Luật Bàn Thắng Sân Khách

Được giới thiệu vào năm 1965, luật bàn thắng sân khách được UEFA sử dụng để xác định đội thắng trong trận đấu loại trực tiếp 2 lượt trong trường hợp 2 đội ghi được cùng số bàn thắng trong tổng số 2 lượt trận đi-về. Nhưng từ mùa giải 2021-2022, nếu 2 đội ghi được cùng số bàn thắng trong 2 lượt trận, tỷ số hòa sẽ được phân định bằng 2 hiệp phụ kéo dài 15 phút ở cuối trận lượt về. Trong trường hợp các đội “bất phân thắng bại” trong thời gian thi đấu hiệp phụ thì sẽ diễn ra loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Các trận đấu tại Champions League (nam, nữ), Europa League, Europa Conference League sẽ không còn sử dụng luật bàn thắng sân khách kể từ đầu mùa giải tới. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết: “Việc ghi bàn trên sân khách sẽ không còn phù hợp nữa”. Ông Ceferin cho biết luật bàn thắng sân khách hiện thực sự không khuyến khích các đội chủ nhà tấn công, đặc biệt là ở trận lượt đi.


Bạn đang xem: Luật bàn thắng sân khách

*

UEFA cho biết thêm, nhiều yếu tố đã kết hợp lại để "làm mờ ranh giới giữa việc chơi trên sân nhà và sân khách". Một bàn thắng đáng chú ý trên sân khách tại Champions League mùa giải vừa qua đã giúp PSG vượt qua Bayern Munich sau khi thắng đội bóng Đức 3-2 lượt đi trên sân khách và sau đó thua 0-1 ở lượt về sân nhà.

UEFA đã không đề cập đến hậu quả gần đây làm giảm lợi thế sân nhà không có người hâm mộ vì lý do đại dịch sức khỏe, làm thay đổi đáng kể bầu không khí ở các sân như Anfield của Liverpool hay Westfalenstadion của Borussia Dortmund.

"Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà ngày nay không còn đáng kể như trước nữa. Xem xét sự nhất quán trên toàn châu Âu về phong cách chơi và nhiều yếu tố khác nhau khiến lợi thế sân nhà giảm sút, nên Ủy ban điều hành UEFA đã đưa ra quyết định chính xác khi thông qua quan điểm rằng nó không còn phù hợp với 1 bàn thắng sân khách quan trọng hơn 1 bàn thắng trên sân nhà”, ông Ceferin kết luận.


#UEFA #luật bàn thắng sân khách #Champions League #Europa League #EURO 2020

Tiêu dùng - Dịch vụ


Xem thêm: Cho Vay Ngân Hàng Mua Nhà Lãi Suất Thấp Nhất 2021, Vay Nhu Cầu Nhà Ở

Cục Quản lý dược tăng cường nhận hồ sơ đăng ký thuốc vào thứ bảy, chủ nhật

Doanh nghiệp Việt Nam giành được giải thưởng danh giá bậc nhất ngành kim hoàn thế giới

Huawei MateBook 14 khai mở loạt xu hướng mới cho thị trường laptop

Tìm kiếm chủ nhân của học bổng Thạc sĩ tài năng SIU 2022

Phát triển xanh trở thành xu thế tất yếu toàn cầu

Golf Long Thành được vinh danh ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021’

Hiểu thị trường Việt, Kỳ lân chuyển phát được ghi nhận với chiến lược dài hơi