: Mặt Bằng Cho Thuê Mặt Bằng Giá Rẻ Tphcm » Thông Tin Dự Án, Mặt Bằng Cho Thuê

*

Các khối nhà lần lượt hoàn thiện trên mảnh đất của Cơ sở 3 Văn Lang

*

Phối cảnh tổng thể Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang

Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang còn sở hữu thêm một cơ sở tại số 108C Thống Nhất, P. 16, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

*

*

*

Ký túc xá của Trường Đại học Văn Lang chính thức hoạt động từ năm học 2009-2010, có 6 tầng, 82 phòng, 600 chỗ ở với diện tích sàn xây dựng 2.417m2. Ký túc xá đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên: phủ sóng mạng wifi, hệ thống quét thẻ ra vào, phòng tự học, canteen, các khu vực cung cấp nước nóng miễn phí, nhà để xe… Ký túc xá mở cửa từ 5 giờ đến 23 giờ hàng ngày; quy định không tiếp khách và không nấu ăn trong phòng (để đảm bảo an ninh và phòng ngừa cháy nổ).

Ký túc xá ưu tiên cho sinh viên các tỉnh về Tp. Hồ Chí Minh học tập, đặc biệt là sinh viên năm nhất. Sinh viên có thể đăng ký chỗ ở ký túc xá ngay trong ngày làm thủ tục nhập học đầu khóa. Phí nội trú: 300.000 đồng/người/tháng.

Đường từ ký túc xá đến cơ sở học không quá gần, điều kiện không hẳn đã hoàn hảo nhưng Văn Lang vẫn luôn chăm sóc sinh viên bằng những chính sách hỗ trợ thiết thực; bằng sự che chở nghĩa tình, trách nhiệm; bằng sự cố gắng hoàn thiện từng ngày.

*

Thư viện đặt tại 3 cơ sở đào tạo của Trường Đại học Văn Lang. Đặc biệt, theo kế hoạch, Thư viện tại Cơ sở 3 được xây dựng và vận hành theo mô hình thư viện thông minh.

Bạn đọc sử dụng thẻ sinh viên để kích hoạt tài khoản Thư viện và sử dụng miễn phí các dịch vụ: đọc tại chỗ, mượn về nhà, đặt mượn tài liệu, gia hạn tài liệu, yêu cầu bổ sung tài liệu, hỗ trợ học thuật…

Bạn đọc có thể vào kho sách, tìm kiếm và lựa chọn tài liệu với gần 40.000 bản sách; 50 đầu báo, tạp chí; hơn 500 luận văn, khóa luận, thuyết minh đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo gần 4.000 ebook, video, audio, đề thi, đáp án, tạp chí khoa học, văn bản pháp luật… trên Thư viện điện tử Văn Lang (http://thuvienso.thanhcongtower.com), tài khoản là địa chỉ email do Trường cấp.

*

Thư viện – Trụ sở Trường Đại học Văn Lang

*

*

Phòng máy tính – Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang hiện có 14 phòng máy phục vụ dạy học theo phương pháp học tập hiện đại và hiện thực hóa nội dung lý thuyết dưới dạng bài tập thực hành, mô phỏng. Ngoài giờ học chính, sinh viên có thể đăng ký sử dụng phòng máy ngoài giờ để tự học, học nhóm, thảo luận.

Xem thêm: 371 Nguyễn Kiệm Phường 3 Quận Gò Vấp, Trường Đại Học Mở Tp

Hệ thống wifi phủ sóng toàn Trường.

Cổng hỗ trợ kỹ thuật: http://isc.thanhcongtower.com

*

*

Phòng lab phục vụ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

*

Phòng thí nghiệm của Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

*

Họa thất của sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp – lầu 7, Cơ sở 2 – 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

*

Họa thất của sinh viên Kiến trúc – lầu 4, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *