Hạt Tương Tư Thái Lan

Tương tứ – bài thơ tình khét tiếng nhất Trung Quốc.

Bạn đang xem: Hạt tương tư thái lan

Bạn vẫn xem: phân tử tương bốn thái lan

Có lần tôi đi đón nữ giới tan học, vừa mang lại nơi thì thấy khuôn mặt nữ giới tôi hoan hỉ lắm, vừa cười cợt toe toét vừa giấu cái gì đằng sau nữa. Tôi hiếu kỳ hỏi thì cô ấy new dúi vào tay tôi một nuốm hạt đỏ đỏ rồi hỏi: “đố anh đó là đậu gì?” Tôi nói trên đây đâu tất cả phải đậu gì đâu, chỉ nên mấy hạt red color thôi mà. Thay là tôi bị gõ đầu một cái… “Đây là đậu tương tư đó anh!”- đứa bạn con nít của tôi thông báo hùng hồn mang lại tôi biết. Thì ra đấy là hạt đậu tương tư trong thần thoại đó sao, phân tử đậu nhưng mà khiến cho biết thêm bao thi hào, văn hào tuôn trào nguồn cảm giác để trí tuệ sáng tạo ra phần lớn tác phẩm bất hủ lấn sân vào lòng người.


*

Đậu tương tư.

Trước phía trên khi được học về nó qua văn thơ tôi nào tất cả biết nó tưởng tượng ra sao. Thậm chí tôi còn cứ suy nghĩ nó là phân tử đậu đỏ dùng để làm nấu trà đỗ đen nữa. Nào ngờ trong lúc này nó cũng rất đẹp lắm, hạt nó cứng và đỏ tươi như vỏ trái ớt vậy, thứ này ngoài ra người ta vẫn xâu nó thành chuỗi để triển khai vòng đeo tay thì phải. Và cũng là lần đầu tiên tôi biết phân tử đậu đỏ trong bài xích thơ cơ mà tôi từng phát âm là trang bị kỉ niệm chứ không còn ăn được.

Thế là suốt quãng con đường về, vào đầu tôi cứ văng vẳng mãi bài xích thơ “Tương Tư” của Vương Duy.

Nước nam giới sinh đậu đỏ

Xuân về nở cành xinh

Chàng ơi hái các nhé

Nhớ nhau thiết tha tình

(Người dịch: Hải Đà)

相思

作者 王维 唐

红豆生南国,

春来发几枝?

愿君多采撷,

此物最相思

Tương tư

Tác giả Vương Duy thời Đường

Hồng đậu sinh nam giới quốc,

Xuân lai phát kỷ chi.

Nguyện quân đa thái hiệt,

Thử vật về tối tương tư.

Đương thời, nghe nói Vương Duy sáng sủa tác bài bác thơ này để bộ quà tặng kèm theo cho Lý Thu Niên một mộc nhân nổi tiếng. Lưỡng lự tình cảm của vương Duy giành cho vị nữ sĩ này là tình yêu xuất xắc tình bạn. Chỉ biết rằng khi đọc bài xích thơ ông, tôi cảm giác được rằng bao gồm thứ cảm tình mà con tín đồ ta vẫn để thật sâu ngơi nghỉ trong lòng. Thứ cảm tình đó bạn dạng thân bạn ấy cũng chẳng cần được đặt cho nó một chiếc tên.

Bài thơ mượn vật nhưng mà gửi tình, mặc dù trình bày đơn giản và dễ dàng nhưng khiến cho những người đọc tưởng tượng hết sức phong phú. Hồng đậu vốn được người phương nam xem như là vật đại diện cho cảm xúc tương tư, tình yêu đôi lứa. Hồng đậu lại mọc các ở phương phái mạnh nơi tất cả một người mà mình luôn luôn thương nhớ. Những lần nhìn thấy mọi hạt đậu đỏ xinh xinh, có lẽ rằng trong lòng tín đồ đang với niềm tương tứ da diết ấy lại nổi cuộn hầu như hình hình ảnh về phương nam.

Tương truyền vào thời cổ tất cả một vị đàn bà nhân vì ông xã mình bị tiêu diệt ở nơi biên cương phải đã ngồi khóc ở dưới gốc cây mà lại chết. Cô gái ấy kế tiếp hóa thành cây đậu đỏ. Có lẽ vì nắm mà fan ta thường xuyên gọi hầu như hạt đậu đỏ này là hạt tương tư. Đậu tương tư đã đưa về niềm cảm giác cho hầu hết nghệ nhân, nghệ sĩ để rồi biết bao nhiêu tác phẩm thẩm mỹ để đời được sinh ra. “Tương tư” là bài xích thơ khét tiếng nhất của vương vãi Duy, cũng là bài thơ danh tiếng nhất về tình thương tại non sông Trung Quốc.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Ngõ, Hẻm Quận Tân Phú, Giá 800 Triệu, Nhà Bán Tổng Hợp

Nếu một ngày làm sao đó các bạn du học Trung Quốc, đừng quên tặng hạt đậu đỏ cho ngẫu nhiên chàng trai hay cô bé nào mà mình muốn nhé. Họ sẽ ngay lập tức hiểu được tình cảm của người sử dụng đấy.