Án Mạng Kinh Hoàng Ở An Giang: Đã Có 2 Người Chết

Tạ Thanh Hải, đối tượng đánh một dân quân từ vệ tử vong rồi cướp tài sản ở phố đi bộ thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang - đã từng có 2 chi phí án về tội trộm cắp tài sản.
*
Đối tượng Tạ Thanh Hải tại ban ngành công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 14/12, thông tin từ phòng ban Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh giấc An Giang) cho thấy đơn vị vừa ra ra quyết định tạm giữ hình sự so với Tạ Thanh Hải (sinh năm 1990, gồm hộ khẩu trên Khóm 5, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, nhưng mà sống lang thang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản.”

Theo tác dụng điều tra ban đầu, khoảng tầm 22 giờ 1/2 tiếng ngày 12/12, Hải đấm đá xe cho phố đi bộ thuộc Khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên cùng ngồi nghịch với nai lưng Văn dỡ (sinh năm 1989, có hộ khẩu tại xóm Tây Phú, huyện Thoại Sơn), cũng là đối tượng sống lang thang).

Lúc này, anh è cổ Văn Mỹ (sinh năm 1994, trú trên phường Mỹ Quý, tp Long Xuyên), là dân quân tự vệ của phường Mỹ Quý, mang đến ngồi thuộc băng ghế cùng với Hải với Dỡ. Anh Mỹ xa lạ biết Hải và Dỡ.

Bạn đang xem: Án mạng kinh hoàng ở an giang: đã có 2 người chết

Ba tín đồ bắt chuyện và sau đó giữa Hải cùng với anh Mỹ xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Hải nhặt một khúc cây dài khoảng 60cm đánh các lần vào đầu anh Mỹ. Anh Mỹ vứt chạy ra vỉa hè bên gần đó thì vấp ngã gục.

Thấy vậy, Hải chạy cho móc trong túi của áo của anh Mỹ đem đi 2,6 triệu đ tiền mặt với một điện thoại cảm ứng thông minh di động hiệu OPPO.

Sau đó, Hải tiếp tục dùng một khúc cây dài khoảng chừng 1,5 mét đánh những lần vào đầu, khía cạnh và người anh Mỹ cho đến khi anh này chết hẳn. Hải đi mang lại xe môtô của anh Mỹ dựng ngay sát đó, lục soát lấy tài sản, còn tháo dỡ đứng gần đó quan gần cạnh và không can thiệp.

Tiếp dấn tin báo từ bạn dân, Công an phường Mỹ Long mau lẹ đến hiện trường bắt duy trì Hải thuộc tang đồ vật và chuyển giao cho Phòng cảnh sát hình sự (Công an thức giấc An Giang) nhằm tiếp tục khảo sát theo thẩm quyền.

Xem thêm: Các Mẫu Xây Nhà 1 Trệt 1 Lầu 300 Triệu Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hải vẫn thừa nhận cục bộ hành vi vi phạm luật của mình. Được biết, Tạ Thanh Hải là đối tượng người sử dụng sống lang thang và từng có 2 chi phí án về tội “Trộm cắp tài sản.”

Sau khi xẩy ra án mạng, tháo dỡ đã ra khỏi hiện trường và đến khoảng chừng 22 giờ đồng hồ ngày 13/12, công an tìm kiếm thấy toá và mời về trụ sở làm cho việc. Hành động của Dỡ đang được công an xác minh nắm rõ để cách xử lý theo lao lý của pháp luật./.