Đội tuyển nữ việt nam

(Chinhphu.vn) – Sau 2 trận thắng, ghi được 23 bàn cùng ngôi tuyệt nhất bảng, Đội tuyển soccer nữ nước ta vượt qua vòng sơ loại và giành suất tham gia vòng thông thường kết Giải vô địch nhẵn đá bạn nữ châu Á 2022.

Bạn đang xem: Đội tuyển nữ việt nam


*
Thầy trò HLV Mai Đức tầm thường mừng chiến thắng. Ảnh: VFF

Tại vòng sơ loại này, Đội tuyển nữ việt nam cùng bảng B với team Maldives và đội gia chủ Tajikistan. Theo bảng xếp thứ hạng của FIFA thì đây đầy đủ là những kẻ thù “dưới tầm” những cầu thủ việt nam (Việt phái mạnh hạng 32, Tajikistan hạng 135, Maldives hạng 144). Vì chưng vậy, những học trò của HLV Mai Đức thông thường đã không gặp mặt mấy khó khăn lúc chơi với 2 đối phương này, mặc dù ông Mai Đức bình thường từng nói “chưa phát âm 2 đội bóng này chúng ta đá rứa nào”, theo VFF.

Với quyết chổ chính giữa giành vé dự vòng phổ biến kết nhẵn đá đàn bà châu Á năm 2022, các cầu thủ nước ta đã chơi hết khả năng và giành được 2 trận thắng với tỷ số vô cùng đậm.

Trận ra quân ngày 23/9 chạm chán đội Maldives, Đội tuyển chọn nữ nước ta đã ghi được số bàn chiến hạ không tưởng so với 1 trận láng đá: 16 bàn với không thủng lưới.

Với sự náo nức cao độ sau trận mở màn, ngày 29/9 khi gặp đội gia chủ Tajikistan, các cô gái Việt phái mạnh lại giành thành công với 7 lần giảm thủng lưới đối phương.

Như vậy sau 2 trận đấu, Đội tuyển chọn nữ vn giành ngôi duy nhất bảng trọn vẹn vày không thủng lưới lần nào với giành suất vào vòng phổ biến kết.

Điều độc đáo là sau vòng loại, Đội tuyển chọn nữ vn lập 2 kỷ lục: Ghi được nhiều bàn chiến thắng nhất (23 bàn) với tiền đạo Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội) đoạt thương hiệu “Vua phá lưới” cùng với 8 bàn thắng.

Kết thúc chuyến “du đấu” trên Tajikistan, thầy trò HLV Mai Đức bình thường lại liên tục củng cầm cố lực lượng để sẵn sàng cho vòng bình thường kết Giải vô địch bóng đã cô bé châu Á 2022.

Một điều đáng để ý là Giải vô địch chị em châu Á 2022 cũng là vòng loại Giải vô địch đá bóng nữ nhân loại 2023 (FIFA Women’s World Cup) tổ chức tại australia và New Zealand.

Giải vô địch quả đât có 32 đội tham dự, vào đó, khoanh vùng châu Á được FIFA phân bổ 5 suất (không tính gia chủ Australia). Bởi vì vậy, lúc giải vô địch châu Á kết thúc, sẽ có 5 nhóm giành được vé mang lại dự ngày hội đá bóng nữ trái đất 2023.

Xem thêm: Đường Trần Duy Hưng Thuộc Phường Nào, Đường Trần Duy Hưng

Đây là thời cơ lớn mang lại Đội tuyển nữ vn trong cuộc cạnh tranh 1/5 suất dự World Cup 2023. Tại sao là, trong những các team vào vòng bình thường kết láng đá thiếu nữ châu Á 2022, trừ Australia, chỉ bao gồm 3 team xếp trên team Việt Nam, gồm: Nhật bạn dạng (13), trung hoa (17), hàn quốc (18) với điều “đáng mừng” cho toàn bộ là đội bạo dạn nhất-Triều Tiên (hạng 9)-không tham dự.

Thanh Xuân

từ khóa: Đội tuyển chọn nữ vn , HLV Mai Đức chung , trung phong Phạm Hải Yến , vòng thông thường kết , giải vô địch trơn đá nữ châu Á 2022 , Ấn Độ , nước australia , trung hoa , FIFA , Nhật bản