Kỹ Năng Phỏng Vấn Qua Điện Thoại Cho Nhà Tuyển

post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:15 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishDeutschEspañolBahasa IndonesiaМакедонски јазикPortuguêsTiếng Việt

Nếu bạn đang tìm tìm một các bước gần đây, rất có thể bạn đã biết rằng vẻ ngoài phỏng vấn qua điện thoại cảm ứng ngày càng trở nên phổ biến. Những gì chúng ta cũng có thể chưa biết là làm cầm cố nào để sẵn sàng đúng phương pháp cho một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Bạn đang xem: Kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại cho nhà tuyển

Trong số đông các cuộc chất vấn qua điện thoại, bạn không thể thấy bạn phỏng vấn của chúng ta và chúng ta cũng ko thể nhìn thấy bạn. (Mặc dù những cuộc vấn đáp qua FaceTime với Skype ngày dần phổ biến) Nhưng trong cả khi không gặp trực tiếp cùng với họ, chúng ta vẫn rất có thể tạo tác phong bài bản với bạn phỏng vấn.

*
*
*
Chuẩn bị góc cạnh cho 1 trong các buổi phỏng vấn qua smartphone (Nguồn ảnh)

Chuẩn bị mang đến cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng thông minh rất như thể với sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn trực tiếp, nhưng bao gồm một số biệt lập quan trọng. Trong chỉ dẫn này, công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách chuẩn bị cho cuộc vấn đáp qua điện thoại. Shop chúng tôi cũng đang đi qua công việc chuẩn khi chất vấn qua điện thoại thông minh và hỗ trợ một số mẹo phỏng vấn qua smartphone khác mà chúng ta có thể sử dụng trước, trong cùng sau cuộc phỏng vấn.

Tại sao các công ty lại vấn đáp qua điện thoại?

Bạn có thể tự hỏi vì sao các công ty sử dụng smartphone phỏng vấn. Bao gồm một vài ba lý do khiến doanh nghiệp rất có thể sử dụng cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng thông minh thay vì chưng cuộc vấn đáp mặt đối mặt. Dưới đây là ba nguyên nhân có thể:

Để vấn đáp sơ bộ. các doanh nghiệp sử dụng phỏng vấn trên điện thoại thông minh để sàng lọc những ứng viên. Nếu mục tiêu của cuộc phỏng vấn là để thu hẹp con số ứng viên được coi như xét, các bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản. Based on your answers, the company will eliminate you from their pool of prospective candidates or pass you on to the next round of interviewing. Do khoảng chừng cách. Thao tác từ xa ngày dần trở bắt buộc phổ biến. Ngay cả so với các địa điểm nội bộ, công ty hoàn toàn có thể muốn chú ý tuyển các ứng cử viên nghỉ ngơi ngoài khu vực địa lý của họ, những người buộc đã phải dịch chuyển nếu được trao vào. Vấn đáp qua smartphone là một cách lý tưởng để phỏng vấn những ứng cử viên tiềm năng nghỉ ngơi xa. Phân phối đó, chất vấn bằng điện thoại mở rộng số lượng ứng viên hoàn toàn có thể được xem xét. Để kiểm tra tài năng trò chuyện trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Những vị trí yêu mong liên lạc với người tiêu dùng qua điện thoại. Ví như vị trí nhiều người đang được để ý đến là một trong những đó, nhà tuyển dụng rất có thể muốn triển khai cuộc vấn đáp qua smartphone để đảm bảo an toàn rằng tài năng nói chuyện trên năng lượng điện thoại của khách hàng là cân xứng với công việc. Những ứng cử viên không có tài năng trò chuyện trên smartphone tốt hoặc không chuyên nghiệp có thể gấp rút bị loại.

Cho dù nguyên nhân của cuộc phỏng vấn qua điện thoại cảm ứng thông minh này là gì, điều đặc biệt là rằng bạn phải thật nghiêm túc. Một cuộc chất vấn qua điện thoại rất có thể quyết định bạn đạt được thuê xuất xắc không.

Bây giờ, hãy tìm hiểu sâu rộng về rất nhiều thứ khiến cho bạn tăng thời cơ nhận được công việc.

Trước cuộc bỏng vấn: Cách sẵn sàng cho cuộc vấn đáp qua điện thoại cảm ứng

Bạn nên sẵn sàng một cách cẩn thận cho cuộc chất vấn qua điện thoại này như là chất vấn trực tiếp. Để giúp đỡ bạn thành công hơn, tôi tất cả vài mẹo nho nhỏ dại sau đây:

1. Bao gồm một bản lý lịch thật chuyên nghiệp

Nếu như nhiều người đang tìm việc, một bạn dạng sơ yếu đuối lí kế hoạch rõ ràng chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn giành được ấn tượng tích cực từ người tuyển dụng. Nó hoàn toàn có thể giúp chúng ta nhận được cuộc phỏng vấn qua smartphone và các cuộc gặp gỡ mặt khác. Có tác dụng một CV xin việc dễ nhìn không phải là quá khó nếu bạn sử dụng các công cụ cung ứng đúng cách. Tò mò làm cố gắng nào để cá nhân hoá một bạn dạng mẫu sơ yếu đuối lý lịch theo hướng dẫn này:

Tại Envato Elemets và GraphicRiver, các bạn sẽ tìm thấy không ít các chủng loại sơ yếu đuối lý kế hoạch mẫu có thể tuỳ chỉnh theo nguyện vọng cá nhânc. Hãy đọc tại nội dung bài viết này vài ý tưởng hay ho nhé.

2. Tìm hiểu kỹ càng về công ty bạn sắp đến được phỏng vấn

Bạn không nên tham gia cuộc bỏng vấn trong những lúc ban không biết bất kì điều gì về doanh nghiệp đó cả. Và phỏng vấn qua điện thoại cảm ứng cũng không ngoại lệ.

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể về công ty trước lúc phỏng vấn. Dưới đó là một số bước mày mò bạn đề xuất làm:


Truy cập vào trang web của công ty. Đọc vớ cả nội dung bài viết blog ngay gần đây. Coi những sản phẩm đang được cung cấp trên website (nếu có). Hãy đọc phần trình làng trang để hiểu thêm về công ty.
Kiểm tra trên LinkedIn. Giám đốc quản lý điều hành tại phần lớn các doanh nghiệp quy mô to đều hoàn toàn có thể được tìm thấy trên LinkedIn. Chú ý vào hồ sơ của rất nhiều người đang quản lý các doanh nghiệp lớn để đọc thêm về văn hóa truyền thống của công ty.
Nói chuyện, tìm hiểu thêm ý con kiến với những người có vào danh bạ của bạn. Trong khi bạn đang trên LinkedIn, hãy soát sổ xem ví như có tín đồ nào đó tất cả trong danh bạ của bạn, đang thao tác tại công ty, hoặc đã có lần làm nghỉ ngơi đó. Nghe ý kiến của người đã từng có lần làm cùng đang có tác dụng tại doanh nghiệp đó giúp cho chính mình có tầm nhìn tổng quan về công ty đó.
Tham khảo bên trên mạng xóm hội. Hầu như các tập đoàn đều phương tiện media xã hội. Xem qua những tài khoản truyền thông media xã hội của họ sẽ giúp đỡ bạn mày mò nhiều rộng về công ty và giải pháp họ tác động với công chúng.

Tìm tìm tin tức. Nếu như vừa mới đây công ty đó có lộ diện trên một bản tin, thì các bạn - một nhân viên cấp dưới tiềm năng, bạn nên biết lý do tại sao. áp dụng công rứa tìm kiếm, những bộ lọc nhằm tìm những bài báo cách đây không lâu hoặc xa hơn của công ty.

Bạn càng tìm hiểu công ty, các bạn sẽ hiểu hơn về cách vận hành, văn hoá nhi ty, bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo với nghiêm túc.

3. Luyện tập những thắc mắc dự đoán trước.

Nếu các bạn không kiên cố những câu hỏi sẽ được hỏi, thì bạn hãy đọc những câu hỏi thông dụng. Hãy hỏi bạn bè, bạn quen, để chuẩn bị và tập dợt trước buổi chất vấn qua năng lượng điện thoại.

Dưới đấy là danh sách những câu hỏi thường gặp gỡ và câu vấn đáp khi tham gia bỏng vấn:

4. Hãy chắc chắn là rằng ai đang có thời gian để nói chuyện

Khi công ty tuyển dụng đặt lịch đến cuộc phỏng vấn của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng ta đang rất có thể tham gia. Nếu khách hàng sử dụng điện thoại di động, hãy chắc hẳn rằng rằng pin đã được sạc và nhảy chuông để các bạn không bỏ lỡ cuộc gọi. Nếu như bạn đang thao tác khác, bạn nên được sắp xếp lời nói về cuộc vấn đáp qua điện thoại thông minh ngay cả trong ngày nghỉ hoặc đi dạo của bạn.

Bạn sẽ bắt buộc một chỗ yên tĩnh, dễ chịu để trả lời điện thoại. ưng ý nhất, các bạn nên thực hiện buổi vấn đáp qua smartphone khi bạn đang ở nhà. Tuy vậy tôi biết có những người dân vượt qua vòng chất vấn qua điện thoại cảm ứng thông minh khi họ sẽ đỗ xe bên đường. (Đừng bao giờ cố triển khai cuộc chất vấn khi vẫn lái xe pháo nhé)

5. Nói với đa số người bạn đang chờ một cuộc rộp vấn

Nếu như chúng ta dự định triển khai cuộc vấn đáp đó sinh hoạt nhà, hãy nói với tất cả người vào gia đình, hoặc các bạn cùng phòng của người tiêu dùng rằng ai đang chờ một cuộc vấn đáp qua năng lượng điện thoại. Nói cùng với họ chớ mở nhạc quá lớn, hoặc gây tiếng ồn khi cuộc chất vấn đang diễn ra. Họ sẽ tránh làm ngăn cách cuộc gọi của bạn.

Ngoài ra, chúng ta nên tự mình vấn đáp khi tham gia phỏng vấn. Đừng dựa vào vả ai đó trả lời giúp bạn.

6. Tin nhắn điện thoại của công ty phải thật chuyên nghệp

Khi chúng ta tìm việc, tin nhắn smartphone phải chuyên nghiệp, nghiêm túc, yêu cầu nói rõ các bạn là ai, trước lúc cuộc smartphone gọi tới. Đừng sử dụng những thứ sở hữu tính vui nhộn hoặc gây cạnh tranh chịu.

Trong khi tham gia phỏng vấn: hồ hết mẹo đến cuộc vấn đáp qua năng lượng điện thoại

Giờ thì chúng ta đã thực hiện dứt một số thứ chuẩn bị cần thiết. Đã mang đến lúc dành thời hạn cho buổi phỏng vấn. Dưới đó là một số mẹo chúng ta cũng có thể sử dụng:

1. Hãy bắt sản phẩm công nghệ một phương pháp chuyên nghiệp, nghiêm túc

Cách chúng ta bắt thiết bị cuộc gọi là điều rất quan tiền trọng, vày đó là tuyệt hảo đầu tiên của người chất vấn về bạn. Hãy khiến cho mình một kinh nghiệm trả lời điện thoại cảm ứng thông minh nghiêm túc khi bạn đang kiếm tìm kiếm câu hỏi làm.

Buổi chất vấn qua điện thoại cảm ứng thông minh được xếp lịch trước, nhưng thỉnh thoảng các nhà tuyển dụng lại call một bí quyết bất ngờ. Bọn họ cũng có thể gọi vào đầy đủ lúc không tồn tại lịch hẹn chất vấn để chứng thực hoặc biến hóa giờ hẹn bỏng vấn.

2. Hãy kế hoạch sự 

Có một số quy tắc đặc trưng quan trọng đề xuất bạn lưu ý khi tham gia cuộc phỏng vấn qua điện thoại, sau đây là danh sách vài quy tắc xử sự thông dụng mà bạn phải biết: 

Bắt trang bị một phương pháp nhanh chóng. cố gắng bắt máy trong khoảng ba giờ chuông reo trước khi người gọi trở yêu cầu mất kiên nhẫn. Khi cuộc vấn đáp được lên lịch, hãy giữ điện thoại trong tay để các bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm nó. Giới thiệu phiên bản thân khi bạn trả lời. Người phỏng vấn nên biết họ bao gồm gọi đúng bạn hay không. Nếu như fan gọi không giới thiệu bạn dạng thân là ai, bạn hãy hỏi họ để tìm hiểu tên của họ. Hãy tỏ ra gần gũi khi nói chuyên. khi được bỏng vấn, các bạn thường hay lo ngại và điều đó có thể biểu hiện qua các giọng nói của bạn. Mẹo giành riêng cho giọng bạn trở bắt buộc trong hơn, tự nhiên hơn là hãy cười khi chúng ta trả lời cuộc gọi. Ghi lại đúng chuẩn tên người vấn đáp bạn. Hãy lắng tai khi bọn họ giới thiệu bản thân. Chú ý tên chúng ta phát âm như vậy nào. Hãy điện thoại tư vấn tên chúng ta vài lần trong những lúc nói chuyện. Hãy bình tĩnh. nếu khách hàng không biến chuyển trả lời thắc mắc đó như thế nào, thì cũng đừng hoảng lên. Hãy vấn đáp kiểu như: " Tôi chưa sẵn sàng cho câu trả lời này, tôi hoàn toàn có thể trả lời anh/chị sau được không?". Khi chúng ta nghĩ ra được câu trả lời tương xứng rồi, hãy quay lại nhé. Cố cố kỉnh không để người vấn đáp phải chờ bạn. né làm cách quãng cuộc rộp vấn. Nếu khách hàng thực sự có việc và đành phải để người call chờ bạn, hãy xin lỗi cùng xin sự gật đầu đồng ý của họ. Và call lại cho những người phỏng vấn cấp tốc nhất rất có thể nhé.

Cách hành xử giỏi lúc nào cũng để lại ấn tượng tích rất và giúp bạn vượt xa những ứng viên khác. 

3. Lắng tai cẩn thận 

Khi người chất vấn nói, hãy lắng nghe thật kỹ. Cũng đừng ngắt lời bạn khác dù bạn biết họ định nói gì.

Bạn có thể dừng lại để suy nghĩ câu vấn đáp cho họ, tuy nhiên đừng để họ đợi quá lâu. Nếu bạn chưa chắc chắn rằng cho câu trả lời, hãy quá nhận. Nói vài thứ như: "Tôi chưa lúc nào nghĩ về những vấn đề này trước đây, nhưng mà đây là thắc mắc hay, tôi sẽ quan tâm đến kỹ rộng về nó."

4. Hãy phân tích ràng, mạch lạc

Nói cả câu rõ ràng. Đừng gấp vàng. Cũng chớ sử sụng vô số từ lóng, từ bỏ địa phương. Bạn phỏng vấn bạn cũng có thể ở vùng khác nhau trên vậy giới, và thiếu hiểu biết được trường đoản cú địa phương chúng ta nói đâu.

Nhớ là chúng ta đang vấn đáp bạn qua điện thoại cảm ứng thông minh nên cấp thiết thấy chúng ta đâu, họ cần thiết biết được khi chúng ta đồng ý bằng phương pháp gật đầu như khi chất vấn trực tiếp. Họ cũng không gọi được hầu như ngôn ngữ khung người của bạn.

5. Để sơ yếu ớt lích lịch xung quanh bạn

Người phỏng vấn hoàn toàn có thể thắc mắc phần đa điều vào CV- sơ yếu hèn lý lịch của bạn. Cho nên hãy để nó xung quanh để tiện việc theo dõi chúng. Làm cho một danh sách về phần đông thông tin chúng ta cũng có thể cần chúng, với để nó cạnh chúng ta khi được phỏng vấn. Đừng viết nó thành những trang quá, sẽ không còn tiện cho chính mình khi tìm kiếm thông tin.

6. Hãy hỏi bọn họ về phần đông điều bạn có nhu cầu biết

Quá trình rộp vấn ra mắt theo nhị hướng. Nó cũng là cơ hội cho bạn tìm hiểu thêm rằng thực sự công việc đó tất cả thích phù hợp với bạn không. Vậy nên, đừng e ngại việc đặt thắc mắc cho họ. Hãy xem thêm những trả lời này, biết đâu nó hoàn toàn có thể truyền cảm giác cho chúng ta nảy ra những thắc mắc thú vị cho tất cả những người phỏng vấn. 

Sau cuộc phỏng vấn: bạn nên làm gì khi cuộc phỏng vấn kết thúc? 

Dù cuộc chất vấn trên năng lượng điện thoại của khách hàng đã qua rồi, nhưng mà nó vẫn chưa dứt đâu. Vẫn còn đó vài sản phẩm công nghệ nữa có thể giúp bạn được trao vào có tác dụng việc. Dưới đấy là hai vấn đề nên làm: 

1. Giữ hộ một tin nhắn cảm ơn

Một lời nhắn cảm ơn rất có thể giúp chúng ta bỏ xa số đông ứng cử câu hỏi khác. Tuy nhiên đây chỉ là việc đơn giản dễ dàng dễ làm, những có khá nhiều người bọn họ không nhọc lòng tới, không coi trọng việc gửi một tin nhắn cảm ơn.

Xem thêm: Thủ thuật và Cách soi kèo handicap euro dành cho cao thủ 2022

Bạn có thể gửi tin nhắn cảm ơn đó qua email, hoặc nếu khách hàng có add của người phỏng vấn bạn, hãy nhờ cất hộ thư tay thật trang trọng. Trả lời này để giúp đỡ bạn biết cách viết với gửi một thư điện tử cảm ơn: 

2. Đừng Quên gửi Mail Follow-up

Sẽ khôn cùng hay nếu khách hàng gửi một bức e-mail follow-up sau cuộc chất vấn để hỏi xem bạn dành được tuyển xuất xắc không. Vậy chờ bao lâu thì cần gửi e-mail follow-up?

Giữ triệu tập trong trong cả cuộc phỏng vấn. Thông thường, người chất vấn sẽ cung cấp cho mình một biết khi nào sẽ có tác dụng tuyển dụng. Ví như họ vẫn nói rằng: "Chúng tôi sẽ chuyển ra quyết định vào vào cuối tuần này."

Nếu bạn đã có một thời gian cho các quyết định tuyển dụng, hãy đến họ một vài ba ngày thêm dù vẫn quá thời hạn vẫn thoả thuận trước lúc bạn liên hệ với họ. Những đưa ra quyết định hiếm lúc đúng theo kế hoạch trình và nó liên tục bị trì hoãn. Trường hợp bạn chưa có thời gian rảnh tính đến khi doanh nghiệp tuyển chấm dứt người, nhiều chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên chờ khoảng chừng 2 tuần kể từ ngày vấn đáp rồi mới gửi e-mail follow-up.

Kết luận

Chuẩn bị cho một cuộc chất vấn trên điện thoại cảm ứng thông minh sẽ vô cùng dễ dãi nếu bạn biết phải làm gì. Nếu như bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc rộp vấn điện thoại cảm ứng thông minh và vận dụng tốt những nguyên tắc trên, bạn chắc chắn rằng sẽ trúng tuyển.

Ngay cả lúc cuộc chất vấn trên smartphone đã kết thúc, vẫn tồn tại nhiều bước bạn phải làm để hoàn toàn có thể trúng tuyển thành công. Chúc bạn may mắn tìm kiếm được việc có tác dụng mới!