NƯỚC CẮM HOA TƯƠI LÂU

Sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là “quên béng” câu hỏi phải lau chùi sạch lọ cắn hoa trước lúc cắm, bài toán đó vô tình khiến hoa nhanh héo, cấp tốc tàn do vi khuẩn tồn tại.

Bạn đang xem: Nước cắm hoa tươi lâu


1. Rửa không bẩn lọ và luôn giữ lọ cắm hoa sạch

Sai lầm các bà nội trợ phạm phải là “quên béng” vấn đề phải dọn dẹp vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước lúc cắm, câu hỏi đó vô tình khiến hoa cấp tốc héo, cấp tốc tàn do vi trùng tồn tại. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn giữ hoa tươi thọ là nên rửa thật sạch lọ/bình gặm hoa trước khi cắm. Khi đã gặm hoa vào lọ, cũng phải xem xét luôn giữ lại bình không bẩn sẽ, loại bỏ chất dơ và vi khuẩn.

*

2. Giảm tỉa cành hoa

Đây chắc chắn là một bước quan trọng trước khi cắm hoa mà hầu hết mọi fan đều đã khá rõ. Mặc dù nhiên, khi giảm tỉa cành hoa, bạn phải cắt chéo cánh cành, sử dụng kéo sắc cắt nhanh và ngừng khoát ở góc cạnh 45 độ.

*

3. Loại bỏ lá thừa

Những dòng lá thừa, lá rụng trong lọ hoa tưởng chừng chẳng vụ việc gì nhưng chủ yếu chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn trở nên tân tiến do lá dìm trong nước dễ dẫn đến úng.

Để chế tạo ra môi trường dễ ợt và thoáng mang lại hoa hút đủ nước, luôn tươi mới, nhớ rằng nhặt bớt và vứt bỏ lá thừa ở đoạn thân bên dưới của nhành hoa nhé.

*

4. Thường xuyên thay nước để giữ lại hoa tươi lâu

Bạn nên thay nước mang đến hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước bắt đầu sẽ hỗ trợ cho hoa “sức sinh sống mới” với tươi thọ hơn.

Hoa cũng rất cần phải thay nước thường xuyên xuyên, cũng tương tự việc họ cần tắm mỗi ngày.

*


5. Mang lại hoa “ăn”

Hầu không còn mọi bạn không nhận biết rằng mang đến hoa ăn rất có thể làm hoa tươi lâu hơn. Bao hàm lựa chọn chất dinh dưỡng khác biệt mà chúng ta nên tham khảo, dễ dàng nhất là bé dại vài giọt rượu vodka vào trong bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những cành hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thành phần hỗn hợp 2 thìa giấm táo kết hợp với 2 thìa mặt đường rồi đến hoa “ăn” bằng phương pháp đổ vào trong bình cắm hoa, đường giúp hoa vạc triển, nuôi chăm sóc hoa và có tác dụng hoa tươi thọ hơn.

*

6. Ngâm hoa vào nước ấm

Một việc tưởng chừng như vô lý dẫu vậy lại giúp “hồi sinh” những hoa lá đang héo dần chính là ngâm hoa vào nước ấm. Lúc phát hiện hoa có tín hiệu héo, tàn, các bạn pha nước vừa ấm tay với ngâm cành hoa vài phút để giúp hoa hồi sinh và tươi thọ hơn.

*

7. Một số lưu ý khác

– khi mua hoa về, yêu cầu ngâm hoa vào nội địa ngay mau lẹ để duy trì hoa tươi lâu, hoa càng để bên phía ngoài lâu càng nhanh héo.

– ko đổ nước đầy bình mang lại vành, hoa chỉ có thể hấp thụ nước trường đoản cú thân cây, đổ đầy nước vào trong bình là không phải thiết.

Xem thêm: 5 Con Giáp Được Dự Đoán Gặp Nhiều May Mắn Nhất Năm 2017, Đinh Dậu 2017: Con Giáp Nào Gặp May Mắn

– ko cắm vô số hoa trong bình, lúc có không ít hoa, đều cánh hoa không có đủ vị trí để thở.