Xác định chính xác hướng Đông Tây Nam Bắc giúp bạn có thể dễ dàng xác đinh hướng nhà, xem nhà hợp tuổi hoặc tránh bị lạc trong rừng, trên biển…

Có rất nhiều cách để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc dưới đây là một số cách để bạn có thể dễ dàng nhanh chóng xác định được phương hướng.

Đang xem: Ký hiệu hướng bắc trên bản vẽ

Hướng dẫn xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Trước hết nói về hướng chúng ta có:

4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc 4 hướng phụ là Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam Ngoài ra còn có 8 hướng chi tiết là Bắc Tây Bắc – Bắc Đông Bắc – Đông Đông Bắc – Đông Đông Nam – Nam Đông Nam – Nam Tây Nam – Tây Tây Nam – Tây Tây Bắc

Việc xác định tất cả 16 hướng trên đều phải dựa vào 4 hướng chính là Đông – Tây – Nam – Bắc muốn xác định được 4 hướng chính này chúng ta có thể dựa vào một số cách sau.

*

Hình ảnh 16 hướng suy ra từ 4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc

1. Sử dụng La bàn

Sử dụng là bàn là cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu không có la bàn bạn có thể sử dụng la bàn của các thiết bị di động thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng đều có sẵn.

*

Xác định hướng Đông – Tây – Nam – Bắc sử dụng la bàn trên điện thoại di động

Khi sử dụng la bàn trên điện thoại, máy tính bảng bạn cần phải định tuyến lại điện thoại bằng cách xoay điện thoại vòng quanh để điện thoại có định vị được hướng.

Sau đó để đầu của điện thoại hướng ra trước mặt, vị trí điện thoại chỉ sẽ là hướng bạn nhìn thấy.

2. Sử dụng chú thích

Bạn không thể dùng La Bàn để xác định phương hướng trên bản vẽ được, tuy nhiên trong tất cả các bản vẽ người ta đều chú thích hướng BẮC với mũi tên và ký hiệu chữ B như hình dưới đây.

Dựa vào hướng Bắc bạn có thể dễ dàng xác định các hướng Đông – Tây – Nam như mô tả trong hình dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Các Loại Quy Hoạch Sử Dụng Đất, Bot Protection

*

Hình vẽ miếng đất hướng Tây – Nam(dựa vào hướng Bắc trên bản đồ)

Việc sử dụng chú thích trên bản đồ, bản vẽ sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng nhà, hướng đất, hướng căn hộ của mình.

Nếu bạn muốn lấy hướng 1 cách chính xác hơn bạn có thể sử dụng la bàn xoay hướng bắc trên bản đồ về đúng hướng bắc sau đó đặt la bàn vào vị trí mảnh đất, hay căn hộ của bạn sẽ ra được vị trí chính xác.

3. Sử dụng mặt trời

Trong trường hợp bạn không có la bàn hay điện thoại thông minh bạn hoàn toàn có thể xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trời.

Mặt trời luôn di chuyển từ Đông sang Tây, sử dụng mặt trời để xác định hướng Đông – Tây sau đó suy ra hướng Bắc Nam bằng phương pháp dưới đây. Giơ 2 tay lên như hình chỉ tay phải về phía mặt trời mọc ta có:

Tay phải chỉ hướng ĐôngTay trái chỉ hướng TâyTrước mặt là hướng BắcSau lưng là hướng Nam

Với phương pháp này buổi sáng bạn chỉ tay phải về phía mặt trời mọc còn buổi chiều bạn phải chỉ tay trái về phía mặt trời lặn (tức là tay phải về phía mặt trời mọc)

*

4. Sử dụng bóng đổ

Một cách khác để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc một cách nhanh chóng là sử dụng bóng đổ.

Bóng đổ của cây hay bất cứ thứ gì, buổi sáng bóng đổ hướng Tây buổi chiều bóng đổ hướng Đông dựa vào hướng Đông – Tây xác định được hướng Bắc – Nam và các hướng còn lại.

*

Hạn chế cửa phương pháp xác định hướng Đông – Tây – Nam – Bắc sử dụng bóng đổ là thời điểm giữa trưa khi bóng của bạn gần như vuông góc với mặt đất thì sẽ sẽ rất khó xác định hướng.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Trong Hẻm Tại Đà Nẵng Giá Rẻ, Nhà Trong Hẻm Cần Bán Tại Đà Nẵng

Trên đây là 4 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc có thể xác định phương hướng trong mọi hoàn cảnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment
Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

*

*

Đặt lịch chuyển nhà

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

VỀ CHÚNG TÔI

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Chuyển Nhà Kiến Vàng

TƯ VẤN/ĐẶT LỊCH (024)38.111.222 | HOTLINE: (+84) 985.53.33.63

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *