LAN HOÀNG THẢO LONG NHÃN

Do hình dáng của loại hoa này nhìn từ xa hết sức giống với đôi mắt rồng nên được gọi với cái tên là long nhãn. Hoa lan Long Nhãn được biết đến là một số loại hoa thuộc họ Hoàng Thảo. Xem về tổng thể, thì hoa lan có mùi thơm và nét đẹp hấp dẫn và sắc sảo. Cũng cũng chính vì thế mà các loại hoa này được rất nhiều người yêu thích. Mời bạn cùng trái đất Làm Vườn tìm hiểu cách trồng và chăm lo loại hoa lan khác biệt này trong bài viết hôm nay nhé!


Đôi nét về hoàng thảo Long Nhãn

Những điểm sáng nổi bật không thể không nhắc đến so với cây lan là:

Loại hoa này khét tiếng với độ cao độc duy nhất trong họ đơn vị hoàng thảo. Số đông cây cứng cáp và được chăm lo trong điều kiện đặc biệt quan trọng sẽ cao khoảng 1 – 2m.

Bạn đang xem: Lan hoàng thảo long nhãn

*
*
Để hoa lan Long Nhãn phân phát triển tốt nhất thì phải đặt cây dưới lưới bít đen

Nước tưới

Khi trồng cây lan Long Nhãn thì điều đặc biệt quan trọng nhất vẫn chính là vấn đề nước tưới cây. Nước giúp cung ứng độ ẩm quan trọng cho cây để cây quang đãng hợp giỏi và luôn luôn khỏe mạnh.

Nếu là hoa lan Long Nhãn ghép trực tiếp vào cây gỗ sống hay cục gỗ. Chúng ta nên ưu tiên tưới cho cây hằng ngày 1 lần. Khi thời tiết nắng cháy và thô hạn hoàn toàn có thể ưu tiên tưới 2 ngày một lần.Cây trồng vào chậu thì rất có thể tưới ít nước hơn vị chậu cây giữ ẩm khá tốt.

Điều đặc biệt nhất khi bạn tưới mang lại cây lan Long Nhãn là không nên tưới cùng với lực mạnh tay vào cây vì chưng sẽ tạo ra tổn thương, dễ dàng gẫy cành.

Điều kiện nhằm cây lan ra hoa

Đối với loài hoa này, mặc dù đã thuần hay chưa thuần. Điều cần thiết nhất vẫn là cung cấp đủ độ ẩm để cây vạc triển. Vào chế độ chăm lo cây lan Long Nhãn thì điều kiện gió cùng ánh rất nên thiết. Khi cây dấn đước khá đầy đủ lượng ánh sáng, gió và nước thì cây đang ra nụ với nở hoa đúng thời điểm.

*
Vào mùa lạnh lẽo cây hoa lan Long Nhãn phải hấp thụ nhiều tia nắng để kích phù hợp ra hoa

Bí quyết bón phân hiệu quả

Muốn bón phân hiệu quả cho cây thì vào thời điểm cây đã cùng đang cải cách và phát triển hoàn thiện cỗ rễ. Thì sẽ là lúc chúng ta nên bón cho cây 1 lạng phân vừa đủ.

Và chúng ta có thể sử dụng phân tan chậm rãi hoặc phân bón đặt lá để cung ứng thêm bồi bổ cho cây.

Đặc biệt vào mùa mưa, các bạn không buộc phải bón phân mang đến mà chỉ cần treo cây ở nơi tiếp xúc được cùng với nước mưa.

Phòng ngừa dịch hại đến cây lan

Loại hoa lan Long Nhãn này chưa hẳn là một số loại cây dễ dẫn đến sâu bệnh dịch tấn công. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu cây khỏe khoắn mạnh, ra hoa đẹp và đúng thời điểm. Vấn đề phun dung dịch trừ sâu dịch hại mang lại cây thường xuyên.

Thời điểm phù hợp nhất nhằm phun thuốc cho cây lan là vào chiều tối mát và hầu như ngày không tồn tại mưa. Vào mùa mưa, cứ 10 – 15 ngày xịt thuốc đến cây 1 lần và bảo trì như vậy.

Xem thêm: Trường Thcs Nguyễn Trãi Quận Bình Tân, Trường Thcs Nguyễn Trãi, Bình Tân, Tp

*
Trước mùa mưa nên phun thuốc nhằm lan Long Nhãn kị bị sâu bệnh

Thế Giới làm cho Vườn ý muốn rằng với tin tức mà chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề trong vấn đề trồng và chăm sóc hoa lan Long Nhãn. Cảm ơn chúng ta đã thân thương theo dõi bài viết.