REVIEW SÁCH "CUỘC SỐNG RẤT GIỐNG CUỘC ĐỜI"

“Cuộc sống đếch như là cuộc đời” là cuốn sách mang ý nghĩa hài hước, trào phúng nhắc về những mẩu truyện đời sống giản dị và đơn giản đời thường xuyên của thiết yếu tác giả, hồ hết câu chuyện mang đến tiếng cười mang đến độc giả. “Cuộc sống đếch tương đương cuộc đời” với theo thông điệp dù cuộc sống của doanh nghiệp có khó khăn vất vả chũm nào thì mọi bạn hãy luôn cân nhắc một cách tích cực và lành mạnh và vui nhộn nhất.

Bạn đang xem: Review sách "cuộc sống rất giống cuộc đời"


Tác mang “Cuộc sống đếch kiểu như cuộc đời

*
Tác trả Hoàng Hải Nguyễn – cuộc sống đời thường đếch tương tự cuộc đời

“Cuộc sinh sống đếch tương tự cuộc đời” được viết vì Nguyễn Hoàng Hải (biệt danh Hải Dớ) là một trong kiến trúc sư. Tác giả sinh năm 1976, quê nghỉ ngơi Nam Định hiện đang sinh sống và làm việc và thao tác làm việc tại Hà Nội. Anh được người hâm mộ biết cho tới với rất nhiều tản văn hài hước, dí dỏm về cuộc sống, hôn nhân.

Nguyễn Hoàng Hải cũng là khuôn mặt quen thuộc trong vô số nhiều chương trình Talkshow. Trong công tác “Trắng news số quánh biệt”, Hoàng Hải Nguyễn cùng Tuấn tiền Tỉ tạo thành hai bạn ăn ý mang đến nhiều giờ đồng hồ cười cho khán giả.

Ngoài cuốn sách “Cuộc sống đếch giống như cuộc đời” người sáng tác còn nổi tiếng với cuốn sách đầu tay “Cuộc sống cực kỳ giống cuộc đời” xuất phiên bản năm 2016.

Cuốn sách “Cuộc sống đếch như thể cuộc đời”

*
Review sách: cuộc sống đời thường đếch giống cuộc đời

“Cuộc sống đếch kiểu như cuộc đời” được xuất bạn dạng hồi đầu năm mới 2020, sự quay trở lại của người sáng tác sau 4 năm với tác phẩm đầu tay xuất bản năm 2016. “Cuộc sinh sống đếch giống cuộc đời” được ví như thể phần nhị của cuốn sách “Cuộc sống vô cùng giống cuộc đời”. Cuốn sách bao gồm 3 phần là những mẩu chuyện tản văn về cuộc sống đời thường gia đình, buôn bản hội, các bạn bè, đồng nghiệp,…Tác đưa nói rằng: “Cuộc sống khôn cùng giống cuộc sống vì cuộc sống đời thường là tập thích hợp của vô vàn cuộc đời, cuộc sống thường ngày không giống cuộc sống vì cuộc đời là hữu hạn còn cuộc sống thường ngày là vô hạn.”


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Các chương trong cuốn sách “Cuộc sinh sống đếch tương tự cuộc đời”

Phần I: Những câu chuyện gia đình

Phần II: Những mẩu truyện xã hội

Phần III: Những mẩu chuyện cuộc sống

Nội dung nổi bật trong “Cuộc sống đếch kiểu như cuộc đời”

*
Review sách: cuộc sống đếch như thể cuộc đời

Những mẩu chuyện gia đình

“Cuộc sống đếch kiểu như cuộc đời” bắt đầu là phần nhiều câu chuyện gia đình cuộc sống, hôn nhân của tác giả, những mẩu truyện rất đời thường như “Tản văn: Vơ đem tội (ở đây có nghĩa là tôi lấy vợ), Nhật ký vợ đẻ, Một tháng bốn ô sin” tốt là “Phóng sự: Tôi lại đi Tây!”; hầu như mẩu truyện ngắn “Thư mẫu mã giải trình với vợ”, “Có mẫu quái gì đâu”, “Mười phút nữa anh về”.

Phần đầu tiên “Cuộc sinh sống đếch tương đương cuộc đời” là rất nhiều chuyện lớn bé xíu từ lúc còn là sinh viên cho đến lúc lập gia đình, sinh hoạt vợ chồng, sinh nhỏ đẻ cái người sáng tác đều share những tay nghề và ý kiến nhận của tác giả từ chuyện yêu thương đương, trình làng nhà gái, trong tương lai là chuyện cưới xin chụp ảnh cưới, rồi sinh hoạt vợ chồng yêu giận, du lịch, …


“Cuộc sống đếch tương tự cuộc đời” từ phần nhiều câu chuyện gia đình như việc lấy vợ tác giả liệt kê nào là chi phí xem bói 10 củ, tiền nhẫn cưới 45 củ, tiền chụp hình ảnh 20 củ, tiền lễ đám hỏi 50 củ, … vị đưa ra là 220 củ, rồi sửa công ty cũ 300 củ,… với tình tiết vui nhộn dở khóc dở cười.

Hay là tản văn “Nhật ký vợ đẻ” với câu chuyện đưa vợ đi đẻ của rất nhiều người lũ ông nhất là đông đảo ông sinh con đầu lòng muôn phần khó khăn và từ đó là những câu chuyện cười ra nước mắt khi các anh lần đầu siêng con, chuyên vợ. Mang đến ta thấy sự đặc trưng của fan chồng, người thân phụ đặc biệt như thế nào và từ đó mới thấu hiểu sự vất vả của phụ huynh sinh bởi vậy ta.

“Cuộc sinh sống đếch tương đương cuộc đời” mang đến ta thấy rằng cho dù trong bất kì thực trạng nào cũng đều có cách giải quyết và xử lý của nó, hãy lưu ý đến tích cực hơn chuyện gì cũng đều sở hữu hai mặt của chính nó cả. “Cuộc sống đếch như thể cuộc đời” tác giả có viết câu:

“Gia đình là thiết bị bất khả xâm phạm. Cứ tin tôi, hầu như sự thành công trong làng mạc hội hồ hết không thể bù đắp được thua kém trong cuộc sống đời thường gia đình”.

Sách hay buộc phải đọc: Đàn ông sao Hỏa bầy bà sao Kim – thấu hiểu nửa cơ của vậy giới

Những câu chuyện xã hội

“Cuộc sống đếch như thể cuộc đời” nói về những câu chuyện xã hội như “Nền văn hóa truyền thống giao thông, Thầy lang, Tấm gương người cảnh sát nhân dân, phân tích thơ vần “ồn” trong thơ ca Việt Nam, Hồi ức về cuộc thi tuyển Ban nhạc Bức Tường, Nhầm cái bé CỦ CHUỐI, đánh giá phim Spectre – nam nhi James Bond của tôi, Gieo an lành”. Vẫn chính là những câu chuyện đậm chất trào phúng, khiến cho người đọc cần thiết nhịn cười cùng cũng làm cho cho họ rút ra nhiều bài xích học.

Như câu chuyện “Thầy lang” vào “Cuộc sống rất khác cuộc đời” với bài học không phải người nào cũng xấu, cũng chính là lừa đảo, tránh việc vì mình chạm mặt một điều không giỏi mà áp để lên trên tất cả. “Đôi lúc ta cần đặt ý thức vào rất nhiều thứ mơ hồ nước nhất”. Hãy đảm bảo sức khỏe của bản thân, chăm lo bản thân thật xuất sắc thì bọn họ sẽ có tác dụng việc công dụng nhất.

Những điều cảm rượu cồn trong “Tấm gương người cảnh sát nhân dân” giỏi trong “Nhầm cái bé CỦ CHUỐI” người sáng tác nhận định phần đông điều đa phần sự việc nhầm lẫn thường sẽn mang lại hiệu quả tiêu rất nhưng nhiều khi không hoàn toàn như vậy. “Cuộc sinh sống đếch kiểu như cuộc đời” bao gồm câu rằng:

 “Mọi sai trái đều nên trả giá bởi tiền bạc, đó vẫn là hồ hết sai lầm có thể sửa chữa. Nhưng tất cả những sai lầm trả giá bằng cả sức khỏe và tính mạng con người con người…Vì vậy hãy luôn thận trọng vào mỗi khẩu ca và hành động của bạn dạng thân.”

Những câu chuyện cuộc sống

Sau số đông câu chuyện mái ấm gia đình và xã hội “Cuộc sống đếch như là cuộc đời” đưa bạn đọc đến với phần lớn câu chuyện cuộc sống đời thường xẩy ra xung quanh từng người chúng ta như: “Đừng bao giờ chửi bậy, hút thuốc lá và dịch tâm thần, tính năng của bệnh viêm mũi, vị sao nên ủng hộ hôn nhân gia đình đồng tính nam, Họp lớp giỏi là chết?, KIẾM HIỆP – Sách với điện ảnh!, căn bệnh “Chỉ”!, trẻ em đẻ sinh hoạt đâu”.

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” đằng sau những câu chuyện xã hội tác giả muốn gởi gắm các thông điệp tới người đọc vẫn bằng những giọng văn dí dỏm.

Ví dụ như mẩu truyện “Đừng bao giờ chửi bậy” trong “Cuộc sống rất khác cuộc đời” cùng với những tình huống câu chuyện xẩy ra từ bé dại đến to của người sáng tác liên quan tới việc chửi bậy, trông rất nổi bật là câu chuyện của một gs đại học, thầy nói không khi nào chửi bậy mặc dù trong ngẫu nhiên tình huống nào, tuy nhiên trong một tình huống giữa nhị thầy trò, “thầy sẽ chửi cùng với theo tôi, đó là 1 trong những câu chửi vô cùng văn hóa truyền thống của một đơn vị giáo một phong cách xây dựng sư, một tiến sĩ,…”

Hay như mẩu truyện “Họp lớp hay là chết” với mẩu truyện họp lớp cấp cho 3 độc đáo “Họp lớp sau 5 năm vắng ngắt 10%, họp lớp sau 10 năm vắng vẻ 20%, họp lớp sau 15 năm vắng tanh mất 40%, họp lớp sau 50 năm vắng ngắt 60%”. Tác giả họp lớp sau 23 năm, mà lại chỉ tất cả 24 bạn tham gia cùng chỉ gồm 4 tín đồ con trai. Khi gia sư hỏi, chần chờ nói cố nào tác giả bịa rằng “nó chết rồi cô ạ!”

Cảm nhận về cuốn sách “Cuộc sinh sống đếch giống như cuộc đời”

*
Review sách: cuộc sống đời thường đếch giống cuộc đời

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” dưới mắt nhìn của một người bọn ông kế bên tứ tuần, đã có mái ấm gia đình và hai con, anh nhìn nhận và đánh giá sự chuyển phiên vần của cuộc sống theo bí quyết của người từng trải có tương đối nhiều kinh nghiệm.

Những mẩu truyện về tổ nóng gia đình, chuyện thôn hội, chuyện cuộc sống, chuyện phiếm bên mép trong “Cuộc sinh sống đếch như thể cuộc đời” được phối kết hợp khéo léo với chất văn phóng khoáng, hóm hỉnh, sâu cay là điểm sáng giúp anh ghi dấu trong trái tim bạn đọc.

Từ những bé chữ thông minh, dung nhan lẹm như lưỡi dao ấy, lại khiến người hiểu trăn trở, nhức đáu, tất cả một khoảng lặng để suy ngẫm và nhận thấy nhiều điều có ích. “Cuộc sinh sống đếch giống như cuộc đời” gửi tặng thông điệp cuộc sống đời thường này vẫn còn tương đối nhiều điều tốt đẹp và thú vị, còn tương đối nhiều tấm gương xuất sắc và tình người ấm áp, chỉ là do bạn không chịu nhìn ra nhưng mà thôi.

Ngoài những mẩu chuyện vui vẻ giải trí, bên canh đó bao gồm chuyện hoàn toàn có thể gây tranh cãi và khiến người đọc cảm xúc không ưng ý như giữa những câu chuyện thôn hội của “Cuộc sống đếch như thể cuộc đời” có câu chuyện “Vì sao cần ủng hộ hôn nhân gia đình đồng tính nam”, người sáng tác nêu cách nhìn rằng: “ủng hộ hôn nhân gia đình đồng tính nam cùng không ủng hộ hôn nhân đồng tính nữ” cũng chỉ bởi lý do tăng thời cơ tán gái cho bản thân.

“Cuộc sống đếch như là cuộc đời” những mẩu truyện xoay quanh dựa trên đời sinh sống của tác giả, từ đó tác giả đổi khác thêm vào những tình huống gây cười cơ mà có một trong những điểm tác giả nhấn mạnh và dùng các tiếng lóng mang ý nghĩa khác nhưng lại không chú thích chỉ in đậm nên nhiều khi ta ko hiểu chân thành và ý nghĩa đằng sau chúng là gì.

Nhìn thông thường “Cuộc sinh sống đếch giống cuộc đời” là đều câu chuyện mang ý nghĩa chất trào phúng và bao gồm tính giải trí cao. Nếu như bạn mong đợi một cửa nhà văn học thiết yếu thống với đầy đủ câu chữ thô khốc, thì “sẽ khiến cho bạn thất vọng. Nhưng nếu như khách hàng đang cảm thấy thất vọng trong cuộc sống, nên một ai kia xốc lại niềm tin để tiếp tục chiến đấu với cuộc sống thì chắc hẳn rằng không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

Xem thêm: Sổ Hồng Chung Là Gì? Có Nên Mua Nhà Sổ Chung Không ? Một Vài Lưu Ý Là Gì?

Lời kết

Cuộc sinh sống đếch giống cuộc sống sẽ mang lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái, đều phút giây thư giãn cùng những bài học sâu sắc, trung khu đắc qua từng trang sách. Nếu như bạn có một ngày tồi tệ, tuyệt vọng và chán nản mệt mỏi thì “Cuộc sống đếch giống như cuộc đời” sẽ thay đổi bạn.

Cho dù chúng ta có gặp mặt khó khăn căng thẳng mệt mỏi đến đâu thì chuyện gì cũng đều sở hữu cách giải quyết, điều quan trọng là do biện pháp bạn nhìn nhận vấn đề, tâm nắm bạn chào đón nó như vậy nào. Gồm một câu nói người sáng tác trích dẫn như sau: “Cuối cùng thì rất nhiều thứ phần nhiều sẽ ổn, nếu bất cập thì có nghĩa là chưa cần cuối cùng. Vậy đấy chúng ta ạ!”