HƯỚNG DẪN LÀM MÔ HÌNH NHÀ

*
Cách làm mô hình nhà bởi giấy đối kháng giản

Nếu bạn cần một khu nhà ở đẹp và cầu kỳ như hình bên dưới thì bạn có thể xem thêm các bài viết trong phân mục Nhà tăm tre. Tại thể loại này, Khéo tay gồm những bài viết và video clip hướng dẫn rất chi tiết cách làm đều ngôi nhà độc đáo và khác biệt nhất bởi tăm tre.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mô hình nhà

*


Để tiến hành cách làm quy mô nhà bởi giấy, các bạn cần chuẩn bị:

Giấy cát-tôngBìa cát-tôngThước thằng và ê keBútDao rọc giấyKeo sữaMàu sơnCọCỏ rêu nhân tạo

Cách có tác dụng nhà mô bên cạnh đó sau:

Trước tiên, các bạn sẽ phải dùng thước và bút đo đạc thiết kế mô hình nhà trên chứng từ cát-tông như bên dưới. Lưu lại ý, những ô chữ nhật ngang tất cả 2 đường chéo là vị trí cửa sổ, những ô chữ nhật dọc là vị trí cửa ngõ ra vào, 2 phần tam giác nhọn phía bên trên là phần chóp trước với sau nhằm dựng mái nhà, 2 phần gồm chóp nhọn đang là khía cạnh trước và mặt sau ngôi nhà trong các số ấy mặt có cửa ra vào là mặt thiết yếu diện, 2 phần không tồn tại chóp nhọn vẫn là 2 mặt mặt của ngôi nhà.

*

Bước 1: Đo và đánh dấu:

Đánh vệt vị trí cách đầu bên trái của bìa mèo tông 6 cm.

*
Bước 1

Từ vị trí vừa tấn công dấu, bạn đánh dấu vị trí tiếp sau cách đó 1 đoạn 8 cm.

*

Tiếp theo, bạn khắc ghi vị trí biện pháp vị trí vừa ghi lại 6 cm.

*

Sau đó, bạn ghi lại vị trí biện pháp vị trí vừa ghi lại 8 cm.

*

Bước 2: Từ các vị trí tiến công dấu, chúng ta dùng ê ke để vuông góc cùng kẻ những đường song song trực tiếp xuống một đoạn sát hết chiều rộng giấy. Sau khoản thời gian kẻ đường lưu lại bạn kẻ thêm một đường phương pháp đường vừa kẻ vài ba mm.

*
Bước 2

Bước 3: Bạn ghi lại vị trí trên các đường đã kẻ bí quyết đầu phía bên trên 6 centimet để xác định chiều cao 6 centimet của ngôi nhà.

*
Bước 3

Sau đó, chúng ta kẻ mặt đường thẳng nối các điểm vừa tiến công dấu. (0:54)

*

Bước 4: Bạn ghi lại các trung điểm ở phía trước 2 ô nhỏ tuổi (2 ô này là mặt trước cùng mặt sau ngôi nhà).

*
Bước 4

Sau đó, từ địa chỉ vừa đánh dấu, bạn liên tục kẻ các đường trực tiếp xuống. (1:06)

Bạn khắc ghi trên 2 mặt đường vừa kẻ tại vị trí phương pháp đường ngang kẻ ở cách 3 (đường khắc ghi chiểu cao của ngôi nhà) một khoảng 2 centimet để đánh dấu chiều cao của mái nhà.

Từ điểm vừa tấn công dấu, chúng ta nối điểm này với 2 giao điểm gần nhất để làm thành hình tam giác làm chóp nhằm dựng mái nhà.

Bước 5: Bạn đánh dấu chiều cao của cửa ra vào và hành lang cửa số cách con đường ngang trên thuộc của ngôi nhà 2 cm. (1:33)

Bước 5

Bạn nối các đường vửa kẻ cùng với nhau.

Vẽ cửa ngõ sổ ở cả 2 mặt mặt và cửa ngõ ra vào sinh sống mặt trước. (2:08)

Bước 6: Bạn sử dụng kéo giảm theo con đường viền để được quy mô giấy ngôi nhà như bên dưới.

Bước 7: các bạn dùng dao rọc giấy chế tác nếp dịu ở những cạnh ngôi nhà, các bạn cắt những ô cửa sổ ra, còn cửa ra vào bạn giảm 2 cạnh ra vướng lại 1 cạnh dài.

Bước 7

Bước 8: các bạn phết keo dán lên mặt kế bên của mảnh giấy nhỏ dại nhất.

Bước 8

Sau đó, chúng ta dán lại thành các hình ngôi nhà. (3:15)

Bước 9: Ướm khu nhà ở lên một mảnh bìa cát tông cứng để bổ thành nền ngôi nhà, tiếp nối bạn dùng keo sữa và gắn khu nhà ở lên mảnh bìa đó.

Bước 9

Bước 10: Bây giờ, bạn lấy một miếng giấy cát-tông hình chữ nhật bao gồm lớp phía trong khấp khểnh như giao diện gợn sóng, kế tiếp gập đôi để triển khai mái nhà.

Bước 10

Bạn bóc tách lớp giấy hình như để lộ phần giấy gợn sóng li ty nhé!

Bước 11: Nếu cầu kì hơn thì bạn có thể làm quy mô nhà 2 tầng như hình phía dưới. Đơn giản chỉ là bạn sẽ vẽ thêm 1 tầng nữa ở quy trình làm quy mô giấy!

Bước 11

Cụ thể:

Bạn vẽ mô hình nhà 2 tầng với tầng 2 tương tự tầng 1 đã xây cất ở trên. Hai hình tam giác làm cho chóp nhằm lợp mái ở bên trên tầng trang bị 2.

Sau đó, chúng ta dùng dao rọc giấy cắt hình căn nhà ra, cắt những ô cửa ngõ sổ, dọc 2 cạnh của các cửa chủ yếu và giữ lại 1 cạnh dài của cửa ra vào đó, gập nếp những cạnh ngôi nhà, tiếp đến dùng keo sữa gắn lại thành hình ngôi nhà tương tự như như trên.

Bước 12: Phết 1 lớp keo dính lên mặt ngoài ngôi nhà. (5:02)

Bước 12

Bước 13: chúng ta tô màu nâu lên một tờ bìa khác hoặc bạn lấy tờ bìa màu sắc nâu cắt thành những dải nhỏ.

Bước 13

Bước 14: liên tục tô color lên mái nhà, tường nhà cùng nền nhà.

Bước 14

Bước 15: bạn dùng keo dán sữa gắn những dải giấy gray clolor đã cắt viền quanh cửa ngõ sổ.

Bước 15

Bước 16: Bây giờ, liên tục cắt các mảnh giấy gray clolor rộng 1 cm, dài bởi nửa phần cửa ngõ sổ, tiếp đến gắn lên 2 bên của cửa sổ làm cánh cửa.

Bước 16

Bước 17: Vậy là quy mô nhà cơ phiên bản đã xong. Để tạo nên ngôi nhà thêm tấp nập thì bọn chúng mình sẽ có tác dụng thêm cây cối xung quanh ngôi nhà. Để làm cây cỏ, các bạn phết keo xung quanh cạnh bên dưới của căn nhà và gắn những hình cỏ rêu nhân tạo lên.

Xem thêm: Trường Đại Học Ngân Hàng Quận Thủ Đức, Trường Đại Học Ngân Hàng Tp

Bước 17

Bạn gắn bao phủ ngôi nhà như hình phía dưới. Cỏ, rêu này bạn cũng có thể ra cửa hàng bán cá cảnh để hỏi mua nhé!

Bước 18: Cuối cùng, các bạn phết keo dán sữa lên các cạnh trên cùng và gắn căn nhà lên.

Vậy là bạn đã xong một nơi ở mô hình dễ dàng mà khá khác biệt và xinh đẹp.Với phương pháp làm quy mô giấy này, chúng ta có thể tạo ra đều ngôi công ty 1 tầng, 2 tầng hoặc các tầng giả dụ thích, thậm chí còn bạn gồm thê chế tạo ra thành một quần thể phố u ám và sầm uất với các ngôi nhà. Chúc các bạn thành công cùng hãy thỏa chí trí tuệ sáng tạo nhé!