KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC VĂN LANG

Cơ sở đào tạo1. Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
*
Trụ sở trường ĐH Văn Lang – 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh Tháng 11/1999, Trường Đại học Văn Lang mua cơ sở đầu tiên này. Tòa nhà tọa lạc trên một con đường nằm khiêm tốn giữa lòng quận 1 sôi động, mang tên nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu. Nếu vô tình hỏi ai đó ở Sài Gòn về con đường này, rất có thể bạn sẽ nhận được cái lắc đầu không biết. Nhưng nếu đưa ra những gợi ý như: đầu đường giao với đường Trần Hưng Đạo, cuối đường tiếp giáp đường Cô Giang, đoạn giữa giao với đường Cô Bắc, nằm gần Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành,…người ta sẽ dễ mượng tượng hơn để hướng dẫn đường đi cho bạn. Sau 4, 5 năm học tập tại Trụ sở, bạn sẽ cảm thấy quen thân với cung đường bình yên này, với những “hẻm sinh viên” tấp nập quanh Trường.

Bạn đang xem: Ký túc xá đại học văn lang

Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Đây là nơi làm việc của văn phòng HIệu bộ; và là nơi học tập của sinh viên các khoa: Kỹ thuật Nhiệt Lạnh (lầu 2), Công nghệ Sinh học (lầu 3), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (lầu 3), Kiến trúc – Xây dựng (lầu 4), Ngoại ngữ (lầu 6), Công nghệ Thông tin (lầu 7).

2. Cơ sở 2, 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Đây là nơi học tập của sinh viên các khoa: Quan hệ Công chúng và Truyền thông (lầu 1), Tài chính – Ngân hàng (lầu 2), Du lịch (lầu 3), Quản trị Kinh doanh (lầu 4), Thương mại (lầu 5), Kế toán – Kiểm toán (lầu 6), Mỹ thuật Công nghiệp (lầu 7 và khu A).

Sinh viên học tại Cơ sở 2 có thể ít ghé thăm tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu, nhưng sinh viên các khoa học tại Trụ sở lại khá thân quen với số 233A Phan Văn Trị. Bởi lẽ Cơ sở 2 là nơi diễn ra các sự kiện lớn của Trường và các hoạt động phong trào của sinh viên.

*
Cơ sở 2 của trường

Ký túc xá

*
Ký túc xá160/63A-B Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Ký túc xá của Trường chính thức hoạt động từ năm học 2009-2010, có 6 tầng, 82 phòng, 600 chỗ ở với diện tích sàn xây dựng 2.417m2. Ký túc xá đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên: phủ sóng mạng wifi, hệ thống quét thẻ ra vào, phòng tự học, canteen, các khu vực cung cấp nước nóng miễn phí, nhà để xe… Ký túc xá mở cửa từ 5 giờ đến 23 giờ hàng ngày; quy định không tiếp khách và không nấu ăn trong phòng (để đảm bảo an ninh và phòng ngừa cháy nổ).

Ký túc xá ưu tiên cho sinh viên các tỉnh về Tp. Hồ Chí Minh học tập, đặc biệt là sinh viên năm nhất. Các bạn có thể đăng ký chỗ ở ký túc xá ngay trong ngày làm thủ tục nhập học đầu khóa.

Đường từ ký túc xá đến 2 cơ sở học không gần, điều kiện không hẳn đã hoàn hảo nhưng hy vọng các bạn tin tưởng coi nơi đây là “nhà”. Văn Lang vẫn luôn chăm sóc các bạn bằng những chính sách hỗ trợ thiết thực; bằng sự che chở nghĩa tình, trách nhiệm; bằng sự cố gắng hoàn thiện từng ngày.

Dự án Khu trường mới ở P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Tháng 9/1998, Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp đất xây dựng Trường Đại học Văn Lang tại P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Khu đất 5.2ha, rộng gấp 11 lần Cơ sở 2. Từ năm 1999 đến nay, Trường kiên trì và tích cực thực hiện thành công đền bù, giải tỏa. Khu trường mới đang được xúc tiến xây dựng, với những hạng mục đạt chuẩn của một trường đại học, đáp ứng yêu cầu cao về cơ sở vật chất, tiện nghi học tập. Có thêm một cơ sở tại Gò Vấp, Nhà trường sẽ nâng diện tích phục vụ đào tạo lên 66.600m2, Trường có điều kiện tốt hơn để đào tạo sinh viên theo quy mô dự định.Dự án Gò Vấp là một trong những thành quả quan trọng của Văn Lang. Trên khu đất, một số hạng mục của khu trường mới đã được xây dựng: Vườn Tưởng niệm, đường chạy, sân tập luyện thể dục – thể thao, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng.

Xem thêm: Trường Tiểu Học Giồng Ông Tố Quận 2, Trường Tiểu Học Giồng Ông Tố, Thành Phố Thủ

Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang còn sở hữu thêm một cơ sở tại số 108C Thống Nhất, P. 16, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.