Mẫu Đơn Khởi Kiện Ly Hôn

Hiện nay có khá nhiều người muốn thực hiện thủ tục khởi khiếu nại ly hôn 1-1 phương mà lại lại đo đắn Mẫu đối chọi khởi kiện ly hôn tiên tiến nhất năm 2021 như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết vềMẫu solo khởi kiện ly hôn 2020, thủ tục ly hôn solo phươngcủaLuật Hùng Báchđể rất có thể hiểu rõ hơn về vụ việc này.

Bạn đang xem: Mẫu đơn khởi kiện ly hôn


Đơn khở​i kiện ly hôn là gì?

Đơn khởi kiện là văn bản của đương sự yêu cầu tòa án bảo về quyền và lơi ích hợp pháp của mình bị xâm hại. Theo đó, Đơn khởi kiện ly hôn được hiểu là văn bản của một phía bên trong quan hệ hôn nhân, yêu cầu tòa án giải quyết việc chấm dứt quan tiền hệ hôn nhân, bên cạnh đó là giải quyết việc phân chia tài sản và quyền nuôi nhỏ giữa vợ chồng. Khi tiến hành thủ tục ly hôn bạn cũng có thể sử dụng Mẫu đơn khởi khiếu nại ly hôn, đối kháng khởi khiếu nại ly hôn viết tay hoặc tiến công máy.

Ly hôn là một vấn đề thuộc điều chỉnh của Luật hôn nhân và gia đình,và nó cũng được coi là khía cạnh dân sự. Theo nguyên tắc tại khoản 2, điều 3 Bộ luật dân sự năm 2015: “Cá nhân, pháp nhân xác lập, thực hiện, xong xuôi quyền, nghĩa vụ dân sự của bản thân mình trên cửa hàng tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận”, xuất phát từ nguyên tắc này, việc chấm dứt quan lại hệ dân sự xuất xắc chính xác hơn là quan lại hệ hôn nhân gia đình trong trường hợp này cần phải thỏa mãn được sự thể hiện ý chí tự nguyện của chủ thể. Bởi vì đó, để bắt đầu thủ tục ly hôn thỏa mãn nguyên tắc trên cần có văn bản thể hiện ý chí người khởi kiện là đơn khởi kiện. Như vậy, 1-1 khởi kiện ly hôn là văn bản không thể thiếu trong hồ sơ khởi kiện ly hôn.

*

Hình ảnh: Mẫu solo khởi khiếu nại ly hôn solo phương toàn án nhân dân tối cao quận Đống Đa.

Mẫu 1-1 khởi kiện ly hôn solo phương mới nhất 2021.

Hiện nay, Mẫu solo khởi kiện ly hôn chính thức được ban hành bởi Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân nhân dân buổi tối cao trong chủng loại số 23-DS, ban hành kèm theo nghị quyết 01/2017/NQ-HDTP. Năm 2021 vẫn chưa có văn bản hay thế nghị quyết số 01/2017 đề nghị mẫu đơn khởi kiện ly hôn solo phương vẫn được áp dụng theo mẫu ban hành kèm nghị quyết như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

……(1), ngày….. Mon …… năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Toà án dân chúng (2)……………………………………

tín đồ khởi kiện: (3)........................................................................................

Địa chỉ thư điện tử: ………................................................. (nếu có)

tín đồ bị kiện: (5).............................................................................................

Địa chỉ (6) ........................................................................................................

Địa chỉ thư điện tử: ………................................................. (nếu có)

người có quyền, tác dụng được bảo đảm an toàn (nếu có)(7)............................................

Địa chỉ thư năng lượng điện tử : ………………………………............(nếu có)

người dân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tiền (nếu có) (9)......................................

Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..……............. (nếu có)

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:(11)..................................

........................................................................................................................

tín đồ làm bệnh (nếu có) (12)...........................................................................

Địa chỉ thư năng lượng điện tử: ………………………...…….…......... (nếu có).

danh mục tài liệu, triệu chứng kèm theo đơn khởi kiện tất cả có: (14)...................

1......................................................................................................................

2......................................................................................................................

(Các tin tức khác mà người khởi kiện xét thấy quan trọng cho việc giải quyết và xử lý vụ án) (15) 

tín đồ khởi kiện

Cách viết đơn khởi kiện ly hôn.

Để hoàn thiện Mẫu đối kháng khởi kiện ly hôn có thể dùng chủng loại số 23-DS, mặc dù trên thực tế một số tòa án ở các địa phương có thể có các mẫu solo khởi kiện ly hôn riêng biệt để phục vụ mang đến công việc của của tòa án. Phụ thuộc vào cách thức tiến hành công việc và yêu thương cầu của các tòa án quần chúng mà những mẫu đơn khởi kiện có thể không giống nhau, tuy nhiên nhìn chung, mọi mẫu 1-1 khỏi kiện ly hôn đều bắt buộc phải có những nội dung cơ bản như: ngôn từ thông tin cá nhân của vợ, ông chồng trong đó thông tin về vị trí cư trú (chỗ ở hiện tại tại) và số năng lượng điện thoại tương tác cần điền chi tiết, đầy đủ; Lý vì chưng ly hôn; Nội dung thực trạng về nhỏ chung và tài sản; yêu thương cầu đối với Tòa án; Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo solo khởi kiện. Các mẫu sẵn có của tòa án giúp người khởi kiện dễ dàng hơn trong việc hoàn thành đối kháng khởi kiện, họ chỉ cần điền toàn bộ tin tức vào các mục theo mẫu, công việc này tưởng như 1-1 giản tuy thế không phải tất cả mọi người đều hoàn thiện được một cách chính xác để đối kháng khởi kiện có thể được thụ lý mà không phải sửa đổi, bổ sung. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn viết một số mục cơ bản trong đối chọi khởi kiện ly hôn như sau:

Thẩm quyền giải quyết solo khởi kiện ly hôn 1-1 phương

Tại phần “Kính gửi” của Đơn khởi khiếu nại ly hôn cần đứng tên Toà án có thẩm quyền xử lý vụ án. Nếu là tand cấp huyện, thì nên cần ghi rõ tòa án huyện/quận như thế nào thuộc tỉnh, thành phố nào; nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án quần chúng tỉnh (thành phố) làm sao và showroom của Toà án đó. Ví dụ: Kính gửi tòa án dân chúng huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, thẩm quyền của tòa án có thể được xác định như sau:

căn cứ quy định trên khoản 1 điểm 28 bộ lao lý tố tụng dân sự 2015 về đều tranh chấp về hôn nhân và mái ấm gia đình thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án:

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn”

tại điểm a, Khoản 1, Điều 35 Bộ mức sử dụng tố tụng dân sự năm năm ngoái quy định về Thẩm quyền của tandtc nhân dân cấp cho huyện:

“1. Tandtc nhân dân cấp cho huyện gồm thẩm quyền giải quyết theo giấy tờ thủ tục sơ thẩm hầu như tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình quy định trên Điều 26 cùng Điều 28 của bộ luật này, trừ tranh chấp luật tại khoản 7 Điều 26 của cục luật này;

cùng Khoản 1, Điều 39 Bộ phương tiện tố tụng dân sự năm năm ngoái quy định về Thẩm quyền của tòa án nhân dân theo lãnh thổ:

1. Thẩm quyền xử lý vụ dân sự của tandtc theo phạm vi hoạt động được xác minh như sau:

a) tandtc nơi bị đối chọi cư trú, làm việc, ví như bị solo là cá thể hoặc vị trí bị đối chọi có trụ sở, trường hợp bị 1-1 là cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền giải quyết và xử lý theo giấy tờ thủ tục sơ thẩm đa số tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình và gia đình, khiếp doanh, yêu mến mại, lao động vẻ ngoài tại các Điều 26, 28, 30 cùng 32 của cục luật này;

b) những đương sự tất cả quyền tự thỏa thuận hợp tác với nhau bằng văn bạn dạng yêu cầu tand nơi cư trú, thao tác làm việc của nguyên đơn, trường hợp nguyên đối chọi là cá nhân hoặc nơi gồm trụ sở của nguyên đơn, ví như nguyên đối chọi là cơ quan, tổ chức giải quyết và xử lý những tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình và gia đình, tởm doanh, yêu đương mại, lao động giải pháp tại các điều 26, 28, 30 và 32 của bộ luật này;

c) Đối tượng tranh chấp là bất động sản nhà đất thì chỉ tand nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết”

Như vậy, theo quy định bên trên thì tòa án quần chúng cấp huyện chỗ bị đối chọi cư trú, làm việc hoặc nếu vợ chồng có thể thỏa thuận được với nhau thì có thể lựa chọn tòa án dân chúng cấp huyện địa điểm nguyên đối kháng cư trú, làm việc. Vào đó, nguyên solo vụ án ly hôn có thể được hiểu là một mặt vợ hoặc chồng khởi kiện yêu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân; Bị đối chọi là mặt còn lại trong quan hệ hôn nhân.

Trường hợp trong quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài, nghĩa là ít nhất một trong hai bên vợ chồng là bạn nước ngoài, người việt nam định cư ngơi nghỉ nước ngoài; quan liêu hệ hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình giữa những bên tham gia là công dân vn nhưng căn cứ để xác lập, gắng đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan mang đến quan hệ kia ở nước ngoài. Lúc đó, ban ngành có thẩm quyền giải quyết ly hôn 1-1 phương không phải là tòa án quần chúng. # cấp huyện mà tòa án được xác định vào phần “ Kính gửi” phải là tòa án nhân dân cấp tỉnh.

trên Điều 127 Luật hôn nhân và mái ấm gia đình 2014, Tòa án việt nam có thẩm quyền xử lý các vụ ly hôn gồm yếu tố nước ngoài giữa:

- Công dân việt nam với bạn nước ngoài;

- Người nước ngoài với nhau thường xuyên trú tại Việt Nam;

- nếu như người việt nam ly hôn cùng với người nước ngoài nhưng không thường trú tại vn vào thời gian ly hôn nhưng hai vợ ông xã không bao gồm nơi hay trú chung.

tại khoản 3 Điều 35 Bộ mức sử dụng Tố tụng dân sự 2015, tandtc nhân dân cấp cho huyện sẽ không có thẩm quyền xử lý các vụ án ly hôn trường hợp có:

- Đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài;

- nên ủy thác tư pháp cho cơ quan thay mặt nước cộng hòa làng mạc hội nhà nghĩa nước ta ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan tất cả thẩm quyền của nước ngoài.

Theo nguyên tắc tại điểm a khoản 1 Điều 37 Bộ dụng cụ Tố tụng dân sự 2015, tand nhân dân cung cấp tỉnh bao gồm thẩm quyền giải quyết và xử lý theo thủ tục sơ thẩm rất nhiều vụ ly hôn trừ rất nhiều vụ nằm trong thẩm quyền xử lý của tòa án cấp huyện.

Như vậy, căn cứ vào những quy định trên, tand cấp thị trấn sẽ không tồn tại thẩm quyền giải quyết và xử lý các vụ ly hôn tất cả yếu tố nước ngoài trừ khi giữa công dân nước ta cư trú ở khoanh vùng biên giới với công dân nước nhẵn giềng cùng trú ngụ ở quanh vùng biên giới với Việt Nam. Còn những trường hợp tất cả yếu tố quốc tế khác, thẩm quyền trực thuộc về tandtc cấp tỉnh địa điểm cư trú của người việt Nam.

Video: hướng dẫn biện pháp viết đơn khởi kiện ly hôn.

tin tức cá nhân của người khởi kiện, người bị kiện và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên qua trong solo khởi kiện ly hôn.

Ly hôn 1-1 phương là việc một bên phía trong quan hệ hôn nhân gia đình yêu cầu tòa án có thẩm quyền ra bản án, quyết định nhằm chấm dứt quan liêu hệ hôn nhân khi vợ chồng ko thể đạt được đồng thuận vào vấn đề này. Như vậy, ly hôn được coi là một tranh chấp và để tiến hành ly hôn tối thiểu phải có tin tức cá nhân nhị bên, để xác định được các bên trong tranh chấp là những ai? Người khởi kiện ban đầu phải cung cấp mang lại tòa án thông tin trong khả năng của họ. Mặt cạnh đó, mỗi cá nhân, tổ chức vào vụ án đặc biệt là nguyên đối kháng và bị đối kháng đều phải được biết về việc mình phải tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. Muốn vậy, tòa án phải thực hiện hoạt động thông tin trải qua việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng và để thực hiện các hoạt động với tính tin tức cần phải có đầy đủ tin tức của đương sự, đặc biệt là tên và địa chỉ. Vì vậy, trong đơn khởi kiện phần tin tức cá nhân của các mặt là mục không thể bỏ sót lúc điền đơn.

Mục “người khởi kiện, người bi kiện” phải điền đầy đủ học và tên được xác định theo các giấy tờ nhân thân của họ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu….

Tại mục “địa chỉ”, người khởi kiện cần điền địa chỉ địa điểm cư trú, làm việc của từng người theo mẫu, ví dụ:

tín đồ khởi kiện: Nguyễn Văn A Sinh năm: 1997

Số điện thoại: 0988 xxxxxx

Những tin tức cá nhân này, nếu ko điền đầy đủ thông tin về địa chỉ thì theo quy định tại điều 193, Bộ luật tố tụng dân sự, thẩm phán sẽ có văn bản yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung đối kháng bằng cách hoàn thiện đúng và đủ thông tin.

vào thực tế, có một số trường hợp người khởi kiện ko xác định được địa chỉ của người bị kiện hoặc xác định được và ghi vào 1-1 khởi kiện tuy vậy khi tòa án tống đạt văn bản, người bị kiện ko còn làm việc, cư trú tại đó. Trường hợp ko xác định được nơi cư trú chính xác, nguyên đối chọi có thể ghi tại mục “địa chỉ” nơi thao tác hoặc nơi gồm trụ sở cuối cùng của bạn bị kiện, người có quyền lợi, nhiệm vụ liên quan tiền là địa chỉ họ đã từng có lần cư trú, thao tác mà fan khởi kiện biết được gần nhất tính đến thời gian khởi kiện cùng được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp, chứng thực hoặc có địa thế căn cứ khác triệu chứng minh. Khi được tòa án yêu cầu cung cấp địa chỉ của bị đơn mà nguyên đối kháng không có thông tin, có thể yêu thương cầu toàn án nhân dân tối cao thu thập, xác minh showroom mới của bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo khí cụ của pháp luật.

ngôi trường hợp toàn án nhân dân tối cao không xác minh được địa chỉ mới của bị đơn, người có quyền lợi, nhiệm vụ liên quan thì tòa án đình chỉ việc giải quyết vụ án. Ngoài ra, tín đồ bị kiện, người dân có quyền lợi, nhiệm vụ liên quan đổi khác nơi cư trú, thao tác không thông báo cho người khởi kiện biết về nơi cư trú thì bị coi là cố tình giấu showroom và tòa án nhân dân tiếp tục giải quyết và xử lý theo giấy tờ thủ tục chung nhưng mà không đình chỉ việc xử lý vụ án vì tại sao không tống đạt được đến bị đơn, người dân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trường đúng theo bị đơn đang là bạn phải thi hành án phạt tội nhân thì vào Đơn khởi kiện ly hôn phải có thêm các thông tin về bản án và khu vực bị đơn hiện hành án để tandtc có căn cứ xử lý thủ tục ly hôn với người đang thi hành án tù.

​Tình trạng quan hệ hôn nhân, tài sản, con chung và yêu thương cầu của người khởi kiện.

Tại phần “Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây”, trong đối kháng khởi kiện yêu thương cầu giải quyết việc ly hôn cần nêu được 03 sự việc là: quan hệ tình yêu (hôn nhân); Nuôi con và trợ cung cấp nuôi con; tài sản và nợ chung. Cụ thể:

Thứ nhất, về quan lại hệ cảm tình (hôn nhân): Phần này cần làm rõ thực trạng quan lại hệ hôn nhân của nhì vợ chồng, ví dụ: Ghi thời gian kết hôn và bình thường sống, vị trí chung sống trong đâu, bây giờ có đang bình thường sống cùng cả nhà hay không, nếu ở riêng biệt thì từ bao giờ… Phần này cần thể hiện tại tình trạng xích míc vợ ck và nguyên nhân mâu thuẫn... Và ý kiến đề nghị tòa xử lý việc ly hôn. Đặc biệt phải làm rõ được nguyên nhân dẫn đến việc bạn muốn chấm dứt quan lại hệ hôn nhân gia đình có thể là hành vi ngoại tình, cuộc sống hôn nhân gia đình thường xuyên cãi vã hoặc đã ly thân…. Đây chính là lý vày cùng với các tài liệu chứng cứ kèm theo hồ sơ để tòa án có căn cứ ra bản án ly hôn.

Thứ hai, về nuôi con và trợ cấp nuôi con: giả dụ đã có con chung ghi thông tin các con tầm thường (tên, tháng ngày năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con, mức trợ cấp. Nếu chưa xuất hiện con chung ghi không có. Ví dụ: Vợ chồng tôi có một bé chung là cháu….( tên con chung)…..sinh năm……. Tôi có mong muốn được trực tiếp nuôi dưỡng và chuyên sóc cháu.

Thứ ba, về tài sản và nợ thông thường trong đối chọi khởi kiện ly hôn.

- Phần gia sản chung: Nếu có tài sản chung, bạn phải ghi tin tức về tài sản như: tên của toàn cục bất động sản và động sản, kể cả tài sản đang cho vay, mượn, thuê, gửi ngân hàng…; trị giá chỉ thực tế; đề nghị phân chia... Trường hợp không có tài năng sản bình thường ghi ko có. Ví dụ: vào quá trình hôn nhân gia đình chúng tôi đã tải được một mảnh đất tại số…. đường…..phường….. Giá trị tại thời điểm năm 2008 khi mua là 1 tỷ đồng; ngoài ra còn có một sổ tiết kiệm đứng tên nhị vợ chồng tại ngân hàng….. Tôi đề nghị tòa án phân loại các tài sản tầm thường theo quy định của pháp luật.

- Phần nợ chung: Nếu bao gồm nợ bình thường ghi rõ ràng số nợ (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời hạn trả nợ…) và kiến nghị phân nghĩa vụ trả nợ vào đơn. Nếu không tồn tại nợ chung ghi ko có.

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo solo khởi khiếu nại ly hôn.

Khác với các vụ án hình sự, vào tranh chấp dân sự mặt nào nhận thấy quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại và đưa ra yêu cầu nhằm bảo vệ mình thì bên đó có nghĩa vụ chứng minh. Đối với danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo trong đối chọi khởi khiếu nại xin ly hôn, người khởi kiện cần đánh số thứ tự và thực hiện liệt kê thương hiệu từng loại; một số tài liệu, chứng cứ thường được các mặt đưa khi ly hôn 1-1 phương như:

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính), vào trường hòa hợp mất bạn dạng chính thì có thể xin cấp trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại phòng ban hộ tịch chỗ đăng ký kết hôn và vào hồ sơ phải nêu rõ lý vị không có bản gốc.

- Hộ khẩu của cả phía 2 bên vợ chồng: Nếu không có bản chính có thể xin trích lục tại ubnd cấp xã chỗ cấp ban đầu.

- Bản sao có chứng thực CMND của tất cả hai vợ chồng: lúc không có CMND có thể xin xác nhận khu vực cư trú của công an xã/phường chỗ cư trú.

- các tài liệu, triệu chứng cứ chứng tỏ cho yêu cầu ly hôn là có địa thế căn cứ và hợp pháp: Biên bản hòa giải của tổ dân phố, giấy chứng nhận mến tích ( vào trường hợp bị bạo hành gia đình)…..

- bạn dạng sao hòa hợp lệ giấy khai sinh của những con chung

- Các giấy tờ về tài sản chung, nợ chung: Các giấy tờ về công ty đất, về thu nhập của vk chồng; Biên lai, hợp đồng đến vay, biên bản thỏa thuận xác nhận nợ….

Thủ tục khởi kiện ly hôn.

Căn cứ theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, để giải quyết ly hôn đối kháng phương cần phải theo đúng trình tự, thủ tục luật định, cụ thể:

Bước 1: Nộp Đơn khởi khiếu nại ly hôn, làm hồ sơ khởi kiện về bài toán xin ly hôn tại tand có thẩm quyền;

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn: Ở bước này, nếu hồ sơ đã đúng và đẩy đủ thì đối kháng khởi kiện sẽ được thụ lý, ngược lại, người khời kiện phải tiến hành sửa đổi, bổ sung đối kháng khởi kiện ly hôn;

Bước 3: Nộp tiền tạm thời ứng án phí dân sự sơ thẩm tại phòng ban thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đối kháng phương cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án sẽ tập trung lấy lời khai, hòa giải với công bố, công khai chứng cứ tại Tòa án; Nếu các bên hòa giải được, tandtc lập biên bản hòa giải thành, hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bạn dạng hòa giải thành mà không tồn tại đương sự nào biến đổi ý con kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán nhà trì phiên hòa giải hoặc một quan toà được Chánh án tandtc phân công buộc phải ra đưa ra quyết định công nhận sự thỏa hiệp của những đương sự. Nếu các bên không thể thống nhất ý chí, tòa án lập biên bản hòa giải không thành và vụ án sẽ được chỉ dẫn xét xử.

Video: phía dẫn giấy tờ thủ tục khởi kiện ly hôn đối kháng phương.

Án phí khởi kiện ly hôn.

Án phí khởi kiện ly hôn được xác định theo Danh mục án phí, lệ phí tòa án phát hành kèm theo quyết nghị số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016.

Xem thêm: Bản Đồ Quận Bình Thủy Tp Cần Thơ, Bản Đồ Quận Bình Thuỷ

Án giá thành dân sự sơ thẩm: 300.000đ nếu không có tranh chấp về tài sản.

Nếu bao gồm tranh chấp về tài sản thì mức ăn uống phí sẽ cao hơn phụ thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp, có thể căm cứ vào bảng sau để xác định mức án phí phải nộp trong trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản:

giá trị gia tài có tranh chấp

nút án phí

tự 6.000.000 đồng trở xuống

300.000 đồng

Từ trên 6.000.000 đồng cho 400.000.000 đồng

5% giá bán trị gia tài có tranh chấp

Từ trên 400.000.000 đồng mang đến 800.000.000 đồng

20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị gia tài có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

Từ bên trên 800.000.000 đồng cho 2.000.000.000 đồng

36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị gia sản có tranh chấp vượt thừa 800.000.000 đồng

Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

72.000.000 đồng + 2% của phần giá chỉ trị gia tài có tranh chấp vượt thừa 2.000.000.000 đồng

Từ trên 4.000.000.000 đồng

112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá chỉ trị gia sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

Dịch vụ luật sư ly hôn

Để được hướng dẫn cách hoàn thiện Mẫu 1-1 khởi kiện ly hôn mới nhất 2021 và các thắc mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại đường dây nóng 1900 6194 hoặc địa chỉ email thanhcongtower.com