SINH KHÍ THIÊN Y DIÊN NIÊN PHỤC VỊ

Mỗi người khi sinh ra sẽ sở hữu 8 hướng khác nhau, lần lượt là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Trong đó, Thiên Y được đánh giá là một trong 4 hướng tốt.

Từ thời ông cha ta cho đến ngày nay những việc trọng đại như dựng vợ, gả chồng, làm nhà luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là trong vẫn đề xem hướng để xác định sự xung hợp, trong đó có hướng tên Thiên Y. Thuật ngữ này được dùng khá phổ biến và được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây.

Bạn đang xem: Sinh khí thiên y diên niên phục vị


Vậy, hướng Thiên Y là gì? Hướng Thiên Y ứng dụng thế nào vào đời sống hàng ngày? Những thắc mắc này sẽ được Blog Mua Nhà giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Thiên Y là gì?

Mỗi người khi sinh ra sẽ sở hữu 8 hướng khác nhau, lần lượt là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Trong đó, Thiên Y được đánh giá là một trong 4 hướng tốt, mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.


Thiên y là một sao cát lợi

Theo quy ước, có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Trong Bát Trạch có 8 hướng với các ý nghĩa như sau:

Diên niên: Mọi sự ổn địnhSinh khí: Phúc lộc vẹn toànThiên y: Gặp thiên thời được che chởPhục vị: Được sự giúp đỡTuyệt mệnh: Chết chócHoạ hại: Nhà có hung khíLục sát: Nhà có sát khíNgũ quỷ: Gặp tai hoạ

Thiên Y trong Bát Trạch mang ý nghĩa sao tốt về sức khỏe, trường thọ. Tuy nhiên, nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh, phòng kho… thì sẽ trở thành sao xấu, chủ thể mắc bệnh kinh niên, bệnh lý ung thư.

Thiên Y là một từ nhiều nghĩa, có thể hiểu “Y” là “Y phục”, “Thiên” là trời, “Thiên Y” nghĩa là “Y phục trời ban”. Tuy nhiên trong thực tế, chữ “Y” mang hàm ý chỉ y tế, sức khỏe, vệ sinh…

Tóm lại, Thiên Y trong phong thủy được xem là một trạng thái, một cung, một sao có ý nghĩa cát lợi.

2. Hướng Thiên Y là gì?

Mỗi người sẽ có những hướng hung và cát khác nhau. Như vậy có nghĩa là Hướng Thiên Y được xác định vào quái số, năm sinh của người đó.

3. Hướng Thiên Y ứng dụng trong đời sống

3.1. Hướng thiên Y trong nhà ở

Chọn hướng Thiên Y trong nhà ở sẽ giúp chủ nhà luôn có nhiều sức khỏe, các thành viên trong gia đình bị ít ốm đau bệnh tật và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.


*
Hướng nhà thiên y đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà

Để biết được Thiên Y trong phong thủy Dương trạch, cần xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số dựa trên các số của năm sinh cộng lại thành một số cuối cùng.

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinhNamNữ
Số 1KhảmCấn
Số 2LyCàn
Số 3CấnĐoài
Số 4ĐoàiCấn
Số 5CànLy
Số 6KhônKhảm
Số 7TốnKhôn
Số 8ChấnChấn
Số 9KhônTốn

Có thể ví dụ dễ hiểu như sau: Một người nam sinh năm 1986. Ta lấy 1 + 9 + 8 + 6 = 24, rồi lấy 2 + 4 = 6. Vậy mệnh nam có số cộng lại cuối cùng là số 6, có cung mệnh, cung phi hay quái số là Khôn.


*
Chọn hướng nhà theo hướng Thiên Y

Cung mệnh và hướng khác nhau khi gặp gỡ sẽ tạo nên hướng sao Thiên Y:

Quái mệnh Càn gặp hướng Đông BắcQuái mệnh Khôn gặp hướng TâyQuái mệnh Đoài gặp hướng Tây NamQuái mệnh Cấn gặp hướng Tây BắcQuái mệnh Ly gặp hướng Đông NamQuái mệnh Khảm gặp hướng ĐôngQuái mệnh Chấn gặp hướng BắcQuái mệnh Tốn gặp hướng Nam

2.2. Cung Thiên Y trong hôn nhân

Ngoài quan tâm đến hướng nhà, trong hôn nhân đại sự nhiều người cũng rất quan tâm đến việc các mệnh kết hợp thành cung Thiên Y để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Xem thêm: Một Số Quy Định Mới Về Lệ Phí Trước Bạ Nhà Đất 2015, Nghị Định Số 20/2019 /Nđ


*
Cách xem mệnh hợp trong hôn nhân

Cách xác định quái mệnh trong hôn nhân cũng tương tự trong phong thủy hướng nhà. Sau khi xác định quái mệnh, bạn hãy xem sự kết hợp giữa hai quái để tìm trạng thái đại cát, đại lợi. Cụ thể:

Nam mệnh Càn gặp nữ mệnh CấnNam mệnh Khôn gặp nữ mệnh ĐoàiNam mệnh Đoài gặp nữ mệnh KhônNam mệnh Cấn gặp nữ mệnh CànNam mệnh Ly gặp nữ mệnh TốnNam mệnh Tốn gặp nữ mệnh LyNam mệnh Chấn gặp nữ mệnh KhảmNam mệnh Khảm gặp nữ mệnh Chấn

Ví dụ: Một nam sinh năm 1984 (ứng mệnh Đoài) gặp nữ sinh năm 1987 (ứng mệnh Khôn) sẽ gặp sao Thiên Y trong hôn nhân.

Qua bài viết vừa rồi, Blog Mua Nhà hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về hướng Thiên Y. Biết hướng Thiên Y ứng dụng trong đời sống thế nào. Chúc bạn gặp nhiều an lành và may mắn!