KÍNH ĐỔI MÀU CAO CẤP

Người cận thị ý muốn sử dụng kính cận đổi màu khi ra nắng đề xuất hiểu rõ: Kính cận thay đổi màu có những loại nào? Kính cận thay đổi màu có giá bao nhiêu?


Kính chuyển màu là một số loại kính có thể đổi màu như kính râm lúc đi ra ngoài trời nắng nóng (môi trường gồm cường độ ánh sáng cao) cùng trong suốt trở lại khi vào nhà. Câu hỏi đổi màu này có thể mất khoảng 30s cùng mất tự 2-5 phút để quay trở lại trạng thái đôi mắt kính vào suốt.

Bạn đang xem: Kính đổi màu cao cấp

*

Những bạn bị cận thị, nên đeo kính thường xuyên, hết sức hay gặp các vụ việc rắc rối khi ra phía bên ngoài trời nắng.

Do đôi mắt kính cận là đôi mắt kính nhìn trong suốt nên ánh nắng mặt trời rất có thể chiếu xuyên thẳng qua gây chói mắt, thậm chí là với mọi ai nhạy bén về ánh sáng, thì tia UV tất cả trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho hại mang lại mắt.

Nhiều fan lựa chọn sử dụng thêm một chiếc kính râm cận (mắt kính râm có độ cận). Nhưng lại điều này cũng khá bất tiện,vì bạn phải luân phiên thay đổi kính râm khi ra phía bên ngoài trời nắng cùng đổi lịch sự kính cận khi vào nhà.

Kính cận đổi màu thiết yếu là phương án 2 vào 1, vừa là kính râm, vừa là kính cận, vừa thuận lợi và đem đến phong cách tuyệt hảo cho tín đồ sử dụng.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động vui chơi của kính thay đổi màu

Kính đôi mắt thông thường nói chung có cấu trúc 2 phần: gọng kính và mắt kính. Cũng chính vì kính cận chuyển màu sắc khi ra nắng là do technology sản xuất đôi mắt kính tạo ra nên.

Nguyên do những mắt kính được chế tạo từ loại thuỷ tinh có điểm lưu ý có thể biến đổi màu. Vào khi chế tạo loại thuỷ tinh này, bạn ta thêm vào nguyên liệu natri cabonat, canxi cacbonat cùng silic oxit một muối bạc clorua làm thành phần cảm quang, một lượng nhỏ tuổi đồng làm chất tăng nhạy, tiếp đến đem nung chảy. Bạc clorua khi chạm mặt ánh sáng sủa bị phân giải thành bạc kim loại ở dạng hạt rất bé, làm cho mắt kính bị sẫm màu, độ trong suốt của mắt kính biến hóa tương đối nhiều.

Nhưng tại sao kính chuyển màu sắc lại phát triển thành bình thường? cũng chính là ở khâu chế tạo mắt kính. Người ta đã bỏ thêm vào vật liệu tạo mắt kính một keo dính làm sáng, có tác dụng khi không có ánh sáng khía cạnh trời chiếu sẽ khiến cho cho bạc tình và clo chức năng trở lại thành bội nghĩa clorua, tạo cho màu đôi mắt kính bị mất và quay trở lại bình thường.

Theo Vnexpress


Tóm lại, không giống với đôi mắt kính thông thường, khi chế tạo nên mắt kính đổi màu các nhà phân phối sẽ sử dụng thêm một loại thứ liệu đặc trưng có tính nhạy cảm với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor).

Vật liệu sun-sensor này thường có thành phần chính là hỗn đúng theo Silver Halide (Bạc Halogen). Đây là đều hoạt chất đã được sử dụng từ rất lâu trong nghành nghề dịch vụ nhiếp ảnh (thuốc tráng lên cuộn phim của sản phẩm chụp ảnh).

Các phân tử bạc tình Halogen này bình thường chúng vào suốt, dẫu vậy khi tiếp xúc với tia UV (tia rất tím) gồm trong tia nắng mặt trời, bọn chúng sẽ hấp thụ năng lượng và chuyển đổi màu sắc.

*

3. Phân loại mắt kính thay đổi màu

Mắt kính thay đổi màu được chia thành 2 loại, dựa trên 2 biện pháp sản xuất khác nhau.

Cách 1, trộn đều vật liệu nhạy sáng sủa (sun-sensor) với vật liệu sản xuất đôi mắt kính. đôi mắt kính được sản xuất theo cách này sẽ có cục bộ phần phôi kính đổi màu.

Cách 2, phủ lớp vật tư nhạy sáng sủa (sun-sensor) lên bề mặt của đôi mắt kính. Mắt kính được sản xuất theo cách này vẫn chỉ gồm phần lớp tủ đổi màu.

Hiện nay, các hãng sản xuất mắt kính số 1 thường tập trung vào công nghệ sản xuất lớp lấp đổi màu (cách đồ vật 2), vị phôi kính chuyển màu sắc (cách đồ vật nhất) thường xuyên không duy trì được độ vào suốt lúc vào nhà, sau 1 thời hạn sử dụng.

Khi mua mắt kính thay đổi màu, chúng ta nên tìm hiểu: mắt kính đó của uy tín nào, cung cấp theo công nghệ đổi color lớp phủ hay đổi màu cả phôi kính.

4. Bí quyết kiểm tra tròng kính thay đổi màu

Cách 1: Để soát sổ tròng kính thay đổi màu đơn giản dễ dàng nhất bằng mắt thường, bạn chỉ cần mang mẫu kính ra ngoài trời nắng và phân biệt ngay sự đổi khác màu sắc đẹp của tròng kính . Kính đã từ color trong xuyên suốt dần gửi sang màu buổi tối dần khi ra phía bên ngoài trời nắng và nóng (thời gian khoảng 30s), và sau đó sẽ trở lại màu trong suốt thông thường khi vào nhà.

*

Cách 2: bạn cũng có thể kiểm tra mắt kính thay đổi màu bằng cách: dùng bút chiếu tia UV vào tròng kính. Các bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức sự đổi khác màu dung nhan ở đông đảo vị trí cơ mà tia sáng sủa chiếu tới. Sau đó kết thúc chiếu cây viết và theo dõi thời hạn mắt kính nhìn trong suốt trở lại.

*

Kiểm tra tính năng thay đổi màu sắc trên mắt kính cận bởi bút chiếu tia UV

5. Tròng kính thay đổi màu nào giỏi nhất?

Hiện nay, có không ít thương hiệu uy tín phân phối mắt kính chuyển màu sắc như: Essilor, Zeiss, Chemi, Hoya. Vào đó, nối nhảy nhất là Mắt kính chuyển màu của Essilor với Mắt kính thay đổi màu của Chemi.

a) Tròng kính thay đổi màu sắc Essilor Crizal Transition

Essilor là yêu mến hiệu cung ứng mắt kính khét tiếng ở Pháp. Đây là thương hiệu dẫn đầu thế giới về lượng mắt kính đẩy ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn nổi bật bởi công nghệ hiện đại, unique đã được khẳng định.

Tròng kính thay đổi màu sắc Essilor Transition sử dụng công nghệ Chromea 7™ mang lại trải nghiệm thực hiện tốt, rất rất được yêu thích trên thị trường. Màu sắc của Essilor Transition đậm đà, vận tốc đổi color nhanh, hoàn toàn trong suốt khi ở trong nhà, bảo vệ vệ trọn vẹn đôi mắt trước hiểm họa của tia UV.

b) Tròng kính thay đổi màu Chemi U2 Photochromic

Ở phân khúc thị phần giá khoảng trung, thành phầm tròng kính đổi màu Photochromic của hãng sản xuất Chemi (Hàn Quốc) cũng là sự lựa chọn vô cùng hóa học lượng.

Xem thêm: Cần Bán Nhà Cấp 4 Hà Nội Dưới 1 Tỷ, Bán Nhà Cấp 4 Tại Hà Nội Giá Rẻ

Chemi Lens là chữ tín nhà cấp dưỡng mắt kính bài bản từ Hàn Quốc, đã xuất hiện từ thọ trên thị phần Việt Nam, với unique đã được khẳng định. Thành phầm của Chemi có mức giá thành phải chăng, là lựa chọn tương xứng cho số đông người tiêu dùng.