Nuôi trùn quế trong thùng xốp

Trong nội dung bài viết lưu ý và các cách nuôi trùn quế tai bên phổ biến hiện nay mình vẫn viết về kiểu cách ủ thức ăn tương tự như các câu hỏi cần làm cho trước khi bọn họ bắt tay vào vấn đề nuôi trùn quế.

Bạn đang xem: Nuôi trùn quế trong thùng xốp

Phần tiếp theo sau của series dài kỳ các cách nuôi trùn quế sẽ lí giải cho chúng ta cách nuôi trùn quế phổ cập và đơn giản và dễ dàng nhất bây chừ cho số đông nhà nông chính là kỹ thuật nuôi giun quế bởi thùng xốp.

Cách Nuôi Trùn Quế tại nhà Bằng Thùng Xốp

Như các bài viết trước thì nuôi trùn quế là cách tốt nhất có thể để xử lý số đông rác thừa khu nhà bếp một cách tuyệt vời, một nguồn phân bón giàu bổ dưỡng cho vườn của bạn. Rất đối chọi giản các bạn sẽ nhận được 2 mối cung cấp phân bón tự nhiên và thoải mái - phân trùn và "trà" trùn để có thể dùng làm cho phân bón. Bầy trùn sẽ khá thích thú khi được nạp năng lượng những món thải từ nhà bếp ( trừ hành, vỏ cam hoặc giết thịt ! ) và ngược lại bạn có thể giải quyết sự việc nghèo bổ dưỡng trong khu đất hoặc khu đất bạt màu. Đồng thời tốc độ xử lý cũng cấp tốc hơn so với bí quyết ủ phân truyền thống lịch sử !. Khi thấy được một đống bùi nhùi trùn quế cong vút lổn ngổn rất có thể khiến bạn ghê sợ trùn quế nhưng cho dù bạn gồm yêu bọn chúng hoặc chúng làm cho bạn khó chịu, nuôi trùn là một trong những hoạt động làm vườn bổ ích nhất mang đến việc nâng cấp sức khỏe cũng như thu hoạch của vườn bạn. Với nuôi trùn quế đơn giản dễ dàng nhất hiện giờ đó là nuôi trùn quế trong thùng xốp. Dưới đấy là kỹ thuật nuôi giun quế từ bỏ bước sẵn sàng làm thùng xốp đến biện pháp nuôi trùn.

*

Mô Hình Nuôi Trùn Quế bằng Thùng Xốp

Để bắt đầu trại nuôi trùn của bạn, bạn sẽ chỉ bắt buộc hai thùng xốp. Trước tiên, các bạn sẽ cần nên chọc lỗ ngơi nghỉ dưới cùng của một trong số thùng. Cắt lưới chữ nhật với đặt nó sinh hoạt dưới cùng của hộp để chống chặn các chất rắn đi qua các lỗ.Rải thêm vào khoảng một nửa các tông không khô ráo cắt nhỏ, rơm, báo cắt nhỏ ẩm ướt và một ít đất trộn lại. Các thành phần hỗn hợp này là địa điểm mà trùn vẫn sống. Trùn sinh sống nơi ẩm ướt tối - tuy nhiên không được quá độ ẩm vì chúng thở qua Thùng này đặt ở trên và không tồn tại lỗ. Vỏ hộp dưới đó là nơi thu phân trùn.Bây giờ bạn sẽ cần phải gồm được một số trong những trùn. Bạn có nhu cầu các con trùn quế red color mỏng search thấy trong đất vườn (ra ngoài mua sinh khối đến nhanh).Đặt chất thải hữu cơ của người tiêu dùng như rác nhà bếp vào vỏ hộp ( trừ hành, vỏ cam, thịt). Trùn sẽ trườn lên thông qua quanh vùng sinh sống của chúng để ăn những chất thải hữu cơ. Hãy cảnh giác không để lấy vào không ít và thừa sớm. Khi bạn có nhiều trùn ăn không hề ít chất thải, bạn có thể thêm thùng. Chắc hẳn rằng rằng bạn đặt lỗ vào thùng dưới cùng của các hộp bổ sung cập nhật (các vỏ hộp trên không đề xuất lót lưới) sâu vẫn sẽ bò lên vào các hộp để ăn và tiếp nối trở xuống quanh vùng sinh sinh sống của chúng.Lúc đầu khi chỉ gồm một lượng nhỏ dại thức ăn thừa, chúng ta cũng có thể cần phải để một miếng của tờ báo ướt chỉ vào đầu của hộp để giữ mang đến các khu vực sinh sinh sống sâu độ ẩm ướt. Giả dụ nó quá khô, trùn đang bò thoát khỏi thùng hoặc thậm chí còn chết. Cuối cùng, nhiệt độ từ chất thải hữu cơ mà chúng ta đưa vào vẫn đủ - trong thực tế, nó thậm chí có thể nhận được quá ẩm ướt! Nếu điều này xảy ra, chỉ cần bỏ thêm giấy carton vụn vào để hút các chất độ ẩm dư thừa.Trà trùn, đấy là loại hóa học lỏng dùng tốt nhất có thể để tưới cây. Hãy đánh giá đáy thùng thu để dùng mỗi tuần . Chỉ cần nâng dòng thùng trên hết, rút hết hóa học lỏng ra vào một cái xô, và thay thế sửa chữa các thùng trên. độ đậm đặc quá mạnh khỏe để áp dụng tưới trực tiếp đề xuất ta buộc phải pha loãng vào tưới.Phân trùn giúp đất thêm đạm và các chất bồi bổ giàu tài nguyên , làm cho rau của chúng ta ngon và ngã dưỡng. Cuối cùng, những tông và rơm khoanh vùng sinh sinh sống sẽ phủ đầy với mọi thùng. Để đào thải chúng, trước tiên chúng ta phải cung ứng cho trùn một khu vực sinh sống new vì vậy bọn chúng sẽ bò ra khỏi hộp cũ. Chỉ cần bắt đầu một hộp bắt đầu với thức ăn dồi dào, trùn vẫn lên ăn uống trong một vài ba ngày. Ta rút thùng cũ ra và sử dụng. Giả dụ còn dính một vài nhỏ trùng thì cũng tốt đất tốt rau mà lại thôi !

mô hình nuôi trùn quế

Lưu Ý khi Nuôi Trùn Quế tại nhà Bằng Thùng Xốp

Về kỹ thuật nuôi giun quế phía trên bạn cần phải lưu ưu ý rằng lúc bắt đầu, bạn có thể chỉ đề nghị hai thùng. Một mang lại trùn cùng phân hữu cơ và một nhằm thu phân bón lỏng. Trùn sẽ bò ra khỏi khu vực sinh sinh sống của bọn chúng và lên phần có phân, rác hữu cơ nhằm ăn. Sản phẩm hai nếu như khách hàng thấy rằng phân trùn của công ty có được quá nhanh, bạn cũng có thể giữ thùng trùn ở bên dưới cùng, sau đó thêm những thùng mới chứa rác hữu cơ mặt trên. Ghi nhớ đục lỗ mang đến trùn chui lên để ăn.Khi thùng trùng gốc đã đầy là đến lúc ta vậy thùng mới. Cố gắng thùng bắt đầu với vật tư mới (cat tông ẩm ướt, rơm vv) và đặt nó ở trên hộp cũ. Trùn sẽ bò lên thùng mới

Ưu với Nhược Điểm về cách Nuôi Giun Quế Đơn Giản bằng Thùng Xốp

Nhìn chung nuôi trùn quế rất có thể thực hiện dưới nhiều bề ngoài như nuôi vào chậu , bạt cao su đặc , mái bịt và trong thùng xốp, từng cách đều sở hữu kỹ thuật nuôi giun quế không giống nhau nhưng toàn bộ điều có ưu điểm riêng với nhược điểm của nó . Về khía cạnh thuận của phương pháp nuôi trùn quế trong thùng xốp sẽ là dễ thực hiện ít tốn giá cả thực hiện tại dễ di chuyển , tận dụng tối đa được ko gian nhỏ tuổi hẹp như trong khu vực đô thị nhà cao tầng liền kề , nuôi dưới sàn bên vẫn được , tránh khỏi mưa nắng rất tốt , và loài chuột cũng không thể vào tiêu hủy được.

Xem thêm: Nhận Định, Dự Đoán Kết Quả Arsenal Vs Chelsea, Vòng 2 Ngoại Hạng Anh

Nhưng cách nuôi trùn quế trong thùng xốp này còn có nhược điểm : Nuôi con số ít tốn nhiều công sức hơn các cách thức khác , giữ nhiệt và làm nóng thiếu oxy cho trùn ở , khó lưu thông không gian khi mới cho trùn ăn. Cho nên tùy trực thuộc vào mục đích cũng như điều kiện các nhà nông dân rất có thể lựa chọn mô hình nuôi trùn quế phù hợp với mình.Nguồn tổng hợp