REVIEW SÁCH NGÀY MAI TÔI SẼ KHÁC

Một mẩu truyện tình lãng mạn với đầy vui nhộn cùng cô chị em hậu đậu, luôn lo sợ. Cùng với những hành động liều lĩnh với “trò lố” của chính mình trong khoảng đường chinh phục chàng sản phẩm xóm bắt đầu chuyển mang đến Patatras, Julie sẽ sở hữu đến cho bạn đọc đầy đủ giây phút vui chơi nhẹ nhàng đồng thời để ra cho chính mình đọc câu hỏi: bạn cũng có thể làm điều ngây ngô ngốc trong đời bởi vì ai ?


Giới thiệu

Điều ngu ngốc độc nhất trong đời chúng ta từng có tác dụng là gì?

Ngu đần độn như vừa chạy cầu thang vừa mặc áo xuất xắc nhét cả bàn tay kẹt cứng trong thùng thư người hàng xóm… chẳng nhằm mục đích nhò gì so với những hành vi rồ dại mà lại cô con gái Julie về sau cố có tác dụng để tiếp cận người đàn ông nhưng cô ý muốn khám phá. Bị những ý tưởng phát minh gàn dở liều lĩnh thôi thúc, Julie đang liều mình hành động để rồi giỏi cuộc cũng có thể tìm ra câu vấn đáp cho câu hỏi: bạn cũng có thể làm điều lẩn thẩn ngốc trong đời là do ai?

Một mẩu truyện tình lãng mạn với đầy vui nhộn cùng cô con gái hậu đậu, luôn lo sợ. Với những hành động liều lĩnh với “trò lố” của bản thân mình trong khoảng đường chinh phục chàng sản phẩm xóm bắt đầu chuyển mang đến Patatras, Julie sẽ sở hữu đến cho mình đọc rất nhiều giây phút giải trí nhẹ nhàng đồng thời để ra cho bạn đọc câu hỏi: bạn cũng có thể làm điều dở người ngốc trong đời là do ai ?

Với NGÀY MAI TÔI SẼ KHÁC, Gilles Legardinier sẽ phác họa một khía cạnh hoàn toàn mới của trí tưởng tượng vốn không lúc nào khiến ta xong xuôi ngạc nhiên. Cuốn tè thuyết mới của Gilles xác định điều mà hồ hết ai từng xem sách của ông đều đã có lần biết: một đặc tài kể đa số câu chuyện lạ mắt đánh thức thực chất sâu kín đáo nhất của bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Review Sách Ngày Mai Tôi Sẽ Khác


Đọc thử

Bạn đã có lần thấy ai tổ chức triển khai tiệc mừng ly hôn lúc nào chưa? Tôi thì tôi vẫn thấy rồi. Hay thì chỉ gồm cô dâu cùng với chú rể tương lai ăn mừng là chính. Cứ trang bị Bảy, bạn ta lại nghe thấy bọn họ bấm tiếng xe inh ỏi, nối đuôi nhau tiến về toà thị chính, còn ngày hôm trước đó thì bắt gặp họ kéo bè kéo bạn hữu trên phố, ăn diện như hề hay gần như khoả thân. Với cùng 1 mớ phèng la, chiêng trống, bọn họ phô bày mang đến đám người tò mò và hiếu kỳ tẻ nhạt thấy nụ cười sướng lúc được giã biệt thời thanh xuân độc thân – đôi lúc ở dòng tuổi quá bố lăm… Nhưng không tới một năm sau, khi 19% trong những đố ly hôn theo những số liệu thống kê, thì chẳng còn ai mở hội nữa. À nhưng mà có, có Jérôme đấy.

Tôi không được chứng kiến hai đám cưới đầu của anh ý ấy, tuy nhiên tôi gồm đến dự ăn hỏi thứ ba. Ba đám cưới và cha lần ly dị ở tuổi cha mươi hai, rõ là vấn đề. Tục ngữ bao gồm câu: “Đuối nước mang lại lần sản phẩm công nghệ hai thì đừng đổ tại biển.” Kẻ thông thái chẳng khi nào mạo hiểm cho tới lần vật dụng ba.

Nói bé dại nhé, tôi thấy bữa tiệc mừng Jérôme ly hôn còn thú vị hơn hết mấy cái ăn hỏi của anh ấy. Không còn sự mang tạo, không hề lễ nghi, vĩnh biệt cảnh diễu xin chào bắt buộc, bỏ lỡ bộ váy khiến cho người ta nghẹt thở, xếp xó gần như đôi giày gót cao chót vót rất có thể giết fan nếu chẳng may vấp ngã, không thể mấy vụ quyên tiều để cải tiến lại công ty thờ, không hề thực đối kháng với những món nạp năng lượng ngập ngụa trong thứ nước xốt chẳng thể tiêu hoá nổi, cùng cũng không hề những câu chơi vô duyên của ông chú Gérard của anh ý ấy – một vị khách hàng không mời nhưng tới. Chỉ có những người dân mà anh ấy bao gồm mối liên hệ đúng nghĩa với thành thiệt thú dấn với họ: “Lại hư nữa rồi, tuy nhiên mà tôi quí bạn.” Tôi nghĩ là ngay cả từ đầu đến chân vợ thứ nhất của anh ấy của nằm trong những đó.

Và cũng chính vì thế mà tôi lại ngơi nghỉ đây, 1 trong các buổi tối thiết bị Bảy tháng Mười, trong căn hộ chung cư xinh xắn chật ních, một trong những người đã vui vẻ thật sự nhờ Jérôme. Vẫn còn sớm, mọi người tươi cười, buôn dưa lê qua lại, và toàn bộ đều nói đến việc anh ấy đã bỏ lỡ những gì, điều gì khiến anh ấy yêu cầu nuối tiếc, trong một khoảng không gian khá ư siêu thực nhưng nhẹ nhàng. Cứ như là những người “thất bại vô danh”. Jérôme mở lời khai tiệc:

– Cảm ơn toàn bộ các bạn đã có mặt tại đây. Tôi chẳng bao gồm gì để ăn uống mừng, quanh đó niềm vinh dự được quen những bạn. Mọi người trong số chúng ta đều là một phần của đời tôi. Tôi xin được nói rõ luôn, rằng rất nhiều món đá quý mà các bạn đã hào phóng bộ quà tặng kèm theo cho tôi – đặc biệt đối với một số trong những món – sẽ không còn được hoàn trả lại. Đêm nay, tôi không còn lễ phục bảnh bao, tôi không còn trông mong các bạn trả tiền đến tôi đi ngủ trăng mật, thậm chí còn tôi cũng không có gì vợ. Nhờ vào sự suy đồi nhưng tôi không nghĩ rằng mình có công dụng sở hữu, tôi trường đoản cú hỏi phải chăng nỗi muốn mỏi đến ban đêm nay đó là nguyên nhân duy nhất mang đến vụ ly hôn với Marie. Vâng, tôi xin gánh chịu tất. Tôi xin làm người tệ sợ hãi nhất so với các bạn, xin có tác dụng kẻ nhóm sổ, xin làm người sa cơ thuộc cực. Giả dụ một ngày chúng ta cảm thấy khổ sở, nếu bạn cảm thấy phạm tội vì mình đã thất bại cùng cảm thấy oán trách bản thân thì hãy nghĩ cho tôi và tôi chân thành hy vọng là các các bạn sẽ thấy bình tâm hơn.

Tất cả cùng cười, toàn bộ cùng vỗ tay, rồi một cô nàng bước đầu kể về chuyện cô bị đến nghỉ việc ba tuần trước đó vì đã cười phá vào mặt một gã con ngữa non vượt khích vẫn ve vãn cô. Cô nghĩ hắn chỉ là một trong gã quá đực tính đến kính chào hàng trong những lúc đó chính là vị CEO trẻ em tuổi năng động của bạn lớn tốt nhất của sếp cô… Thất nghiệp cùng một tràng mỉm cười nghiêng ngả. Nuốm là các người nối tiếp nhau.

Hết trọng điểm sự này đến trung khu sự khác, buổi tiệc được khởi rượu cồn siêu nhanh, phần nhiều người ai ai cũng có chuyện để nói với nhau. Công ty chúng tôi không rỉ tai về truyền hình, cũng không nói về những thiết bị phù phiếm chiếm đoạt vô ích cuộc đời mình. Chẳng ai rất cần được uống một giọt nào để trở nên vui nhộn và hưng phấn. Chỉ có chúng tôi, những con người yếu đuối ở bên nhau. Lúc ta tổ chức triển khai một buổi tiệc sinh nhật, tiệc mừng thắng lợi hay mừng một sự kiện thành công, đang chẳng bao giờ có được khoảng không gian này. Bao giờ cũng tất cả một minh tinh hay đôi bạn trẻ nào đó chễm chện trên khán đài, và rất nhiều người sót lại vây xunh xung quanh nhìn. Gồm thể họ sẽ chiến thắng khi kỷ niệm rất nhiều thất bại của mình… không thể bục danh dự, không hề những vinh xung quanh hão huyền, chỉ đơn giản là niềm hạnh phúc được sống, được ở bên cạnh nhau. Bao gồm thể họ có nhiều nỗi nhớ tiếc nuối để share hơn là niềm tự hào. Nhưng mà dù sao đi nữa, buổi tối hôm đó, dù sẽ lắng nghe biết bao nhiêu lời thổ lộ, tôi vẫn không đủ can đảm cất lên lời nào. Quá hại hãi, quá xấu hổ với có quá nhiều điều nhằm kể. Ví như tôi thổ lộ tất cả những gì tôi đã làm hỏng, tôi cần các tháng để kể, thậm chí, bắt buộc kể thật nhanh…

Tôi đến dự buổi tiệc hôm kia cốt là để mang lại với Jérôme, quên đi vớ cả, thư giãn, và tôi đang không thất vọng. Mặc dù những bài toán kiểu này không thể phòng được định mệnh vốn đã định trước dành riêng cho bạn. Tín đồ ta không bao giờ biết được lúc nào và bằng cách nào nó quyết định rơi xuống đầu bạn. Đối cùng với tôi, đó chính là buổi buổi tối hôm ấy, với sứ mang của tôi tất cả cái khía cạnh thật bi quan cười.

Bước ra ban công nhằm hít thở, tôi thấy mình đang đứng cùng với toàn những người dân hút thuốc, bọn họ đứng rải rác rưởi rít thuốc, dấm dúi như tù đọng vượt ngục. Trời đã về khuya, khá lạnh một chút. Tôi nhìn con phố ở dưới kia. Jérôme sinh sống trên tầng sáu, anh ấy được hưởng một ánh mắt thật đẹp nhất về phía các mái bên và khu dã ngoại công viên bên cạnh. Tôi tì vào thanh lan can bởi nhôm. Lạnh lẽo buốt. Tôi hít một hơi thật sâu, được lắm, đây đâu phải thứ khí tối trong lành mà lại tôi vẫn hít, rõ là luồng sương thuốc của một kẻ đứng cách đây không xa. Tôi ho một chặp rồi tìm chỗ khác cầu may. Đây, xuất sắc rồi. Vẫn luôn luôn nhẫn nại. Không gian trong lành tràn đầy trong phổi tôi. Thanh thản. Từ chỗ tôi đứng, tôi nghe thấy tiếng cười cợt vọng ra từ phía chống khách, hoà cùng thứ âm thanh ầm ĩ của tp đang say giấc. Một nháng rùng bản thân khoan khoái.

Tôi bắt đầu nghĩ về tất cả những chuyện cơ mà tôi đã từng qua trong những tháng sát đây. Tôi cảm xúc đã đầy đủ ổn để nghĩ về điều này với một khoảng tầm lùi, như thể chính là chuyện của một ai khác mà lại tôi rất có thể điềm nhiên phân tích. Không có chuyện để cho những vụ việc thật sự nảy sinh. Tôi chẳng lúc nào giải quyết hết được phần đa thứ đó. Thừa nhiều, quá thật. Đơn giản là tôi chỉ đi tìm một tầm nhìn tổng thể, trung lập, được phân định một cách bình tĩnh, cốt nhằm trong chốc lát tin rằng mình đang được an toàn, đang tương khắc và chế ngự thế trận sinh sống vị cố bất khả xâm phạm.


Chính dịp đó tôi đột cảm thấy có góc nhìn đang dõi theo mình. Tôi ngoái nhìn và phát hiện ra một đàn ông trai hơi trẻ, vận một chiếc áo len ấm chui đầu rộng lớn thùng thình theo phong thái hippy. Không hiểu tại sao, nhưng gương mặt của cậu ta bỗng khiến cho tôi địa chỉ tới mặt một chú sóc. Đôi đôi mắt đen bé dại ngộ nghĩnh, cái mũi chun chun và những chiếc răng dùng để bóc hạt. Xin chào gương mặt của sứ giả định mệnh. Cậu ta nhìn tôi chuyên chú:

– chào chị! – Xin chào. – Tôi là Kevin, còn chị? – Julie. – Chị là bạn của Jérôme à? – Như tất cả mọi bạn đến đây về tối nay thôi. – Julie này, điều ngu ngốc nhất nhưng chị đã có tác dụng trong đời là gì?

Câu hỏi đó không khiến cho tôi hoang mang bằng hầu hết câu vấn đáp vừa tràn về vào tôi. Tôi có thể kể mang đến cậu ta nghe về lần tôi vừa mặc áo len ấm chui đầu vừa chạy xuống cầu thang để rồi ngã thê thảm với loại đầu bị mắc và hai cánh tay kẹt sinh sống ống tay áo. Một chân bị gãy, nhị xương sườn bị rạn với vết tím ngơi nghỉ cằm đề xuất mất rộng một tháng new mờ bớt. Tôi có thể trả lời mang lại cậu ta rằng đó là lúc tôi sẽ sửa ổ gặm điện, tôi bắt buộc dùng cả hai tay để siết chặt phần giá đỡ phải đã xảy ra ý tưởng hết sức thông minh là cần sử dụng miệng giữ lại sợi dây điện. Tôi chỉ bắt gặp toàn là màu kim cương trong trong cả một tiếng đồng hồ.

Tôi có thể trả lời cậu ta mang lại năm chục đáp án, đáp án nào cũng đều nực mỉm cười như thế, dẫu vậy tôi chẳng nói gì hết. Thắc mắc của cậu ta đối với tôi như một cái tát vào mặt. Tôi chưa bao giờ cậu Kevin này là ai, tôi cũng thấu hiểu là mình không hề nói gì cùng với cậu ta, ấy vậy nhưng tôi thấy lòng mình vẫn sôi lên sùng sục. Điều ngây ngô ngốc độc nhất tôi từng có tác dụng ư? Tôi bắt buộc nghĩ đã, vày tôi gồm cả một kho. Tôi có thể tuỳ chọn sắp xếp chúng theo bảng vần âm hay trình trường đoản cú thời gian. Duy nhất điều chắc chắn chắn: đối với riêng tôi, lần này, tôi nên trả lời. Tôi sẽ không còn trốn kị nữa. Não bộ của tôi ko chừa mang lại tôi một cửa sinh khẩn cấp nào cả. Cứ như thể đó là biểu đạt nó luôn đợi để buộc tôi phải đương đầu với thắc mắc mang tính hiện sinh cơ mà tôi không đồng ý đã quá thọ rồi…

Vậy thì đây, tôi từ nhủ là mình sẽ trả lời rất thành thực, thật đấy. Cũng chính vì thế mà lại tôi mới tìm đến những bạn. Tôi đang kể cho các bạn nghe điều lẩn thẩn ngốc độc nhất vô nhị tôi từng làm trong cuộc đời mình.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Tài Chính Marketing Quận 7

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại


*
đôi mươi cuốn sách văn học tập nước ngoài hay là không nên làm lơ trong đời - Văn học quốc tế là trong số những dòng sách bao gồm lượng đọc giả và giải thưởng văn chương nhiều nhất trên vắt giới, điều đó chứng tỏ giá trị với sức truyền thiết lập của thể một số loại này là cực kỳ to lớn. Hãy cùng thanhcongtower.com điểm qua 20 cuốn sách văn học quốc tế hay… Đọc thêm