Top 10 dự án nhà ở xã hội (NOXH) đã đang mở bán trong năm 2020 với nhiều ‘điểm cộng’ lợi thế từ giá bán, vị trí, tiện ích… Bạn có thể dễ dàng tìm cho gia đình mình được một ‘tổ ấm an cư’ phù hợp với tài chính và thu nhập của gia đình mình.

Đang xem: Dự án nhà ở xã hội tp hcm

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước (có thể là trung ương hoặc địa phương) hoặc được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho một số đối tượng thuộc chính sách ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp mà chưa có nhà ở thuê hoặc mua. Loại hình nhà này được cung cấp ra thị trường với mục đích đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn (thấp hơn nhà ở thương mại) cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, nhà ở xã hội ở Việt Nam thường có 2 loại: loại do nhà nước đầu tư và xây dựng và loại do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng.

Cụ thể:

Loại do nhà nước đầu tư, xây dựng với mục đích là nhà ở xã hộiLoại do doanh nghiệp tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội, theo các hình thức đặc thù như giảm thuế VAT, giảm thuế đất,…Nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% cho vào quỹ nhà ở xã hội địa phương theo pháp luật hiện hành.

Đặc điểm của nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội tại đô thị phải là chung cư hoặc tính vào loại đặc biệt phải là nhà ở 5 -6 tầng.Diện tích mỗi căn không quá 70 m²/sàn, được hoàn thiện theo cấp, hạng nhà nước nhưng không được dưới 30 m²/sàn.Đảm bảo các tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định từng loại đô thị.

Điều kiện mua nhà ở xã hội tại TP.HCM

Thứ 1: Chưa sở hữu nhà ở, đất ở tại TP.HCMThứ 2: Thu nhập không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên. Nếu đã có gia đình, cả vợ và chồng đều phải không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.Thứ 3: Phải có Sổ hộ khẩu, hoặc KT3 hoặc có xác nhận tạm trú trên 1 năm tại TP.HCMTrường hợp không có sổ hộ khẩu, khách hàng cần phải có hợp đồng lao động trên 1 năm và xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội tại TP.HCM trên 1 năm.

Một số nhà ở xã hội các quận huyện TP.HCM

Nhà ở xã hội quận 9 – Dự án căn hộ River Tower

Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, Quận 9. Dự án được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 16.974 m2 với quy mô 3 block cao 19 tầng ( 2 tầng thương mại và 17 tầng căn hộ) có tổng số căn hộ là 1333 căn có diện tích từ 46m2 – 85m2.

*
*

*
*

Nhà ở xã hội quận 8 – Căn hộ Green River

Vị trí: số 2225 đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, Tp.HCM.

Xét về thiết kế của Green River được làm khá tốt với thiết kế chữ U nên các căn hộ trong dự án đều nhận được ánh sáng và gió tự nhiên. Các tiện ích phía dưới đồng bộ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cư dân sống phía trên.

Điểm yếu trong thiết kế của dự án là hệ số sử dụng thang máy khá ít. 1554 căn hộ / 18 thang máy = 87 hộ/thang máy.

*

*

*

*

Căn hộ mẫu Nhà ở xã hội quận 10 – Phú Thọ DMC Apartment

Nhà ở xã hội quận 10 – Phú Thọ DMC Apartment

Vị trí: 324 Lý Thường Kiệt

Dự án NOXH 324 Lý Thường Kiệt hay được gọi là Phú Thọ DMC Apartment được đầu tư bởi công ty Đức Mạnh 579 Corporation. Nguồn gốc khu đất thuộc đất Quốc Phòng nên dự án sẽ ưu tiên cho các cán bộ công viên chức nhà nước, quân đội.

Quy mô dự án NOXH 324 Lý Thường Kiệt

Diện tích khu đất: 19.240m2Diện tích xây dựng: 7.286m2 (Mật độ xây dựng 38%)Quy mô: 6 block cao 27 – 32 tầng – 1.088 căn hộDiện tích sàn: 161.740 m2Khởi công xây dựng: Quý I/2020Hoàn thành: Năm 2022.

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Theo Phong Thủy Và Cách Bài Trí

*

*

*

*

*

Căn hộ mẫu Nhà ở xã hội quận 10 – Phú Thọ DMC Apartment

Nhà ở xã hội huyện Bình Chánh – Căn hộ Jamona Eco

Vị trí: Huỳnh Bá Chánh, Phường Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Công ty TTC Land.

Quy mô dự án Jamona Eco gồm các hạng mục nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, biệt thự song lập và các tiện ích phục vụ cư dân.

Tiến độ thi công dự án căn hộ Jamona Eco

Năm khởi công: 2019Năm hoàn thành: 2021Thời gian mở bán: Tháng 4/2019Thời gian bàn giao: 2021

*

*

*

*

*

*

Căn hộ mẫu Nhà ở xã hội huyện Bình Chánh – Căn hộ Jamona Eco

Nhà ở xã hội quận 12 – Chung cư Đông Hải

Chung cư Đông Hải là Dự án Khu nhà ở gia đình cán bộ lực lượng vũ trang Quân khu 7 tại số 3, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12. Dự án chỉ có 96 căn hộ cao 14 tầng và được hoàn thiện từ năm 2017.

*

Nhà ở xã hội quận 11 – Căn hộ Thới Bình

Dự án NOXH Thới Bình tọa lạc tại số 49/52 Âu Cơ Phường 14, Quận 11, Tp.HCM do công ty địa ốc 11 đầu tư.

Quy mô dự án:

Diện tích đất : 695,6 m2Mật độ xây dựng: 40%Hệ số sử dụng đất: 4,97Tổng diện tích sàn xây dựng (kể cả mái che thang): 13.481,9 m2Số lượng căn hộ: 157 căn trong đó bán nhà ở xã hội 95 căn; cho thuê nhà ở xã hội: 34 căn.

*

*

Nhà ở xã hội quận 12 – Căn hộ An Phú Đông

Căn hộ An Phú Đông tọa lạc tại đường Vườn Lài quận 12 được đầu tư bởi công ty địa ốc Sài Gòn (Saigonres).

Quy mô dự án:

Quy mô diện tích dự án : 4.283,8 m2Diện tích xây dựng : 1.713,5 m2Mật độ xây dựng : 40%Mật độ đất cây xanh : 17,7%Tầng cao công trình : 16 tầngTổng số căn hộ : 308 cănNăm xây dựng : Quý I/2017

*

*

*

*

Nhà ở xã hội quận Bình Tân – Dự án Căn hộ Imperial Place

Vị trí: 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Dự án được đầu tư bởi công ty N.H.O và xây dựng bởi Handong.

Quy mô dự án gồm có 1.115 căn hộ có diện tích từ 49m2 – 74m2 được xây dựng trong 3 block cao 20 tầng. Tổng diện tích dự án rộng 18.127m2 với tỷ lệ xây dựng 34%.

*

Nhà ở xã hội quận Bình Tân – Dự án căn hộ Central Apartment

Vị trí: 574 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, Quận Bình Tân.

Chủ đầu tư: Công ty CP Chế tạo máy Sinco (thuộc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn )Quy mô: 38291 m2 (Bao gồm: 16 tầng + 1 hầm – 500 căn hộ – 20 shophouse)Khởi công – Bàn giao: Chưa công bốGiá bán: Nhà ở xã hội: 15tr/m2 – Nhà ở thương mại: Chưa công bố.

*

Nhà ở xã hội quận Bình Tân – Dự án căn hộ 35 Hồ Học Lãm

Đây là dự án được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Hoàng Quân và quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM (HOF). Dự án đã hoàn thiện 2 block và bàn giao cho cư dân. 2 block còn lại đang hoàn thiện.

Xem thêm: Xem Thông Tin Quy Hoạch Ở Đâu, 03 Cách Kiểm Tra Thông Tin Quy Hoạch Nhà Đất

Nhà ở xã hội Phú Bình: tọa lạc tại khu công nghiệp Tân Bình mở rộng. Dự án cũng được Tanimex hoàn thiện pháp lý trước khi xây dựng mà nhận hồ sơ đăng ký. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu dịch vụ và đầu tư Tân Bình (Tanimex)Quy mô: 19.865m2 – 1 block 9 tầng và 2 block 5 tầng

*

Nếu thuộc diện nằm trong chính sách và có đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà ở xã hội, thì bạn hoàn toàn nên chọn lựa một căn nhà ở xã hội để an cư. Thay vì phải đi thuê nhà, bạn vẫn có thể sở hữu một nơi ở riêng với mức tài chính vừa phải, hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *