KỸ THUẬT CHƠI BÓNG BÀN

Với những người dân mới ban đầu bộ môn láng bàn thì việc trước tiên là có tác dụng quen với học những kỹ thuật đánh bóng cơ bản là rất quan trọng. Học tập các khả năng cơ bản sẽ giúp bạn hiểu rộng về bộ môn này, đôi khi tạo căn nguyên để cải thiện kỹ năng về sau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hành một số trong những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Kỹ thuật chơi bóng bàn

Hướng dẫn lau chùi và vệ sinh và bảo quản vợt láng bàn đúng cách

Kinh nghiệm lựa chọn vợt trơn bàn


Video lý giải tập kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

3 Kỹ thuật tiến công bóng bàn cơ phiên bản cho bạn mới

1. Kỹ thuật thế vợt bóng bàn

Kỹ thuật tiến công bóng bàn tiêu chuẩn và cơ bản nhất bạn cần học trước tiên cách cầm cố vợt. Hầu như kỹ thuật và tư thế lúc chơi bóng đang không tốt nếu các bạn cầm không đúng vợt. Khi nuốm vợt đúng sẽ giúp đỡ kiểm soát vận tốc của bóng, làm phản ứng nhanh và chính xác hơn mặt đường bóng của đối thủ.

*

Hiện gồm 2 kỹ thuật vậy vợt trơn bàn cơ bản nhất được sử dụng để luyện tập và tranh tài gồm:

Kỹ thuật 1: gắng vợt ngang tay bằng phương pháp để ngón chiếc cong từ bỏ nhiên, áp giáp phía trước của cốt vợt; bên cạnh đó ngón trỏ áp vào sau cùng cán vợt; các ngón tay còn sót lại nắm cán vợt một giải pháp tự nhiên.Kỹ thuật 2: ráng vợt dọc tay bằng phương pháp để ngón loại và ngón trỏ kẹp vợt tại điểm thân cán và mặt vợt; các ngón sót lại ép gần cạnh mặt vợt làm sao để cho tự nhiên và dễ chịu nhất.

2. Kỹ thuật giao trơn bàn

Tiếp theo sau khoản thời gian đã làm quen với tập thuần thục cách nuốm vợt thì bạn phải học phương pháp giao bóng. Lúc giao bóng tốt sẽ tạo được tư thế chủ động ngay từ đầu, khiến cho bạn đưa kẻ địch vào tứ thế bị động; từ đó nâng cấp khả năng chiến thắng.

*

Các bước giao láng cơ bản bản và chuẩn chỉnh nhất là:

B1: để quả láng bàn vào lòng bàn tay, giữ bóng cao hơn nữa mặt bàn với sau mép dưới của bàn bóng bàn.B2: tung dịu bóng theo phương trực tiếp đứng; không để bóng xoáy; điểm tối đa của bóng bí quyết mặt bàn buổi tối thiểu 16cm.B3: lúc bóng vẫn rơi xuống ngang tầm với thì cần sử dụng vợt tiến công bóng rơi xuống phương diện bàn của bản thân sao đến bóng rất có thể nảy qua lưới để sang phương diện bàn đối phương.

Lưu ý: phụ thuộc vào người nghịch mà nghệ thuật giao bóng sẽ có các đổi khác như: giao trơn lên thuận tay – trái tay; giao trơn xuống thuận tay – trái tay; giao láng thuận tay lên ngang sang trái; giao bóng trái tay hướng ngang xuống sang phải.

3. Chuyên môn đỡ giao bóng

Đỡ giao bóng là một trong trong 3 nghệ thuật cơ phiên bản nhất với những người mới bước đầu học nhẵn bàn.Khi đã cầm bắt xuất sắc kỹ thuật đánh bóng bàn này các bạn sẽ giành thừa thế chủ đụng hơn trong số ván đấu. Trước khi đỡ giao bóng bạn phải phán đoán được mặt đường bóng có tính chất như thế nào gồm: điểm rơi; tốc độ; độ cao; mức độ mạnh; độ xoáy;…. Để làm tốt nhất có thể bạn cần rèn luyện thường xuyên, siêng năng để tích lũy khiếp nghiệm.

*

Các nghệ thuật đỡ giao láng cơ bản là:

Đỡ giao bóng nhanh thuận/trái tay

Kỹ thuật này có điểm lưu ý là đối thủ sẽ giao bóng lịch sự nhanh, vận tốc cao; mặt đường vòng cung của trơn thấp; điểm rơi xá cần thường khó khăn né thân tấn công trả. Với nghệ thuật này, bạn nên lùi ra sau một ít trước khi tiến hành động tác đẩy ngăn tay trái; đợi vận tốc bóng tấn công sang chững lại rồi tấn công trả.

Đỡ giao láng xoáy xuống nhanh

Đây là chuyên môn bóng có tốc độ nhanh; xoáy xuống và điểm rơi bóng xa. Khi nhận ra được nghệ thuật này bạn nên chỉnh mặt vợt tương đối ngửa ra sau và tăng thêm lực lên vợt khi tấn công trả. Nếu vận tốc bóng với cường độ xoáy bóng không đảm bảo thì bạn không nên để phương diện vợt ngửa quá.

Đỡ giao trơn ngắn

Quả trơn khi bay sang bàn của bạn sẽ rơi tại vị trí gần lưới. Với chuyên môn này, bạn chơi cần chú ý đường bóng, khẳng định đúng điểm rơi của bóng để chắc chắn là đây là đường bóng ngắn. Lúc đã khẳng định được bạn cần nhanh chóng di chuyển lên trước tại đoạn thích đúng theo rồi dùng sức khỏe cẳng tay, cổ tay nhằm chỉnh góc nhìn mặt vợt cũng giống như phương hướng dùng sức sao cho tương xứng nhất. Sau khoản thời gian đã đánh bóng kết thúc thì ngay chớp nhoáng trở về địa điểm ban đầu.

Kỹ thuật tiến công bóng bàn nâng cao

Sau khi đang tập luyện xuất sắc các kỹ thuật tấn công bóng bàn cơ phiên bản thì chúng ta có thể bắt đầu chuyển sang tập số đông kỹ thuật cao hơn. Có 2 kỹ thuật tiến công bóng bàn cải thiện được dùng nhiều nhất là:

1. Kỹ thuật giảm bóng bàn

Kỹ thuật này sẽ sở hữu được sự biến hóa về đụng tác khi đón bóng nhằm khiến kẻ thù khó vạc lực khi tấn công trả. Cách tiến hành như sau:

Kỹ thuật giảm bóng thuận tay:

Đúng giải pháp bàn bóng khoảng tầm 1m, khung hình thả lỏng để triển khai động tác cắt bóng.Hơi chuyển chân trái lên trước, giữa trung tâm dồn lên chân phải; 2 gối tương đối khụy xuống, bụng cùng ngực hóp lại.Hơi nghiêng người sang phải, cánh tay co lên tự nhiên; cẳng tay hơi nâng lên trên, mặt vợt ngửa ra ra khi gửi lên.Xoay tín đồ sang trái rồi vung vợt xuống dưới phía trái về vùng trước tại thời điểm bóng bật lên khỏi phương diện bàn.

*

Kỹ thuật giảm bóng trái tay:

Động tác này có kỹ thuật tương đối giống cồn tác giảm bóng thuận tay phía trên. Tuy nhiên, tay cùng hướng vung vợt sẽ ngược lại so với kỹ thuật cắt bóng thuận tay. Chuyên môn này sẽ đòi hỏi người nghịch phải tập trung nhiều lực sinh hoạt cẳng tay, cổ tay sẽ giúp đỡ bạn tấn công bóng đúng đắn nhất.

2. Kỹ thuật đơ bóng

Là chuyên môn được rất nhiều người chơi, đặc biệt là vận hễ viên chuyên nghiệp hóa sử dụng. Bởi khi tiến hành giật bóng sẽ khởi tạo được mặt đường bóng đi theo như hình vòng cung to và tất cả độ xoáy dữ dội, sức công phá mạnh.

Kỹ thuật đơ bóng thuận tay:

Đưa chân thuận lên phía trước, chân còn sót lại chếch lên trước.Đứng ở bốn thế thoải mái, 2 chân dang rộng bởi vai, khung hình tạo được góc 45 độ so với đường giáp ranh biên giới ngang của phương diện bàn.Khi bóng cất cánh tới thì dùng vợt tấn công hướng lên trước, quý phái trái cùng chếch lên trên; tiếp đến dùng lực để tiến công bóng đi.Khi đánh xong thì chuyển giữa trung tâm từ chân thuận sang trọng chân không thuận, thả lỏng và về tứ thế ban đầu.

*

Kỹ thuật lag bóng trái tay:

Đứng thẳng, fan hơi nghiêng hẳn theo trước tại điểm bạn có nhu cầu đánh láng đi đến.Vung vợt về trước cùng đánh mạnh tay vào bóng ở vị trí cao ngang với vai.

Lưu ý: vị trí đặt chân sẽ trái lại với kỹ thuật đơ bóng thuận tay. Bạn sẽ đưa chân không thuận lên trước thay bởi chân thuận; chân còn lại thực hiện tương tự.

Các lỗi không nên trong giai đoạn sẵn sàng và tấn công bóng

Vị trí đứng chưa thích hợp thường quá xa hoặc thừa gần.Góc độ thân fan chưa hợp lí so cùng với bàn bóng.Điểm chuẩn của vợt cao hoặc phải chăng quá so với phương diện bàn.Góc độ mặt vợt chưa phù hợp.Điểm đặt trọng tâm khung người chưa đúng.Tư nỗ lực thân người chưa hợp lý.Thời điểm/cự ly đánh bóng không phù hợp lý.Biên độ, phương hướng khi dùng lực để đánh bánh chưa tốt.Góc độ khía cạnh vợt, điểm xúc tiếp bóng ko phù hợp.Các cồn tác chân tay, dịch rời chưa đúng, ảnh hưởng đến sự phối hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Toàn Đạc Điện Tử South, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Toàn Đạc Điện Tử

Trên đây cửa hàng chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bạn dạng đến cải thiện dành cho những người mới bắt đầu. Hi vọng thông tin trong bài bác sẽ có ích với bạn trong quy trình luyện tập.