ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA HÀN QUỐC

Khám phá nền văn hóa truyền thống đặc trưng của hàn quốc Quốc

Cũng giống như các nước phương Đông khác Hàn Quốc cũng đều có nền văn hóa rất đa dạng, đa dạng và phong phú không thể chỉ nói một hai câu là lột tả hết được. Vậy cho nên trong bài viết này nhân bản chỉ tập trung vào mọi nét văn hóa truyền thống đặc trưng độc nhất vô nhị của hàn quốc nhé.

Bạn đang xem: Đặc trưng văn hóa hàn quốc

*

Nền văn hóa của Hàn Quốc

Trong trong thời điểm gần đây, chúng ta có thể thấy văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam khá là to gan lớn mật mẽ. Đặc biệt, làn sóng Hallyu vẫn trở đề xuất vô cùng không còn xa lạ với chúng ta trẻ. Nhạc Kpop, phim Hàn, ẩm thực Hàn đều rất được ưa chuộng. Mặc dù nhiên, trong bài viết này, bọn họ sẽ lâm thời gác lại làn sóng Hallyu để đi khám phá nền văn hóa chung của xứ kim chi.

Lịch sử văn hóa Hàn Quốc đã trải qua mấy ngàn năm mới rất có thể tạo dựng nên được một nền văn hóa truyền thống đa dạng, đặc trưng, cải cách và phát triển như ngày hôm nay. Nếu so sánh văn hóa vn và Hàn Quốc, bạn sẽ thấy sẽ có một vài ba nét tương đương về tín ngưỡng, tôn giáo, ý niệm thờ bái tổ tiên, quan tâm lễ nghĩa, máy bậc, ý niệm trong hôn nhân, ý niệm về cái chết, cách ăn uống,…

1. Hanbok – Quốc phục với đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc Hàn Quốc

Nếu như nước ta có áo dài, trung quốc có sườn xám, Nhật bản có Kimono thì trang phục truyền thống lâu đời của hàn quốc là Hanbok. Hanbok có màu sắc sặc sỡ, chất liệu may khá nhiều dạng, tùy nằm trong vào thời tiết cũng như người mặc. Đây vốn là bộ đồ của fan dân trường đoản cú thời Joseon, trải qua thời gian, bộ phục trang này đã có rất nhiều nét biến hóa để cân xứng với cuộc sống thường ngày hiện đại và đổi thay quốc phục củ Hàn Quốc. Fan Hàn hay mặc Hanbok vào các ngày lễ, đầu năm mới hoặc thời gian trọng đại.

*

Hanbok

2. Ngôn từ và chữ viết – nét văn hóa truyền thống đặc trưng của hàn Quốc

Khác với những người Nhật, tín đồ Hàn thực hiện duy nhất một ngôn ngữ và một bảng chữ cái gọi là Hangeul. Bảng chữ cái này khá solo giản, dễ dàng học, bao hàm 14 phụ âm với 10 nguyên âm, do vua Sejong triều Joseon sáng tạo ra.

*

Vì chúng tương đối là dễ dàng kết hợp thuộc với con số giới hạn buộc phải bảng chữ cái sẽ tương đối là dễ dàng học. Bên nước hàn từ trước đến lúc này thường sẽ không tồn tại nàn mù chữ. Theo như văn hóa Hàn Quốc thì cứ vào trong ngày 9 mon 10 thường niên thì đây đó là ngày kỷ niệm sự thành lập và hoạt động của Hangeul.

3. Văn hóa chào hỏi

Thái độ và động tác cử chỉ khi kính chào hỏi khôn cùng được người hàn quốc chú trọng, niềm vui và động tác gập lưng luôn luôn phải có trong văn hóa chào hỏi sinh hoạt Hàn Quốc. Do quá trình cải tiến và phát triển của làng hội hiện tại đại cùng sự thâm nhập của văn hóa phương Tây mà ngày nay người nước hàn đã gắng động tác gập sống lưng bằng cái cúi đầu nhẹ.

*

Tuy nhiên, ở phần đa trường hợp đặc biệt trang trọng hoặc biểu lộ sự kính trọng với những người cao tuổi, người có chức vụ cao trong buôn bản hội thì động tác gập sống lưng vẫn đặc biệt được coi trọng. Người Hàn Quốc reviews rất cao sự cố gắng nỗ lực của người quốc tế khi nỗ lực bày tỏ lời chào bởi chính ngữ điệu Hàn Quốc: “an-nhon-ha-sae-yo” (xin chào).

Khi gặp người hàn quốc bạn đề xuất cúi đầu kính chào và không gọi tên của fan khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó. Fan Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những fan làm kinh doanh, trường hợp họ đưa cho chính mình danh thiếp và không được nhận lại danh thiếp từ các bạn thì họ nghĩ rằng bạn không thích làm quen với họ. Các bạn hãy luôn cố gắng giữ cách biểu hiện vui vẻ, từ tốn và tôn trọng bạn khác vấn đề đó sẽ để lại tuyệt vời tốt cùng với đối phương. Thú vui và thể hiện thái độ lịch sự, thân mật trong văn hóa truyền thống chào hỏi không chỉ có thể hiện nay sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng đồng mà còn đóng góp thêm phần xây dựng hình ảnh một non sông Hàn Quốc: hiện nay đại, cao nhã và chăm nghiệp.

4. Văn hóa truyền thống ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực ăn uống làm nên những nét văn hóa đặc trưng của đất nước hàn quốc Quốc. Có lẽ rằng trong bọn chúng ta, không ai là không biết đến món ăn vô cùng lừng danh và thay thế cho hình hình ảnh đất nước Hàn Quốc – kim chi. Thẩm mỹ muối kim đưa ra còn được thừa nhận là di sản văn hóa truyền thống phi vật thể của đất nước hàn quốc Quốc.

Vào mon 11 sản phẩm năm, fan dân nước hàn sẽ tổ chức lễ hội muối kim chi. Đây là 1 trong những trong các tiệc tùng, lễ hội văn hóa Hàn Quốc thu hút con số người thâm nhập đông đảo.

Ngoài kim đưa ra thì kimbap, bánh gạo cay, canh rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, kê hầm sâm, rượu soju,… cũng là những biểu tượng Hàn Quốc nổi danh thay giới.

*

Ẩm thực Hàn Quốc

Người Hàn nạp năng lượng bằng bát và đũa riêng, chúng ta thường nạp năng lượng mì bởi đũa và ăn cơm bởi thìa. Trong bữa ăn thường sẽ có món canh cùng vài món phụ. Kimchi cùng rượu Soju là số đông thứ hay xuyên xuất hiện trên mâm cơm trắng của bạn Hàn nhất. Việc rót rượu với uống rượu của tín đồ Hàn cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

5. Văn hóa thao tác của tín đồ Hàn Quốc

Người nước hàn rất chú ý đến thái độ và động tác khi kính chào hỏi. Thú vui và cồn tác gập lưng luôn luôn phải có trong văn hóa chào hỏi sinh sống Hàn Quốc. Bởi sự thâm nhập của văn hóa phương Tây cùng sự phát triển của buôn bản hội văn minh mà thời nay người ta hoàn toàn có thể thay đụng tác gập sống lưng bằng loại cúi đầu nhẹ. Mặc dù nhiên, ở gần như trường hợp quan trọng trang trọng hoặc biểu thị sự kính trọng với những người cao tuổi, người dân có chức vụ cao trong làng hội thì đụng tác gập sườn lưng vẫn đặc trưng được coi trọng.

Cách thao tác làm việc của tín đồ Hàn Quốc:

Luôn tôn trọng ra quyết định của tập thểĐúng giờĐặt kế hoạch hẹn trướcGiữ thể diệnGiữ đúng vị nỗ lực nơi làm cho việcThẳng thắn, nghiêm túc, có trọng trách cao

6. Về phong tục của tín đồ Hàn Quốc

Phong tục lối sinh sống của người nước hàn chịu sự ảnh hưởng của đạo Khổng, tâm lý trọng phái nam khinh nữ vẫn đè nặng, người đàn ông cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột chính trong gia đình. Fan Hàn sống vô cùng lạc quan, không giống với những cỗ phim bi tráng của Hàn, các bạn sẽ tìm thấy phần đa tính bí quyết rất thú vị và ngộ nghĩnh của tín đồ Hàn. Đó là tính biện pháp sống tận hưởng thụ, làng mạc hội hàn bây giờ hiện đại với đời sống thoải mái và dễ chịu hơn xưa vô cùng nhiều, dân hàn sống phóng khoáng, ăn mặc trang điểm xinh đẹp.

Nghi lễ trong một đám hỏi truyền thống sinh hoạt Hàn Quốc: Khi kết hôn chúng ta cũng đeo nhẫn ở ngón áp út, tay trái mang lại nam tay phải cho nữ. Lúc tự xưng mình, họ dùng hầu như thể bộ hạ thấp, tỏ ý hết sức nhún nhường. Còn dùng không ít từ kính cho người đối diện.

*

Phong tục ngơi nghỉ Hàn Quốc

Phong tục mặt hàng năm: Người nước hàn vẫn tính thời gian theo kế hoạch âm, không giống với xem xét của nhiều người, lịch âm luôn luôn được điều chỉnh làm sao để cho tương yêu thích với lịch dương bằng phương thức thêm ngày tuyệt thêm cả một tháng vào một năm âm lịch hai lần trong thời điểm năm.

Phong tục loại họ:

Theo truyền thống cuội nguồn và phong tục của người hàn quốc thì những thành viên trong chúng ta tộc có quan hệ rất gắn thêm bó cùng với nhau. Họ luôn luôn lấy gia đình làm trung tâm, gia đình đa nuốm hệ ở hàn quốc là nơi trước tiên mà tín đồ ta hướng về khi họ gặp khó khăn. Trong hệ thống gia tộc thì lòng tôn kính tổ tông là khôn cùng quan trọng.

Những lễ thức tưởng nhớ đặc biệt dành cho ông cha được thực hiện ngay tận nơi trong khoảng từ một đến 2 tiếng sáng vào trong ngày giỗ của họ. Từ rứa hệ sản phẩm công nghệ 5 trở đi, hầu như lễ nghi như thế này được tổ chức triển khai một lần trong một năm vào ngày lễ hội Chusok. Vào số đông ngày này, con cháu đến mặt mộ tổ để cúng bái.

7. Văn hóa khuyến mãi quà của fan Hàn Quốc

Trong phong tục tập tiệm của người Hàn Quốc, tặng quà là một nét đẹp văn hóa biểu lộ tình cảm thân người khuyến mãi và tín đồ được tặng. Bọn họ thường tặng quà cho người thân, các bạn bè, đối tác doanh nghiệp vào những thời điểm dịp lễ tết hay hầu hết dịp đặc biệt.

*

Quà khuyến mãi ở Hàn Quốc

Văn hóa của bạn Hàn Quốc khi tặng kèm quà:

Quà tặng kèm được gói bởi giấy màu đỏ và vàng, tránh màu xanh lá cây lá cây, trắng, đen.Nếu muốn mở tiến thưởng trước phương diện người tặng thì bắt buộc hỏi ý kiến của chúng ta trước.Dùng cả 2 tay khi khuyến mãi ngay quà với nhận quà.Tặng quà có tổng bởi 7 vì số 7 đem lại sự may mắn.

Đối với việc tặng kèm quà, văn hóa nước hàn hiện nay hay ngày xưa đều tránh:

Dùng mực đỏ nhằm viết thiệp.Tặng khăn tay, giày, đồ sắc nhọn.Tặng quà gồm tổng bởi 4 do theo phong tục của fan Hàn Quốc, số 4 đưa về điều xui xẻo.

Những nét văn hóa đặc trưng ở nước hàn đã được Nhân Văn reviews đến các bạn. ý muốn qua bài bác này các các bạn sẽ hiểu được phần như thế nào về phong tục, tập tiệm của tín đồ Hàn.

Xem thêm: Cơ Sở 3 Đại Học Văn Lang

Du Học hàn quốc Cùng Nhân Văn

Trung tâm du học – dịch vụ thương mại visa nhân bản với lộ trình du học tập một cách đúng chuẩn và cấp tốc chóng sẽ giúp đỡ các du học viên yên tâm bước trên con phố du học tập tại Xứ sở Kim chi. Nhân bản – du học là tương lai của bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo các chương trình tuyển chọn sinh du học nước hàn ở links sau: https://thanhcongtower.com/tuyen-sinh/