Quận bình thạnh có bao nhiêu phường

function tS() x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; function y2(x) x=(x 11) ap ="PM"; ;return ap; function dT() if(fr==0) fr=1; document.write(""+eval(oT)+""); tP.innerText=eval(oT); setTimeout("dT()",1000); var dN=new Array("Chủ nhật","Thđọng hai","Thđọng ba","Thứ đọng tư","Thứ đọng năm","Thứ sáu","Thứ đọng bảy"),mN=new Array("1","2","3","4","5","6","7","8","9","10","11","12"),fr=0,oT="dN+", "+tS().getDate()+"/"+mN+"/"+y2(tS().getYear())+"-"+tS().getHours()+":"+tS().getMinutes()+" "+k()"; dT();

Ủy Ban Nhân Dân QUẬN BÌNH THẠNH > pages > gioi-thieu-bình thường


*

MauLeftRight

GIỚI THIỆU
Lịch sử vnạp năng lượng hóa
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KT - XH
THÔNG TIN QUY HOẠCH
TIN TỨC SỰ KIỆN
Hoạt hễ Đảng - Đoàn thể
Hoạt rượu cồn thiết yếu quyền
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Thủ tục quá trình trên quận
TTHC thđộ ẩm quyền cấp cho phường
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG TIN DỰ ÁN
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
LIÊN KẾT WEB
Trang website link Sài Gòn thành phố website Quận 1 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Tân Quận Q.Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phụ Quận Thủ Đức Huyện Bình Chánh Huyện Cần Giờ Huyện Củ Chi Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Bè

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
Previous image Next image Enlarge Cthua kém
Xem toàn bộ
Next image

SỐ LƯỢT TRUY CẬP


3
5
4
4
0
9
4
4

Giới thiệu tầm thường về Quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh

Diện tích : 2076 ha

Dân số :464397 người

Dân tộc : 21 dân tộc bản địa, đa phần là người Kinh

Quận Q. Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thị trấn HCM, ở phần cửa ngõ thành phố, là vùng đất tất cả một địa điểm kế hoạch đặc trưng.

Bạn đang xem: Quận bình thạnh có bao nhiêu phường

Phía Đông Bắc ngay cạnh Q2 với Thủ Đức; sinh sống phía Nam, Q.Bình Thạnh với quận một cách nhau vì chưng con rạch Thị Nghè; về phía Tây - Tây Bắc giáp ranh quận Gò Vấp và Phụ Nhuận.

Quận Bình Thạnh gồm sông TP..Sài Gòn bao quanh mạn Đông Bắc.

Cùng với sông Sài Thành các tởm rạch: Thị Nghè cổ, Cầu Bông, Vnạp năng lượng Thánh, Tkhô nóng Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc... vẫn tạo nên thành một hệ thống mặt đường thủy đáp ứng nhu cầu lưu lại thông cho xuồng, ghe nhỏ dại đi sâu vào những khoanh vùng bên trên mọi địa phận Q. Bình Thạnh, thông tmùi hương cùng với những địa phương thơm khác.

Kinc Tkhô hanh Đa được khởi đào vào thời điểm năm 1897 sẽ trở nên bán hòn đảo Tkhô nóng Đa- Bình Quới biến “vùng sâu” có 3 mặt giáp ranh sông. Chính địa thế này đang chế tác những thuận lợi cho phong trào chiến đấu yêu nước của nhân dân Bình Hòa-Thạnh Mỹ Tây vào nhị cuộc binh lửa phòng thực dân Pháp với đế quốc Mỹ. Hiện nay, bán hòn đảo Tkhô hanh Đa - Bình Quới dễ thương cùng với khí hậu tươi mát là 1 quần thể phượt nổi tiếng ngơi nghỉ đô thị TP HCM.

Quận Q. Bình Thạnh được xem là một nút giao thông đặc trưng của đô thị TP HCM cũng chính vì Q. Bình Thạnh là điểm mai mối gặp gỡ những quốc lộ: Quốc lộ 1, Quốc lộ 13; là cửa ngõ đón nhỏ tàu thống duy nhất Bắc Nam qua cầu Bình Lợi vào ga Hòa Hưng và lại có Bến xe cộ khách hàng Miền Đông.

Kinh tế

Từ thuở khai hoang lập ấp cho tới Khi bên Nguyễn trực tiếp cai quản, NNTT lúa nước là ngành tài chính đa số của cư dân Bình Hoà - Thạnh Mỹ Tây, ở kề bên chnạp năng lượng nuôi và đánh cá.

Dưới thời Pháp thuộc, nông nghiệp vẫn luôn là ngành tài chính chủ yếu. Nhưng vì ở trong phần địa lý thuận lợi có không ít đường giao thông vận tải tbỏ cỗ đặc biệt quan trọng lại ở trung tâm tỉnh giấc lỵ . Gia Định, bằng tay nghiệp, tmùi hương nghiệp lại sở hữu điều kiện cải tiến và phát triển và không ngừng mở rộng, đã mở ra một số trong những cơ sở công nghiệp nhỏ tuổi.

Trong những năm 60, kinh tế tài chính Bình Hoà - Thạnh Mỹ Tây chưa xuất hiện sự biến đổi .Nhưng vào thập niên 70, các đơn vị bốn phiên bản vào và ngoại trừ nước vẫn gồm đầu tư chi tiêu, độc nhất là nghành công nghiệp. Vì cầm, vào 5 năm trước giải phóng , chế tạo công nghiệp tạo thêm đáng chú ý. Nông nghiệp tụt hậu bởi vì khu đất đai bị thu thuôn nhằm xây đắp cửa nhà và tmùi hương nghiệp cải tiến và phát triển tăng vọt nhằm ship hàng mang lại một số lượng đông cư dân vì chưng quy trình thành phố hoá và quân sự chiến lược hoá chống chế.

Sau năm 1975 , vào quá trình khôi phục, cải tạo với gây ra tài chính theo lý thuyết xóm hội chủ nghĩa , cơ cấu kinh tế tài chính Q. Bình Thạnh tất cả sự vận động và di chuyển . Kinh tế nông nghiệp đang thụt lùi địa chỉ thiết bị yếu hèn với bây giờ chiếm một tỷ trọng siêu nhỏ. Công nghiệp - đái bằng tay thủ công nghiệp, thương thơm nghiệp - dịch vụ - phượt đổi thay ngành kinh tế tài chính chủ yếu, liên tưởng quá trình thành phố hoá nhanh lẹ, có tác dụng thay đổi dung mạo kinh tế - văn hóa truyền thống làng mạc hội của quận thị xã trong hiện nay cùng sau này.

Xem thêm: Số 11, Đường Mai Hắc Đế Thành Phố Vinh, Nghệ An, Bán Nhà Đất Đường Mai Hắc Đế, Thành Phố Vinh 2021

Văn hóa —xã hội

Q. Bình Thạnh là một Một trong những Quanh Vùng bao gồm tín đồ trú ngụ tương đối truyền thống của thị thành, nơi qui tụ của khá nhiều lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử hào hùng có mặt Thành phố HCM ngày nay. Tại Quận Bình Thạnh, cho đến nay, phần nhiều có mặt không ít người từ bỏ Bắc, Trung, Nam mang lại sinc sống lập nghiệp .Chính do vậy nhưng những vận động văn hóa truyền thống vừa phong phú vừa nhiều mẫu mã. Những lớp người dân xưa của Bình Thạnh đang đi tới trên đây khai phá, sinh nhai, vào hành trang của chính mình, văn hóa nlỗi một nhu cầu đặc trưng nhằm sống với trường thọ. Mặt khác, trong buổi đầu chinh phục vùng khu đất Q. Bình Thạnh bây giờ, những người dân Quận Bình Thạnh xưa đã phải đấu tranh cùng với bao nổi nguy khốn, hà khắc của vạn vật thiên nhiên, sinh hoạt văn hóa truyền thống vẫn trsinh sống phải điểm tựa cần thiết. Bên cạnh nền văn hóa truyền thống vốn bao gồm, hầu như lớp dân cư xưa ấy đã tất cả thêm đầy đủ đường nét văn hóa truyền thống bắt đầu nảy sinh vào việc làm khai phá, đoạt được thiên nhiên với rồi để truyền lại mang lại bé con cháu lúc này nlỗi một truyền thống lâu đời văn hóa.