Các Nguyên Nhân Gây Đỏ Mắt Và Cách Điều Trị

Đỏ mắt là triệu chứng thường gặp, khiến bệnh nhân mang đến phòng khám siêng khoa mắt. Đỏ mắt tất cả thể biểu thị ở các mức độ, là triệu chứng cơ năng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. đặc điểm cấp cứu vãn của đỏ mắt nhờ vào vào những dấu hiệu hẳn nhiên như sút thị lực, đau và nhức mắt, cộm chói mắt, tiền sử bệnh.

Bạn đang xem: Các Nguyên Nhân Gây Đỏ Mắt Và Cách Điều Trị

Dưới đây là những tại sao gây bắt buộc đỏ mắt và nguy cơ tiềm ẩn gây bớt hoặc mất thị lực.

*
1. Đỏ mắt lộ diện đơn độc

Đỏ mắt ko kèm theo bớt thị lực hoặc đau cùng mắt. Nguyên nhân do xuất huyết bên dưới kết mạc nhãn cầu, kết mạc cùng đồ do căn bệnh tăng máu áp, bởi vì chấn mến kết mạc. Xuất huyết dưới kết mạc đang khỏi trong khoảng vài ngày hoặc vài ba tuần với không tác động tới thị lực.

2. Đỏ mắt cùng mắt tất cả tiết tố

Viêm kết mạc vì chưng vi-rut, vi khuẩn

Viêm kết mạc vì chưng vi-rut, vi khuẩn rất có thể một mắt hoặc nhì mắt. đôi mắt đỏ, chảy nước và nhiều tiết tố dính. Mày mắt rất có thể sưng nề, cạnh tranh mở mắt. Thị lực không giảm. Viêm kết mạc vì chưng vi-rut có thể kèm theo viêm giác mạc, hotline là viêm kết – giác mạc cùng gây bớt thị lực. Sau quá trình viêm có thể để lại sẹo trên giác mạc với gây bớt thị lực vĩnh viễn.

Viêm kết mạc do nguyên nhân dị ứng

Viêm kết mạc (đau mắt đỏ)do vì sao dị ứng thường biểu hiện kéo dài cùng 2 mắt. Các triệu chứng bệnh nhân cảm thấy tức giận như cộm mắt, chói mắt, chảy nước mắt nhiều và cạnh tranh mở mắt. Mi mắt rất có thể sưng nề và ít huyết tố dính. Một số trường hợp có kèm theo viêm mũi không thích hợp hoặc hen.

– Viêm kết mạc mùa xuân: thường bắt gặp ở con trẻ trai, trường đoản cú 7 tuổi cho 15 tuổi. Bệnh kéo dãn nhiều năm, thỉnh thoảng bao hàm đợt viêm cấp tính. Bệnh cần được theo dõi và chữa bệnh tốt, đề phòng các biến chứng đe dọa giảm hoặc mất thị lực.

– Viêm mi – kết mạc dị ứng vày tiếp xúc: Đỏ mắt tất cả kèm theo ngươi sưng năn nỉ và gồm bọng nước. Thường gặp mặt nhất bởi vì thuốc tra tại mắt, mỹ phẩm, các hóa chất sử dụng trong làm việc hoặc trong công việc. Dịch nhân bắt buộc đi thăm khám ngay để được bác sỹ hỗ trợ tư vấn điều trị sớm, đề phòng phát triển thành chứng đe dọa giảm thị lực.

– Hội chứng Stevens-Johnson: xảy ra khi bạn bệnh bị dị ứng với một loại thuốc uống, tổn hại của bệnh thể hiện chủ yếu ngơi nghỉ da cùng niêm mạc. Trên mắt, đỏ 2 đôi mắt ở những mức độ không giống nhau biểu lộ tình trạng viêm kết mạc, hoàn toàn có thể có hiện tượng hoại tử kết mạc, gây triệu chứng khô mắt nặng.

Ngay lúc bị bệnh, mặt khác với việc điều trị những tổn mến toàn thân, việc chăm sóc và chữa bệnh tại mắt là vô cùng nên thiết, phòng nguy cơ tiềm ẩn giảm thị lực và mất thị lực.

3. Đỏ mắt kèm theo đau nhức mắt

Tổn yêu đương giác mạc: Khi có tổn thương màng mắt thì triệu triệu chứng đau nhức đôi mắt là triệu chứng khó tính nhất, khiến cho bệnh nhân phải đi đi khám ngay. Cố nhiên là các triệu bệnh như đỏ mắt, tung nước mắt, cạnh tranh mở mắt. Tại sao thường chạm mặt gây tổn thương màng mắt như bị bụi hay vật dụng lạ bay vào mắt.

Ngay khi gặp mặt tình trạng này, việc rửa mắt bởi nước không bẩn là yêu cầu thiết, kị dụi mắt cùng dùng những vật để cố gắng lấy bụi, đồ vật lạ thoát ra khỏi mắt. Còn nếu như không xử lý phù hợp sẽ mang đến loét giác mạc và nguy cơ nhiễm trùng nhiễm mộc nhĩ giác mạc, gây bớt thị lực hoặc mất thị lực.

Viêm mống đôi mắt thể mày hoặc màng tình nhân đào trước cung cấp tính: là 1 trong những cấp cứu vãn trong nhãn khoa, tiến triển nhanh, cần phải khám và chữa bệnh sớm. Bệnh hoàn toàn có thể thấy ở trẻ nhỏ và bạn lớn.

Đỏ một mắt, cường độ nhẹ với thị lực hoàn toàn có thể giảm ít trong một đến 2 ngày đầu, do đó người bệnh dễ quăng quật qua. Khi bệnh toàn phát, triệu chứng đỏ mắt, đau và nhức mắt tăng đột biến và giảm thị lực nặng nề, còn nếu như không được chữa bệnh kịp thời sẽ gây ra mất thị lực.

Viêm thượng củng mạc hoặc viêm củng mạc: Triệu hội chứng đau nhức mắt ở tầm mức độ nặng, kèm theo với triệu bệnh đỏ mắt khu trú tại một vùng nằm trong củng mạc (phần lòng trắng của mắt) là triệu hội chứng bắt buộc fan bệnh cần đi khám.

Bệnh viêm củng mạc có thể nằm trong bệnh dịch cảnh toàn thân như viêm đa khớp, viêm xương cột sống dính khớp, những bệnh viêm quan trọng hoặc cũng hoàn toàn có thể xảy ra phục hồi sau phẫu thuật tại mắt hoặc sau chấn thương ở vùng củng mạc. Bạn bệnh cũng rất cần phải được theo dõi chặt chẽ và chữa bệnh để phòng những biến hội chứng gây giảm và mất thị lực.

Bệnh glocom: các triệu triệu chứng đau nhức đôi mắt dữ dội, chú ý mờ với đỏ mắt biểu thị cơn glocom góc đóng cung cấp tính. Kèm theo dịch nhân có thể đau nhức nửa đầu. Bệnh có nguy cơ tiềm ẩn gây giảm thị lực trầm trọng.

Chấn yêu thương mắt: các chấn thương đôi mắt thường chạm chán như bỏng mắt do các loại hóa chất thực hiện trong sinh hoạt, trong phòng thí điểm hoặc vào công nghiệp; chấn thương mắt do những vật sắc nhọn hoặc không. Sau khi người bệnh dịch bị chấn thương bao gồm các biểu hiện đau nhức đôi mắt nhiều, nhìn mờ với đỏ mắt.

Xem thêm:

Các tổn thương gồm thể gặp gỡ như viêm kết – giác mạc với những mức độ không giống nhau, rách nát kết mạc, rách nát giác – củng mạc, lệch chất thủy tinh thể, đục vỡ chất liệu thủy tinh thể, xuất ngày tiết nội nhãn, bong võng mạc. Tiên lượng về thị lực của các trường hợp gặp chấn thương mắt vô cùng kém và hoàn toàn có thể mất thị lực.