Kỹ Thuật Trồng Đậu Bắp Nhật

Cây đậu bắp có rất nhiều tên gọi khác ví như mướp tây, bắp còi hay gôm. Đây là 1 trong những loại rau thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong đậu bắp có chứa nhiều loại vitamin, những nguyên tố khoáng vi lượng và là một nguồn cung ứng chất xơ dồi dào. Loại cây này cũng khá dễ trồng và bạn hoàn toàn rất có thể trồng nó ngay lập tức tại nhà.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng đậu bắp nhật


*

Trồng bởi hạt

- Ngâm hạt giống trong vòng 2-3 giờ trong nước nóng 40 độ C. Ngâm hạt giống trước lúc gieo để hạt giống có xác suất nảy mầm giỏi hơn.

- Ủ hạt vào khăn ẩm ngay sau khi đã ngâm hạt xong. Liên tục tưới độ ẩm cho hạt giống cho đến khi hạt tương đương nứt nanh thì mới đem gieo vào khay trồng.

- làm đất bằng cách xới tơi, có tác dụng cỏ, lên luống, đồng thời trộn lẫn phân vô cơ trong khu đất để bảo đảm an toàn cung cung cấp đủ bổ dưỡng cho cây.

- Đào từng hốc đất, từng hốc đất gieo 2-3 phân tử rồi tủ lên trên một tờ đất mỏng manh khoảng 1cm. Tiếp đến dùng vòi xịt nhẹ làm cho đất đủ ẩm. Khi các cây nhỏ đã lên thì tỉa chỉ gìn giữ 1 cây khỏe khoắn nhất. Những cây cách nhau 70x40cm.

Trồng bằng cây

Hạt như là được ươm thành cây con trong khay trước nhằm cây bé có tỷ lệ sống cao hơn. Ta triển khai ươm hạt như thể trong khay đất, tưới ẩm nhẹ hàng ngày để sau khoảng chừng 2-3 ngày thì phân tử nảy mầm. Khoảng 7-10 ngày tiếp theo cây nhỏ sẽ đạt độ cao khoảng 5-10cm.

Khi cây đạt chiều cao 20cm thì bước đầu chuyển cây ra vườn hoặc chậu trồng.

Lưu ý: trước lúc trồng thì nên cần bón lót một không nhiều phân vô cơ bên dưới lớp khu đất tước. Sau khi trồng, tưới nước ướt đẫm để cây mau bén rễ.

Chăm sóc cây đậu bắp

Tưới nước: Ngày tưới gấp đôi cho cây vào sáng sủa sớm cùng chiều tối. Độ ẩm đất luôn để trong mức 80-85% nhằm cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bón thúc: gồm 3 đợt bón thúc mang đến cây:

- Đợt 1: Bón thúc bằng phân ure và kali trộn với nước với tưới vào nơi bắt đầu cây lúc cây đã lên được 2 lá thật. Vừa đủ cứ 1000m2 thì cần sử dụng 5kg ure và 3kg kali.

- Đợt 2: Bón khi cây ra được 5 lá thật. Bón tựa như đợt 1.

- Đợt 3: Bón thời gian cây ra hoa, bón tất cả hổn hợp 7kg ure cùng 5kg kali trộn đều/1000m2. Bón vào thân hai sản phẩm theo các hốc chôn kín đáo phân rồi tưới nước đủ ẩm cho phân tung ra.

Xem thêm: 7 Website Đăng Tin Miễn Phí Không Cần Đăng Ký, Tự Do Mua Bán

Thu hoạch

Đậu bắp đến thu hoạch trái sau khoảng chừng 50-60 ngày trồng, tính từ lúc thời điểm ra hoa 7-8 hôm sau thì có thể thu hoạch được./.