NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Theo Chỉ số tỉ phú của Bloomberg, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2021 lại là một trong năm nạp năng lượng nên tạo sự của bạn giàu. Dưới đây là danh sách 10 vị tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản ròng bên trên 100 tỉ USD.


Theo hãng tin CNBC, 10 tỉ phú giàu nhất thế giới đã thêm tổng số 402,17 tỉ USD vào giá chỉ trị gia tài ròng của mình trong năm 2021. Đứng dầu list này là Giám đốc điều hành quản lý Tesla Elon Musk, vị tỉ phú này đang trở thành người nhiều nhất nhân loại trong năm nay. Ông đã bỏ túithêm 121 tỉ USD trong thời điểm 2021, tuy nhiên vẫn kém140 tỉ USD cơ mà ông chiếm được năm 2020.

Bạn đang xem: Người đàn ông giàu nhất thế giới

1. Elon Musk:Tổng tài sản277 tỉ USD (tăng 121 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Người đồng tạo nên Tesla đã có được khối tài sản đẩy đà nhờ sự cải tiến và phát triển nhanh chóng ở trong nhà sản xuất ô tô điện của mình. Cp Tesla đã tăng khoảng 60% trong trong năm này và công ty đạt mức vốn hóa thị phần 1 nghìn tỉ USD lần đầu tiên vào tháng 10.Tháng trước, ông cũng biến đổi người trước tiên cán mốc tài sản 300 tỷ USD. Tầm ảnh hưởng của Musk vào nhiều lĩnh vực đã góp ông được tập san Time cùng Financial Times bình chọn là "Nhân vật của Năm".

Elon Musk vừa mới đây đã bán sản phẩm triệu cổ phiếu của Tesla nhằm trả khoản thuế 12 tỉ USDliên quan cho quyền chọn cổ phiếu mà ông dấn được vào khoảng thời gian 2012.

2. Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)


Ảnh: AFP

Tài sản của cựu tỉ phú nhiều nhất cố kỉnh giớigần nhưkhông tăng thêm nhiều như Musk, dẫu vậy Bezos vẫn đuc rút thêm 5 tỉ USD trongnăm 2021,nhiều hơn so với thời điểm ông gia nhập danh sách những tỉ phú nhiều nhất nuốm giới.

Người lũ ông 57 tuổi đang từ chức Giám đốc điều hành của Amazon hồi tháng 7 và cho biết thêm ông đã dành nhiều thời hạn hơn cho những sáng con kiến như Quỹ Trái khu đất Bezos, công ty tàu vũ trụ blue Origin, The Washington Post với Quỹ Amazon Day 1.

3. Bernard Arnault: Tổng gia sản 176 tỉ USD (tăng 61 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Giám đốc điều hành quản lý của tập đoàn xa xỉ LVMH -sở hữu những thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy - đã thu về thêm 61 tỷ USD vào giá trị gia tài ròng của bản thân trong năm 2021. Người bầy ông 72 tuổi này đã nắmgiữ thương hiệu người giàu độc nhất châu Âu.

4. Bill Gates: Tổng tài sản 139 tỉ USD (tăng 7 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Mặc mặc dù đã làm cho từ thiện hàng trăm tỉ USD vào vài những năm qua, khối gia tài của Bill Gates vẫn thường xuyên tăng lên, một phần nhờ vào công dụng hoạt độngcủa cổ phiếu Microsoft, công ty do ông đồng sáng sủa lập và vẫn sở hữu khoảng tầm 1% cổ phần.

Bill Gates vẫn từ bỏ quyền lực tại Microsoft từ tương đối lâu và dành phần lớn thời gian mang đến quỹ từ bỏ thiện của mình. Năm 2021, vị tỉ phú này cũng ly hôn với bà xã Melinda French Gates sau 25 năm phổ biến sống.

5. Larry Page: Tổng gia tài 130 tỉ USD (tăng 47 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Người đồng sáng lập Google đã kiếm thêm 47 tỉ USD trong thời điểm 2021 nhờ hoạt động mạnh mẽ của tập đoàn Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, vớimức vốn hóa thị phần vượt 2 nghìn tỉ USD trong tháng 11. Ông Page không còn là Giám đốc quản lý và điều hành của Alphabet, nhưng vẫn luôn là thành viên hội đồng cai quản trị của tập đoàn này.

6. Mark Zuckerberg: Tổng gia tài 128 tỉ USD (tăng 24 tỉ USD)


Là thành viên nhất dưới 40 tuổi của "top" 10 tỉ phú giàu độc nhất vô nhị hành tinh, tài sản của Zuckerberg, vị tỉ phú 37 tuổi, đã tạo thêm 24 tỉ USD những năm nay. Zuckerbergsở hữu 13% cổ phần tại Meta - doanh nghiệp mẹ của Facebook cùng Instagram vì chưng ông điều hành. Tài sản của Metađã tăng giá trị hơn 20% trong năm nay.

7. Sergey Brin: Tổng gia tài 125 tỉ USD (tăng 45 tỉ USD)


Giá trị gia tài ròng của nhà đồng sáng lập khác của Google đã tăng thêm 45 tỉ USD những năm 2021, lần đầu tiên đưa ông vào list những người có tài năng sản ròng rã trên 100 tỉ USD. Người lũ ông 48 tuổi này sở hữu khoảng chừng 38 triệu cổ phiếu của Alphabet cùng là thành viên hội đồng quản ngại trị của tập đoàn lớn này.

8. Steve Ballmer: Tổng tài sản122 tỉ USD (tăng 41 tỉ USD)


Tài sản của cựu Giám đốc quản lý Microsoft,chủ sở hữu đội trơn rổ Los Angeles Clippers, đã tăng thêm 41 tỷ USD vào cuối năm 2021 so với thời điểm đầu năm. Tài sản ròng của Ballmer thừa hưởng lợi tự sự phổ biến của các cổ phiếu technology như Microsoft, doanh nghiệp này đã đội giá trị hơn 50% trong năm nay.

9. Larry Ellison: Tổng gia tài 109 tỉ USD (tăng 29 tỉ USD)


Vào vào đầu tháng này, Tập đoàn technology máy tính đa giang sơn của Mỹ Oracle đã có mức tăng trưởng giỏi thứ hai trong trăng tròn năm. Quản trị kiêm đơn vị sáng lập Oracle, Larry Ellison, đang gặt hái được thành quả này đó. Người bọn ông 77 tuổi này đã gia nhập câu lạc bộ những người có tài năng sản ròng rã trên 100 tỉ USD những năm nay, khi ông bỏ tủi thêm29 tỉ USDnhờ thu nhập cá nhân cao của người tiêu dùng này.

Xem thêm: Cần Tìm Đối Tác Kinh Doanh Hải Sản, Tìm Đối Tác Mua Hải Sản

10. Warren Buffett: Tổng gia sản 109 tỉ USD (tăng 21 tỉ USD)


Giám đốc điều hành và quản lý của Berkshire Hathaway,91 tuổi, vào đầu năm mới nay bật mý rằng ông vẫn “đi được một nửa” phương châm cho đi phần nhiều tài sản của mình, tuy nhiên kết quả hoạt động của cổ phiếu công ty của ông không giúp ích được gì. “Nhà tiên tri xứ Omaha”đã thu lợi nhuận21 tỷ USD vào khối gia tài mà ông thể hiện là “một số tiền gần như không thể phát âm được”.