Những người giàu có, thành công thường có những hành vi và thói quen khác với những người sống trong cảnh nghèo khó. Những đặc điểm đó là gì?

Tom Corley, tác giả cuốn sách “Rich Habits-The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” cho biết rằng: Ông đã quan sát những thói quen – mà ông định nghĩa là những thói quen hàng ngày, vô thức của 233 người giàu và 128 người sống trong cảnh nghèo đói trong suốt 5 năm. Kết quả là ông đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể trong các hoạt động hàng ngày và thái độ của hai nhóm. Dưới đây là 7 thói quen của nhóm người giàu có mà ông quan sát thấy.

Đang xem: Những thói quen của người giàu

1.Họ kiên trì.

*

Rèn luyện sự kiên trì là chìa khóa của thành công.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ kiên trì là một tính cách, nhưng đó chắc chắn là một thói quen có thể học được và rèn luyện theo thời gian. Khi đối mặt với nghịch cảnh, những người giàu có luôn tiếp tục vượt qua và tin rằng thành công có thể ở ngay gần kề.

Họ kiên trì trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, không chỉ riêng các hoạt động kiếm tiền. Theo Corley, sự kiên trì thể hiện rõ ràng trong mọi việc mà những người giàu có làm.

2.Họ đặt ra những mục tiêu có thể đạt được.

Dù có nhận ra hay không, chúng ta vẫn không ngừng đặt ra các mục tiêu cho bản thân. Bất cứ khi nào chúng ta nhìn về tương lai và nghĩ về những gì chúng ta muốn có hoặc làm, về cơ bản chúng ta đang đặt ra một mục tiêu cho chính mình.

Corley nhận thấy rằng những người giàu có luôn đặt ra các mục tiêu cụ thể và có thể đạt được. Những mục tiêu này là thực tế và có một loạt các hành động cụ thể cần được thực hiện để tiến tới mục tiêu đó.

Corley đã viết: “Nếu bạn mong muốn ước mơ của mình thành hiện thực, bạn cần tạo ra những mục tiêu xung quanh chúng, theo đuổi và đạt được những mục tiêu đó. Bạn cần chia nhỏ mong muốn hoặc ước mơ của mình thành những nhiệm vụ có thể quản lý được mà bạn có thể thực hiện. Theo thời gian, sự tích lũy các mục tiêu đã hoàn thành sẽ giúp bạn tiến tới hiện thực hóa ước mơ của mình. Nói cách khác, có ước mơ là điều tuyệt vời, nhưng bạn cần thiết lập những mục tiêu nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để đạt được trên đường đi. Khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ hơn này, bạn đánh dấu chúng ra khỏi danh sách và tiến gần hơn đến việc đạt được ước mơ của mình.

3. Họ tìm một người cố vấn nghề nghiệp.

Trên thực tế, 93% những người giàu đều có một người cố vấn hỗ trợ họ trên con đường thành công. Tìm một người cố vấn tuyệt vời là một thách thức nhưng phần thưởng có thể rất lớn. Condoleezza Rice, một nhà ngoại giao Hoa Kỳ, nhà khoa học chính trị , công chức và là Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ thứ 20 từ 2001 đến 2005, cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm một người cố vấn, nhưng cũng đưa ra cảnh báo: “Hãy tìm kiếm những hình mẫu mà bạn có thể hướng tới và những người quan tâm đến sự nghiệp của bạn. Bạn không cần phải có người cố vấn giống như bạn”.

4. Họ tích cực.

Xem thêm: Sang Quán Cafe Quận 9 Tp Hồ Chí Minh, Sang Gấp Quán Cafe Mặt Tiền Đường Quận 9

*

Thái độ và suy nghĩ tích cực góp phần làm nên thành công trong cuộc sống.

Theo quan sát của Corley, những người giàu có thường có cái nhìn tích cực về cuộc sống, lạc quan, vui vẻ và biết ơn những gì họ có.

Ông cũng nhận thấy những thái độ và niềm tin tiêu cực thường xuyên xuất hiện ở những người nghèo. Thái độ là vấn đề chắc chắn. Mặc dù có vẻ hơi xa vời khi nói rằng chỉ đơn giản là hạnh phúc sẽ dẫn đến sự giàu có, nhưng việc duy trì một quan điểm và thái độ tích cực chắc chắn không thể làm tổn hại bạn.

5. Họ tự giáo dục chính mình.

Như đã đề cập ở trên, 88% những người giàu có đã dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, mở rộng kiến thức của họ. Ngoài ra, 85% trong số họ đọc liên tục hai cuốn sách trở lên mỗi tháng.

Sách phi hư cấu như tiểu sử, sách phát triển bản thân, tài liệu liên quan đến công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp đều là những lựa chọn phổ biến của họ. Những người giàu có đã có thể chuyển những gì họ học được thành thông tin hữu ích mà họ có thể áp dụng cho các quyết định hàng ngày. Họ tạo thói quen ưu tiên việc tự học và sử dụng những gì học được để đạt được mục tiêu và cải thiện cuộc sống của mình.

*

Tỷ phú Bill Gates: Đọc sách có quy tắc và luôn tuân thủ

6. Họ theo dõi sự tiến bộ của chính mình.

Corley phát hiện ra rằng những người giàu có gần như bị ám ảnh về việc theo dõi và đo lường trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của họ. Việc thiết lập và đạt được mục tiêu trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi bạn không có thước đo nào để đo lường sự tiến bộ của mình. Để tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất, hãy luôn tổ chức và theo dõi tiến trình bạn đang đạt được để đạt được mục tiêu của mình.

7. Họ vây xung quanh bởi những người có định hướng thành công.

Những người giàu có đều hiểu tầm quan trọng của việc ở bên những người có mục tiêu và thành công khác. Họ chủ đích nuôi dưỡng những mối quan hệ tích cực này. Họ đầu tư thời gian và năng lượng cần thiết để giúp những mối quan hệ này phát triển.

Corley viết: “Những người giàu có, thành công rất coi trọng về việc họ kết hợp với ai. Mục tiêu của họ là phát triển mối quan hệ với những người có tư duy thành công khác. Khi họ tình cờ gặp được ai đó phù hợp, họ sẽ dành rất nhiều thời gian và năng lượng để xây dựng một mối quan hệ bền chặt. Họ phát triển mối quan hệ từ một cây non thành một cây gỗ đỏ. Các mối quan hệ chính là tài sản của những người giàu có và thành công”.

Xem thêm: Kcn Sóng Thần 2 Dĩ An Bình Dương, Tra Cứu Công Ty Tại Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2

Corley đã gợi ý nên dành ra 30 phút mỗi ngày để nuôi dưỡng một mối quan hệ như vậy. Khi bạn xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ này, người đó có khả năng sẽ đáp lại và trở thành một người hỗ trợ đáng tin cậy và có giá trị với bạn.

Bạn có thực hành 7 thói quen này trong cuộc sống của chính mình không? Hãy áp dụng và cho chúng tôi biết kết quả nhé. Chắc chắn sẽ là một kết quả tích cực đó. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *