Mạch sạc pin 9v tự ngắt

Contents

Đánh Giá9.5Video chế mạch sạc pin tự ngắtSơ đồ gia dụng mạch sạc pin lithium từ ngắt2. Cỗ sạc pin sạc tự động

Mạch sạc sạc 18650 từ bỏ ngắt : Bạn đã bao giờ cố gắng thiết kế một cỗ sạc pin tự động hóa sạc sạc khi năng lượng điện áp pin thấp hơn điện áp khí cụ chưa? bài viết này phía dẫn bạn cách xây đắp bộ sạc pin sạc tự động. Hãy xem thêm với thanhcongtower.com nhé.

Bạn đang xem: Mạch sạc pin 9v tự ngắt

Tải Full Sách Điện Tử Cơ phiên bản

Video chế mạch sạc pin tự ngắt


Bộ sạc mặt dưới auto tắt quy trình sạc lúc pin được pin đầy. Điều này chống cản việc sạc quá đầy pin. Nếu năng lượng điện áp của ắc quy bên dưới 12V, thì mạch sẽ auto sạc ắc quy.

Sơ trang bị mạch sạc sạc pin lithium từ bỏ ngắt

Dưới đấy là sơ đồ nguyên tắc mạch pin pin smartphone được cải tiến để sạc pin 12v :

*

Đây là Mạch sạc sạc lithium trường đoản cú ngắt nhà yếu bao gồm hai phần – phần hỗ trợ điện cùng phần so sánh.

Đầu ra của dòng sản phẩm biến áp được liên kết với các Điốt D1, D2. Ở đây điốt D1, D2 được áp dụng để chuyển đổi điện áp chuyển phiên chiều tốt thành điện áp một chiều . Quá trình này còn được gọi là chỉnh lưu. Điện áp một chiều được để vào tụ năng lượng điện 470uF để loại bỏ các gợn luân phiên chiều.

Như vậy đầu ra output của tụ năng lượng điện không điều chỉnh điện áp DC. Điện áp một chiều không kiểm soát và điều chỉnh này hiện nay được vận dụng cho bộ điều chỉnh điện áp biến hóa LM317 để cung cấp điện áp một chiều điều chỉnh.

Điện áp áp sạc ra của bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp này có thể biến đổi từ 1.2V mang đến 37V và loại ra về tối đa tự IC này là 1.5A. Điện áp áp ra output của bộ điều chỉnh điện áp này cố đổi bằng phương pháp thay đổi thay đổi trở 10k được liên kết với chân kiểm soát và điều chỉnh của LM317.

Đầu ra bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp Lm317 được cấp cho ắc quy thông qua diode D5 cùng điện trở R5. Ở đây diode D5 được sử dụng để tránh hiện tượng xả pin lúc nguồn cung cấp chính bị lỗi.

Khi pin sạc sạc đầy, diode zener D6 được liên kết phân rất ngược sẽ dẫn điện. Bây tiếng bóng bán dẫn NPN BD139 nhận loại điện qua zener để tổng dòng điện được nối đất.

Trong mạch này, đèn LED greed color lá cây được thực hiện để chỉ báo mức sạc pin của pin. Điện trở R3 được sử dụng để đảm bảo đèn LED xanh khỏi năng lượng điện áp cao.

nguyên tắc mạch

Nếu điện áp của acquy dưới 12V thì loại điện từ IC LM317 chạy qua năng lượng điện trở R5 với diode D5 mang đến acquy. Lúc này diode zener D6 sẽ không còn dẫn điện bởi vì acquy lấy toàn thể dòng điện nhằm sạc.

Khi năng lượng điện áp pin tạo thêm 13,5V, dòng điện cho pin sẽ dừng lại và diode zener nhận đủ năng lượng điện áp tấn công thủng và nó cho phép dòng năng lượng điện chạy qua nó.

Bây giờ cực B của bóng phân phối dẫn có đủ chiếc điện để nhảy để mẫu điện áp ra output từ bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp LM317 được nối khu đất qua bóng chào bán dẫn Q1. Công dụng là led màu đỏ cho thấy thêm đã pin sạc đầy.

thiết lập bộ pin sạc

Điện áp đầu ra của bộ sạc pin sạc phải bé dại hơn 1,5 lần của pin và loại điện của bộ sạc phải bằng 10% chiếc điện của pin. Bộ sạc pin ắc quy cần có bảo đảm an toàn quá áp, đảm bảo ngắn mạch và bảo đảm an toàn ngược cực.

2. Cỗ sạc sạc tự động

Sơ trang bị mạch

*

*

Dự án này sẽ đề cập đến một mạch sạc pin auto cho pin axit chì kín. Đây là loại mạch pin sạc xung góp tăng tuổi lâu của pin. Hoạt cồn của mạch này được phân tích và lý giải dưới đây.

LM317 vận động như thiết bị kiểm soát và điều chỉnh điện áp và điều khiển và tinh chỉnh dòng điện. Diode Zener 15V được sử dụng để đặt LM317 cung cấp 16,2V ở đầu ra output khi không tồn tại tải. Khi 2N4401 được BẬT bởi đầu ra của 555, chân ADJ của LM317 được nối đất với điện áp cổng output của nó là 1,3V.

LM358 hoạt động như một bộ so sánh và theo dõi năng lượng điện áp. LM336 được áp dụng để cung cấp điện áp tham chiếu 2,5V mang lại đầu cuối không hòn đảo (Chân 3) của LM358. Mạng phân áp được thực hiện để cung cấp một trong những phần điện áp của pin mang đến đầu nối hòn đảo ngược (Chân 2) của LM358.

Khi điện tích trong sạc pin đạt 14,5V, đầu vào cho cực nghịch lưu giữ của LM358 lớn hơn một chút đối với 2,5V tại Chân 3 bởi vì LM336 thiết lập. Điều này sẽ làm cho sản lượng của 555 tăng cao.

Kết quả là led đỏ phát sáng và bóng buôn bán dẫn được bật. Điều này đã nối đất chân ADJ của LM317 và cổng output của nó giảm đi 1,3V.

*

Khi năng lượng điện trong pin giảm xuống dưới 13,8V, đầu ra output của LM358 ở tầm mức cao và đầu ra output của 555 ở mức thấp. Kết trái là, điện áp tung từ LM317 đến pin với đèn LED Xanh lục phát sáng để báo hiệu đang sạc.

3. Sạc pin pin sử dụng SCR

*

*

Dự án này thực hiện một mạch pin ắc quy tự động sử dụng SCR. Nó hoàn toàn có thể được thực hiện để sạc sạc 12V. Pin có các điện thế không giống nhau như 6V và 9V cũng hoàn toàn có thể được sạc bằng phương pháp chọn những thành phần thích hợp hợp. Hoạt đụng của mạch như sau.

Nguồn cung cấp AC được thay đổi thành 15V DC với sự trợ giúp của máy biến áp và chỉnh lưu mong và đèn led Xanh lục được bật. Đầu ra DC là DC xung vì không tồn tại bộ lọc sau cỗ chỉnh lưu.

Điều này rất đặc biệt quan trọng vì SCR chỉ hoàn thành dẫn khi năng lượng điện áp nguồn bởi 0 hoặc ngắt liên kết khỏi nguồn cung ứng và chỉ rất có thể xảy ra cùng với DC xung.

Ban đầu, SCR1 bước đầu dẫn lúc nó nhận thấy điện áp Cổng qua R2 với D5. Khi SCR1 đã dẫn, 15V DC đã chạy qua pin cùng pin ban đầu sạc. Khi pin trên pin gần đầy, nó phòng lại dòng điện và cái điện bắt đầu chạy qua R5.

Điều này được lọc bởi C1 với khi điện cụ đạt 6,8V, Zener ZD1 bước đầu dẫn và cung cấp đủ năng lượng điện áp Cổng mang lại SCR2 để nhảy nó lên.

Xem thêm: Trường Tiểu Học Ngô Sĩ Liên Bắc Giang, Tỉnh Bg, Website Của Trường Tiểu Học Ngô Sỹ Liên

Kết quả là, loại điện chạy qua SCR2 qua R2 và SCR1 bị tắt do cả năng lượng điện áp cổng và điện áp nguồn đông đảo bị cắt. Đèn LED màu đỏ được bật cho biết thêm đã pin sạc đầy pin.


chế mạch sạc pin sạc tự ngắt internet of thing IoT mạch báo pin sạc đầy 12v mạch báo sạc pin đầy bởi đèn led mạch báo sạc đầy sạc pin mạch sạc pin sạc 12v mạch sạc pin 18650 tự ngắt mạch sạc sạc pin 9v tự ngắt mạch sạc pin aa từ ngắt mạch sạc pin sạc tự ngắt mạch trường đoản cú ngắt lúc sạc đầy năng lượng mặt trời nguyên lý mạch sạc pin sạc lithium sơ vật dụng mạch sạc pin 18650 sơ thứ mạch sạc sạc pin 3.7v từ ngắt sơ đồ nguyên tắc mạch pin pin năng lượng điện thoại