NẠN PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

Phân biệt đối xử dựa vào chủng tộc là đối xử với ai kia (người xin bài toán hoặc nhân viên) một phương pháp thiếu nhã ý do tín đồ này trực thuộc một chủng tộc khăng khăng hoặc do các đặc tính cá thể gắn cùng với chủng tộc (kiểu tóc, color da, hoặc những đặc điểm cụ thể trên khuôn mặt). Minh bạch đối xử dựa trên màu domain authority là đối xử cùng với ai đó một giải pháp thiếu thiện chí vày màu domain authority của họ.

Bạn đang xem: Nạn phân biệt chủng tộc

Phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc/màu da cũng có thể là đối xử với ai kia một biện pháp thiếu thiện ý vì người đó kết giao (hoặc kết bạn với) một người dân có màu domain authority hoặc chủng tộc nào đó.

Phân biệt đối xử rất có thể xảy ra khi nạn nhân với người gây ra phân biệt đối xử này đều có cùng màu domain authority hoặc chủng tộc.

Phân Biệt Đối Xử Về Chủng Tộc/Màu Da và Các trường hợp Tại chỗ Làm Việc

Luật cấm phân biệt đối xử khi nói đến mọi chi tiết của bài toán làm, bao hàm tuyển dụng, sa thải, tiền lương, giao việc, thăng chức, đình chỉ, đào tạo, quyền lợi và nghĩa vụ bổ sung, và bất kỳ điều khoản tuyệt điều kiện thao tác làm việc nào khác.

Quấy Rối và Phân Biệt Đối Xử về Chủng Tộc/Màu Da

Quấy rối ai đó do chủng tộc hoặc color da của mình là trái pháp luật.

Quấy rối rất có thể bao gồm, ví dụ, sự gièm pha pha về chủng tộc, những nhận xét xúc phạm hoặc hạ nhục về chủng tộc hoặc color da của ai đó, hoặc ra tín hiệu xúc phạm về chủng tộc. Mặc dù luật ko cấm hành động trêu chọc đối chọi giản, hồ hết nhận xét lấc cấc, hoặc đầy đủ sự cố xẩy ra một lần mà không thật nghiêm trọng, cơ mà hành vi quấy rối là trái quy định khi nó ra mắt quá liên tiếp hoặc nghiêm trọng mang lại mức tạo thành môi trường làm việc thù địch hoặc có tính xúc phạm hoặc lúc dẫn đến quyết định việc làm vô ích (chẳng hạn nạn nhân bị loại trừ hoặc giáng chức).

Người quấy rối rất có thể là người đo lường và thống kê của nạn nhân, người đo lường và tính toán ở một quanh vùng khác, đồng nghiệp, hoặc ai đó chưa hẳn là nhân viên của chủ lao động, ví dụ điển hình khách hàng công ty đối tác hoặc người tiêu dùng mua sản phẩm.

Xem thêm: Bán Nhà Dưới 300 Triệu Tại Hải Phòng Giá 300 Triệu, Bán Nhà Hải Phòng 300 Triệu

Phân Biệt Đối Xử Về Chủng Tộc/Màu Da & Chính Sách/Thực Hành về việc Làm

Chính sách hoặc thực hành về bài toán làm vận dụng cho hồ hết người, bất kể chủng tộc hoặc màu da là gì, có thể là phi pháp nếu nó có tác động ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm của những người trực thuộc chủng tộc hoặc có màu da rõ ràng và không tương quan đến câu hỏi làm và không quan trọng để vận hành công việc kinh doanh. Ví dụ: chính sách việc làm cho “không để râu” vận dụng cho tất khắp cơ thể lao động cơ mà không xem xét chủng tộc vẫn hoàn toàn có thể là trái điều khoản nếu cơ chế đó không liên quan đến các bước và có ảnh hưởng tác động tiêu cực tới sự việc làm của bầy ông Mỹ gốc Phi (người bao gồm xu hướng gặp gỡ tình trạng da tạo ra những nốt sần vì chưng cạo râu).