Nhất Cận Thị Nhị Cận Giang Tam Cận Lộ

Chúng ta thường nghe nói, việc lựa chọn một dự án BĐS thì yếu tố “ Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ ” là kyên chỉ nam giới đến những ai đang “ ngắm nghía” một vị trí nhà đất đẹp để chỉ " Nhất là gần Chợ, Nhị là gần Mặt sông, Tam là cận Mặt đường ".

Bạn đang xem: Nhất cận thị nhị cận giang tam cận lộ

*

Sáng ni tôi ngồi cafe vỉa hè cổ với mấy đứa em đã thân quen biết thân thiết nhiều năm. Vợ chồng Vượng - Nga cưới nhau đã được 6 năm, có 2 cậu con trai lanh lợi. Trong lúc Nga sống cùng cha mẹ tại TPhường.Sài Gòn, thì Vượng còn mẹ cùng các anh chị em đang ở Ninc Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Chợ Ninch Hiệp là khu chợ phân phối sỉ nổi tiếng ngoại trừ Bắc, tất cả các mặt sản phẩm giầy dnghiền, quần áo, vải vóc nhập chủ yếu từ Trung Quốc về. Người ta mua sắm tấp nập cùng đông khách hàng vô cùng.
Cách nay chừng 10 năm, tôi tất cả ra Hà Nội cùng xẹp tới đơn vị Vượng chơi tại Ninc Hiệp. Nhà cậu nằm vào con ngõ nhỏ đổ bê tông, bí quyết không tính đường lớn chừng vài trăm mét. Con ngõ nhỏ, xe pháo hơi ko chạy vô được, vì chưng vậy hơi im tĩnh. Ở ngoài đường, vị vào thời gian còn nghỉ Tết, buộc phải chỉ có lác đác vài ba công ty mở cửa hàng ra chào bán. Không khí chợ chẳng rõ rệt lắm. Giờ, Vượng kể, chợ Ninch Hiệp đã lan rộng ra cả một vùng rất lớn. Các đơn vị ở phía bên phía ngoài thuận tiện sắm sửa đang được giao dịch với giá bán 500 triệu đồng/mét vuông. Khủng khiếp chưa, 500 triệu đồng/m2! Như một nhỏ số giao dịch ảo, cơ mà lại thật. Hơn thế, cũng chẳng có ai chào bán để nhưng mà cài đặt, vày chỉ cần dịch vụ thuê mướn đúng 1mét vuông thôi, thì tiền thu về của chủ đơn vị đã là một tỷ đồng/năm. Một căn đơn vị người ta chia ra có tác dụng nhiều ô như vậy cùng chưa tất cả chỗ làm sao vắng người ngồi sắm sửa. Ai biết các mánh khoé bán buôn thì trực tiếp sale, còn lại thì chẳng làm gì mang lại mệt xác. Cứ cho thuê quách đi là khoẻ.
“Một năm, tất cả nhiều nhà thu về tới 2 - 3 tỷ tiền dịch vụ thuê mướn. Vậy thì cứ để công ty đó mà thu tiền, ai dại gì buôn bán nhà”, Vượng giải đáp mang lại câu thắc mắc của tôi: “Nếu được 500 triệu đồng/mét vuông thì bán quách đi ở nơi khác!”.
Giá đất ở quần thể chợ lên cao như vậy, khiến mang lại đất phía bên phía trong dần dần cũng lên giá chỉ. Dù ko buôn bán gì, nhưng người ta lại cần các kho để chứa sản phẩm. Và thế là nước lên lộc bình lên. Mẹ của Vượng xây 8 kiốt dịch vụ thuê mướn, cũng thu được tiền kha khá mỗi tháng. Bà còn chịu khó sáng sủa sớm dậy phân phối xôi mang đến những người đi chợ. Cuộc sống đủ đầy hơn trước rất nhiều. Nhà gần chợ phải không giống chứ!
Người xưa đã tất cả câu đúc kết thiệt hay: Nhất cận thị, nhị cận giang. Nhà gần chợ và gần bến sông là tuyệt nhất. Thế như thế nào rồi cũng dễ kiếm kế sinh nnhì. Bữa hôm gồm người bạn đi tải đất, ban đầu thì chê xa TP Sài Gòn vượt, nhưng sau đó nghe nói vị trí gần nơi quy hoạch xây chợ thì ngay lập tức lập tức chuyển tiền đặt cọc.
Bạn kể, gồm cô em gái trước đây có cuộc sống hơi khó khăn khăn, phải đi làm thuê đến một xưởng dệt tư nhân tại Thủ Đức. Bà chủ là người tốt bụng, cứ mỗi lần sở hữu đất ở đâu thì đều cho xịt một tí chút. Lời lại phân tách. Cứ vậy một thời gian thì cô em có một khoản vốn nhỏ.
lúc ấy, Bình Dương còn tương đối vắng người, cô bèn sở hữu tiền đến cài đặt một miếng đất 2 mặt tiền rộng rãi. Vài năm sau, chẳng ngờ nơi ấy là quần thể chợ bán sản phẩm cho người công nhân khu vực công nghiệp gần đó, khiến căn công ty có mức giá trị gấp rút. Từ 1 tỷ vốn ban đầu, sau 6 năm, người ta đã trả giá chỉ 8 tỷ đồng. Nhưng cô em không buôn bán. Cô phân chia nhỏ mặt tiền ra thành nhiều ô để cho người ta thuê bán hàng. Mỗi mon, cô bỏ túi đến 40 triệu đồng ngon ơ. Những người tới mướn mặt bằng của cô còn luôn luôn miệng cám ơn bởi đã cam kết cho thuê lâu hơn.
Nhà gần chợ, ngoài giá bán trị gia tăng theo thời gian, còn tồn tại một lợi thế nữa: nếu như bỗng dưng mất việc, hoặc chỉ đơn giản là… ngán sếp, thì về nhà mở bán mặt mặt hàng gì đó cũng gồm đồng ra đồng vào. Không bao giờ sợ chết đói!

Xem thêm: Danh Sách Các Dự Án Căn Hộ Quận 2 T5/2021, Danh Sách Căn Hộ Chung Cư Quận 2 2021

( Theo công ty thơ Đinh Thu Hiền - Báo Đầu tư Bất động sản )