NHÀ HƯỚNG TÂY NAM ĐẶT BÀN THỜ HƯỚNG NÀO

CafeLvà – Đối với mỗi gia đình, bàn thờ có ý nghĩa rất to lớn lớn và sở hữu một sự uy nghiêm tốt đối nên việc lựa chọn địa điểm, phía đặt bàn thờ tổ tiên trong công ty thế nào cho tương xứng là đặt biệt đặc trưng.

Bạn đang xem: Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào


*

Theo quan tiền niệm của người Việt, chỗ bái thờ vào mỗi gia đình là khu vực nhỏ cháu bày tỏ sự nhớ ơn, kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Chính vì vậy, bàn cúng được để ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, sở hữu đến những điều suôn sẻ, thành công mang lại gia đình cả năm.

1. Xác định đối tượng người dùng thờ cúng

Lúc có tác dụng phòng thờ xuất xắc chọn phía đặt bàn thờ, cần được xem xét cho từng đối tượng người sử dụng để sở hữu bí quyết thu xếp cân xứng độc nhất vô nhị. Bao tất cả 4 đối tượng thờ:

- Bàn thờ Gia tiên

- Bàn thờ Phật

- Bàn thờ Thần Tài tuyệt Ông Địa

- Bàn thờ thổ công

2. Vị trí đặt bàn thờ

Dù là nhà truyền thống giỏi nhà hiện đại thì bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở khu vực trang trọng, đặt bàn thờ cúng theo phong thuỷ ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự kính trọng với gia tiên.

+ Nếu là nhà cao tầng: để bàn bái vào cnạp năng lượng phòng bên trên lầu cao nhất của căn hộ, phía sau bàn bái phải là tường vững chãi, không được dựa vào kính hoặc cửa sổ.

+ Nếu là cnạp năng lượng hộ phổ biến cư: để bàn cúng ở khoảng giữa của cnạp năng lượng hộ và không phụ thuộc hẳn vào một phòng nào. Ngoài ra nên sử dụng những chiếc rèm hoa văn cổ để giữ đến không gian cúng bái được tkhô nóng tịnh.

3. Cách chọn hướng đặt bàn cúng theo mệnh

Để chọn hướng đặt bàn cúng, gia chủ cần xem mình thuộc mệnh nào, từ đó có thể tính hướng đặt bàn thờ tổ tiên theo phong thủy.

Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh cùng Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Klặng và Thổ;

Có 2 hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;

Sau Khi xác định được mình thuộc mệnh làm sao, từ bỏ này sẽ khẳng định buộc phải để bàn bái theo hướng nào.

Theo quy tắc về ngũ hành phong thuỷ, người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch, còn người mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp với Tây tứ trạch. Nếu tuân hành theo nguyên tắc này thì vẫn sinc đại cát.

Trong khi, tùy thuộc theo từng tuổi, từng can của gia công ty có thể xem được phía giỏi xấu để tại vị bàn thờ cúng.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Cho Người Nước Ngoài 1900, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đối Với Người Nước Ngoài

4. Các nguyên lý lúc chọn đặt bàn thờ theo phong thủy

- Không đặt bàn thờ cúng nhìn ra hướng Ngũ quỷ: hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tức đặt bàn thờ ở phía Đông Bắc quan sát ra hướng Tây Nam, phía Tây Nam nhìn ra phía Đông Bắc;

- Lựa lựa chọn kích cỡ bàn thờ ứng với các cung như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng theo những mốc kích thước đẹp nhất được khắc ghi bên trên thước Lỗ Ban;

- Không nên thờ đồng thời 3 bọn họ trsinh hoạt lên, thường thì chỉ thờ nhị họ Nội – Ngoại của gia chủ. Nếu phạm luật vấn đề đó mái ấm gia đình thường xuyên loàn, vận may giảm sút;

- Không đặt bàn thờ tổ tiên nghỉ ngơi địa điểm liên tục di chuyển và trên đầu là nhà vệ sinh giỏi phòng nghịch trẻ em sẽ làm mất sự tôn nghiêm;

- Đặt bàn thờ tránh nhìn trực diện vào bếp và giường ngủ;

- Không đặt bàn thờ tổ tiên bên trên nóc tủ giỏi làm cho bàn thờ được làm bằng gỗ đang qua sử dụng;

- Bàn thờ Tổ tiên ko đặt tại chính giữa đơn vị bởi vì hại Hung, gắng vào đó là bàn thờ cúng Phật;

- Bài vị Tổ tiên không được đặt cao hơn nữa tượng Thần, Phật đang khiến vào đơn vị “hạ phạm thượng”;

- Không đặt bàn thờ Tổ tiên đối mặt cùng với bàn thờ tổ tiên Phật;

- Bàn thờ Thần, thờ Phật ví như thờ phổ biến một bàn thờ thì ko nên được đặt chén bát hương gần kề nhau.